Nồi cơm điện tách đường đang gây bão ngoài thị trường có thực sự kỳ diệu như đang quảng cáo?

Không phải nồi cơm điện thông thường nữa, hiện nay trên thị trường online đã tung ra một sản phẩm mới mang tên nồi cơm điện tách đường như một cứu cánh phòng chống bệnh thời hiện đại, chăm sóc sức khỏe người dùng đến mức tối ưu.

Trên thị trường hiện nay đang rầm rộ sản phẩm nồi cơm điện tách đường với những lời quảng cáo có cánh như khi nấu cơm bằng nồi này có thể loại bỏ đường trong gạo, hỗ trợ bạn chống béo phì, tiểu đường cũng như 1 loạt các bệnh lý khác.

Đi kèm theo đó là một loạt các hãng cũng tung ra trên thị trường những sản phẩm nồi cơm tách đường với đủ loại mẫu mã và giá cả, từ bình dân đến cao cấp.

Không khó gì khi bạn tìm từ khóa "nồi cơm tách đường" trên google, kết quả trả về là 2.920.000 kết quả trong 0,45s đủ để thấy sản phẩm này "hot" như thế nào.

C1

Nồi cơm điện tách đường có những chức năng được quảng cáo siêu thần thánh

Theo lời quảng cáo của những người bán nồi cơm điện tách đường, sản phẩm này thực sự phát huy tính ưu việt mà bất cứ ai cũng không thể ngó lơ. Theo đó, nồi cơm điện tách đường đáp ứng những chức năng siêu tuyệt vời như sau:

c3

- Sản xuất cho thị trường nội địa Nhật Bản nên chất lượng vô cùng đảm bảo.

- Sử dụng công nghệ gia nhiệt tách lớp để loại bỏ đường trong gạo.

- Lòng nồi có dung tích khoảng 1-1,2 lít có thể nấu tối đa 0.9kg gạo mỗi lần.

- Siêu tiết kiệm điện vì điện năng tiêu thụ mỗi giờ là 860W (nồi sử dụng điện 110V) so với điện năng tiêu thụ trung bình khoảng 1kW/h của nồi cơm điện thông thường.

- Nồi được nấu với 5 chế độ nấu với các mức chọn lựa độ cứng khác nhau.

- Có thể dùng để nấu một số món khác như hấp (3 chế độ), hầm, nấu cháo. Nồi còn có thêm chế độ rửa tự động trong vòng 3 phút.

Giá cả chênh lệch tùy từng hãng

Nồi cơm điện tách đường SANKO LCARBRCK hiện nay được bán với giá 6.900.000 VNĐ.

Trong khi đó chiếc nồi cơm điện IH Tách Đường Tiross TS9911 (1.5 Lít) màu vàng kim được bán với giá khuyến mãi chỉ 3.999.000 VNĐ.

Ở một diễn biến khác, chiếc nồi cơm điện tách đường này chỉ có giá 2.490.000 VNĐ (giá khuyến mãi)…

c2

Đặc biệt, tìm kiếm sản phẩm này trên các sàn thương mại điên tử sẽ thấy hiện ra vô vàn kết quả tìm kiếm với mức giá cả chênh lệch khác nhau.

c5

Như vậy, tùy từng mức giá và mức chi tiêu, mỗi gia đình có thể lựa chọn cho mình một chiếc nồi cơm điện tách đường giúp vừa nấu cơm ngon lại có thể tách được đường ra khỏi tinh bột, làm hạn chế tối đa nguy cơ nạp đường vào cơ thể.

c4

Sản phẩm hứa hẹn đem lại cho cuộc sống mỗi người thêm lành mạnh hơn, ăn cơm gạo ngon hơn lại không phải lo lắng chuyện nạp quá nhiều đường vào cơ thể.

Giới chuyên gia nhìn nhận về sản phẩm này như thế nào?

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), nồi cơm điện tách đường đúng là có thể tách đường ra khỏi cơm ăn hàng ngày nhờ cơ chế khi nấu. Cho một lượng nước nhiều hơn bình thường ta vẫn nấu cơm, khi gạo trong nồi đạt đến nhiệt độ dẻo nhất định sẽ làm đường theo nước cơm gạn ra ngoài với hệ thống gạn lọc thông minh.

"Tuy nhiên, đường từ tinh bột chủ yếu sinh ra khi ta ăn cơm vào trong bụng, còn lượng đường khi nấu cơm lại không đáng kể nên cho rằng dùng nồi cơm điện tách đường có thể loại bỏ hoàn toàn đường ra khỏi cơm ăn hàng ngày là chuyện không thể", chuyên gia đặc biệt lưu ý.

Kết:

Vậy có thể nói rằng nồi cơm tách đường có thể tách được một phần đường nhỏ từ trong gạo ra nhưng với những lời quảng cáo như giúp chống béo phì, tiểu đường là không đúng sự thật. Người tiêu dùng cần tỉnh táo để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm