Niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Ung thư – Căn bệnh đã và đang trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Ung thư là một căn bệnh nan y, hiểm nghèo và luôn đứng trong danh sách những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng nghỉ của y học và quyết tâm đẩy lùi ung thư, mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho con người, các nhà khoa học đã đem đến một ánh sáng hy vọng mới cho căn bệnh này.
 
Những con số gây sốc
 
Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, nếu tình hình bệnh ung thư tiếp tục phát triển như giai đoạn hiện nay, số bệnh nhân ung thư mới phát hiện trong năm 2035 sẽ lên đến xấp xỉ 24 triệu, tức là gia tăng 70% so với năm 2012 là 14,1 triệu. Tương ứng với con số kể trên, những người chết hàng năm do ung thư có thể tăng gần gấp đôi, từ 8,2 triệu vào năm 2012 lên 14,6 triệu người vào năm 2035. 
 
Một điều đáng quan ngại là những người dân ở các quốc gia kém phát triển sẽ phải đối diện với vấn nạn ung thư nặng nề hơn. Điều này được lý giải bởi sự hạn chế trong việc tiếp cận dịch vụ điều trị và dự phòng, đồng thời do lối sống (hút thuốc và uống bia rượu nhiều hơn, ăn những thức ăn nhiều chất bảo quản…).
 
Niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư 1
Bệnh ung thư ngày càng lan rộng trên toàn thế giới
 
PGS. TS Lê Văn Thảo, Phó chủ tịch thường trực Hội ung thư Hà Nội, Nguyên giám đốc bệnh viên ung bướu Hà Nội nhận định: “Thực sự, ung thư đang là gánh nặng cho xã hội, cho ngành y tế, cho ngành ung thư. Số lượng mắc ung thư hàng năm tại Việt Nam là 150 nghìn người, tử vong là 75 nghìn người.
 
Bước đột phá thế kỉ trong cuộc chiến chống lại ung thư
 
Mặc dù tình hình diễn biến của đại dịch ung thư là khá nghiêm trọng, tuy nhiên, tổ chức Y tế thế giới cũng nhấn mạnh rằng một nửa số bệnh ung thư trên thế giới đã có thể được phòng ngừa bằng những thành tựu trong y học.
 
Sau mười lăm năm nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà khoa học Cuba đã bào chế thành công sản phẩm Vidatox Plus được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh. Theo nhiều chuyên gia, đây là công trình nghiên cứu thực sự có hiệu quả rõ rệt với người bệnh trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư. Sản phẩm này có khả năng hỗ trợ trong việc điều trị ung thư như cô lập tế bào ung thư, tăng thể trạng, tăng cường miễn dịch, giảm thiếu các tác dụng phụ của hóa, xạ trị… 
 
Niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư 2
Bọ cạp xanh Cuba được chiết nọc để điều chế sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Vidatox Plus
 
Tại Việt Nam, hiện nay bệnh nhân ung thư đã có thể tiếp cận với nhiều phương pháp phòng chống ung thư tiến bộ. Trong đó Vidatox Plus là một sản phẩm được nhiều giáo sư, bác sĩ đầu ngành khuyên dùng. sản phẩm Vidatox®Plus - sản phẩm tiên tiến thế hệ mới của Cuba về phòng chống ung bướu từ nọc bọ cạp xanh, trước đó là sản phẩm Vidatox®30CH. Hiện nay, Cuba vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và cho ra các sản phẩm là sảm phẩm Vidatox Natural và Vidatox Synthetic Peptides. Theo các chuyên gia Cuba cho biết thì cần phải mất 3 đến 4 năm nữa mới có thể ra được sản phẩm Vidatox thế hệ kế tiếp. 
 
Niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư 3
Biểu đồ phát triển sản phẩm Vidatox (hai sản phẩm Vidatox Natural và Vidatox Synthetic Peptides hiện chưa tồn tại)
 
Trước mối hiểm họa từ ung thư, PGS. TS Lê Văn Thảo cũng cảnh báo rằng, mặc dù hiện nay nền y học của thế giới đã có những tiến bộ vượt bậc đầy ý nghĩa như Vidatox Plus đem đến ánh sáng hy vọng cho các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu người dân không tập cho mình thói quen sinh hoạt điều độ, tránh xa các loại đồ uống có cồn, thuốc lá thì cuộc chiến với bệnh ung thư sẽ không thể có hồi kết. Đây sẽ là thách thức lớn cho tiến trình phát triển của nhân loại. Và lúc này là thời điểm mà bất kỳ ai, bất kỳ quốc gia nào cần chung tay đồng lòng và có những hành động thiết thực nhằm đẩy lùi ung thư.
 
Chia sẻ
Đọc thêm