Nổ bình gas mini trong lúc nấu ăn, người đàn ông bị phỏng toàn thân, nguy kịch

Sau khi đi làm về, người đàn ông bật bếp gas mini nấu mì thì bất ngờ phát nổ gây phỏng nặng, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Đó là trường hợp thương tâm của anh P.H.V. (SN 1975, ngụ Cần Đước, Long An).

Theo lời kể từ bệnh nhân, cách đây vài hôm sau khi đi làm về, anh V. bật bếp gas nấu mì thì bình gas mini rò rỉ. Khí gas phựt lên rồi phát nổ, bốc cháy. Vì quá bất ngờ, ngọn lửa bắt vào mặt và toàn thân anh V.

gas-1

Bệnh nhân V.

Phát hiện sự việc, nạn nhân được mọi người xung quanh đưa vào bệnh viện địa phương cấp cứu. Tuy nhiên vết thương anh quá nặng nên anh đã được chỉ định chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Tại khoa Phỏng, bệnh nhân được chẩn đoán bỏng lửa gas toàn thân diện tích 30% độ 2, 3. Bệnh nhân đã được bù dịch, dùng kháng sinh, nâng đỡ thể trạng. Sắp tới anh sẽ được tiến hành ghép da, tuy nhiên chân bệnh nhân bị thương nặng, khả năng phải tháo chi là có thể xảy ra.

gas-3

Lửa làm tay chân bệnh nhân bỏng nặng, có nguy cơ phải đoạn chi.

Được biết hoàn cảnh gia đình anh V. neo đơn khó khăn. Anh không vợ con còn cha mẹ thì đã mất, anh chị em cũng chẳng có ai.

Anh V. cho biết trước khi gặp nạn thì anh làm nghề sơn xe, thu nhập cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống hằng ngày. Từ ngày anh nhập viện đến nay chi phí tạm ứng đã hơn 30 triệu đồng đều do mạnh thường quân gần xa giúp đỡ.

20190503_152403_HDR

Khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi đang điều trị cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ, tình trạng bệnh nhân còn phải điều trị lâu dài và rất tốn kém. Bệnh viện vừa báo tạm ứng thêm 20 triệu đồng nữa.

"Mỗi ngày cơn đau thể xác lẫn nỗi lo chi phí hành hạ tôi trong tuyệt vọng. Chẳng biết những ngày sắp tới rồi sẽ ra sao khi mọi thứ giờ đây đều bế tắc..." - bệnh nhân chia sẻ.

Độc giả muốn giúp đỡ hoàn cảnh của anh V. vui lòng liên hệ người em gái nuôi tên Nguyễn Thị Kim Hoàng qua số điện thoại: 0902892438.

Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm