Nợ nần chồng chất vì nghiện cờ bạc, người chồng này đã "bày mưu tính kế" qua mặt vợ để bán con gái mới 1 tuổi của mình

Đứa trẻ đã được cảnh sát tìm thấy vào thứ 6 tuần trước và đã được trở về với mẹ ruột ở Quý Dương.

Theo Dailymail đưa tin, mới đây, một người đàn ông thất nghiệp ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã bán con gái mình cho một cặp vợ chồng để lấy 60.000 nhân dân tệ (khoảng 200 triệu đồng). Được biết, người đàn ông này đã thua cờ bạc và nợ nần ngập đầu nên phải bán con mình đi để có tiền trả nợ. 

Theo cảnh sát, vào tháng 11 năm ngoái, ông Jiang đã nói với vợ mình rằng con gái sẽ đến ở cùng với bà nội một thời gian, nhưng thay vì đưa con gái đến nhà à nội ở thành phố Zunyi, cách nhà 140km thì ông đem con mình đi bán cho một cặp vợ chồng.

Nợ nần chồng chất vì nghiện cờ bạc, người chồng này đã bày mưu tính kế qua mặt vợ để bán con gái mới 1 tuổi của mình - Ảnh 1.

Nợ nần chồng chất vì nghiện cờ bạc, người chồng này đã bày mưu tính kế qua mặt vợ để bán con gái mới 1 tuổi của mình - Ảnh 2.

Theo Guiyang Evening News, người mẹ là cô Wang, bắt đầu cảm thấy nghi ngờ khi gần 3 tháng trời cô không hề nghe thấy tin tức gì của con gái mình. Có lần cô đề nghị chồng về việc muốn con gái trở về nhà, nhưng chồng cô đã liên tục đưa ra những lý do khác nhau để trì hoãn việc này.

Bất ngờ vào một ngày tháng 2, cô Wang kiểm tra điện thoại của ông Jiang thì phát hiện ra ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện giữa anh và một số điện thoại lạ, nội dung xoay quanh việc trao đổi mua bán con gái cô. Phát hiện này khiến cô vô cùng sốc và đau đớn. Cùng ngày, cô gặp lại mẹ chồng và mẹ chồng đã tiết lộ với cô rằng đứa trẻ đã bị bắt đi từ nhiều tuần trước.

Người mẹ kinh hoàng khi nghe tin và đã lập tức đến sở cảnh sát quận Qianling để báo cáo. Cuối tháng 2, cảnh sát tìm thấy Jiang đang trú ngụ tại một khách sạn trong vùng. Anh ta thừa nhận mình đã có một khoản nợ lớn từ việc chơi cờ bạc và quá bối rối khi không biết phải xử lý thế nào. Bất chợt tìm thấy một bài đăng trên mạng về việc nhận con nuôi và anh ta nảy ra suy nghĩ về việc sẽ đem bán con mình để lấy tiền trả nợ.

Nợ nần chồng chất vì nghiện cờ bạc, người chồng này đã bày mưu tính kế qua mặt vợ để bán con gái mới 1 tuổi của mình - Ảnh 3.

Nợ nần chồng chất vì nghiện cờ bạc, người chồng này đã bày mưu tính kế qua mặt vợ để bán con gái mới 1 tuổi của mình - Ảnh 4.

Jiang đã nói dối với cặp vợ chồng ở Zhoushan, tỉnh Chiết Giang rằng do mình không có đủ khả năng để nuôi đứa trẻ vì anh ta đã ly thân với vợ, còn cha mẹ ông thì đều đã qua đời. Sau đó, Jiang đến đón con từ nhà mẹ đẻ vào ngày 5/2 và bay đến Zhoushan để bán con. 

Đứa trẻ đã được cảnh sát tìm thấy vào thứ 6 tuần trước và đã được trở về với mẹ ruột ở Quý Dương. Về phía người cha, ông hiện đang bị tạm giam vì những cáo buộc về buôn bán trẻ em. 

Theo báo cáo của China Daily, bắt cóc và buôn bán trẻ em đang là một vấn nạn xã hội nghiêm trọng ở Trung Quốc, ước tính có khoảng 70.000 trẻ em bị mất tích mỗi năm. Tòa án Trung Quốc đã phải xử lý 2806 vụ liên quan đến bắt cóc và buôn bán phụ nữ, trẻ em trong giao đoạn từ năm 2015-2018. 

(Theo Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm