Những ý tưởng thiết kế tạo vẻ đẹp "mê mẩn" cho sân sau có diện tích nhỏ

Mùa hè nắng nóng là thời điểm thích hợp để bạn cải tạo lại một chút khoảng diện tích sân sau, nhấn nhá với màu xanh tươi mát để xua tan đi cảm giác bức bối của thời tiết.

Trong những ngày hè nóng nực, chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy dịu mát và sảng khoái khi nhìn ra những khoảng xanh tươi của thiên nhiên.

Dù nhà bạn đang có khoảng sân sau nhỏ hẹp, bạn chỉ cần có thêm ý tưởng thú vị, lập tức khoảng diện tích khiêm tốn ấy sẽ trở nên thật duyên dáng, nổi bật.

Mùa hè sẽ trở thành thời điểm vô cùng ý nghĩa khi bạn bắt tay vào cải tạo khoảng sân sau ngay hôm nay. Chỉ một vài ý tưởng đơn giản, cách thực hiện cũng vô cùng nhanh chóng và tiết kiệm, đảm bảo bạn sẽ mang đến món quà tuyệt vời dành cho người thân trong những ngày nắng nóng oi ả này.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 1.

Không gian sân sau thường có diện tích khá nhỏ. Tuy nhiên, đừng bỏ phí khu vực này bởi bạn hoàn toàn có thể cải tạo, mang đến khoảng riêng tư xanh mát cho mọi người thư giãn trong những ngày mùa hè nóng nực.

Khu vực sân sau thường có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, đây lại là nơi vô cùng yên tĩnh và riêng tư. Vì thế, bạn đừng bỏ qua khoảng không gian tuyệt vời này bằng cách tìm ra những ý tưởng thú vị, phù hợp cho việc trang trí, làm đẹp. Mùa hè sẽ trôi qua thật ý nghĩa khi bạn biết tận hưởng cảm giác thư thái khi ngắm nhìn cây xanh, hoa nở rung rinh tỏa hương trong gió.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 2.

Tự thiết kế những chiếc giỏ để trồng cây và hoa. Bạn có thể chọn giỏ với kích cỡ khác nhau và lắp đặt ngay cạnh khung cửa sổ. Góc nhỏ phía sau nhà sẽ trở nên lãng mạn nhờ sức sống và nét đẹp duyên dáng của thiên nhiên.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 3.

Hàng rào sau vườn cũng được nhấn nhá bằng việc sơn lại, đồng thời gắn thêm những chậu trồng cây để bạn có thêm góc xanh tuyệt đẹp khi ngồi ở sân sau hóng gió, đọc sách hay thưởng trà.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 4.

Tận dụng đồ cũ, sơn chúng lại với màu sắc bắt mắt để trồng các loại cây yêu thích. Đây cũng là một trong những ý tưởng tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn tạo được điểm nhấn đẹp mắt và độc đáo cho khoảng sân sau nhà bạn.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 5.

Tạo một "khu vườn" đứng bằng cách đặt chồng các chậu có kích cỡ khác nhau. Chúng sẽ được phủ xanh bằng các loại cây thảo dược hay cây gia vị. Những loại cây này thường dễ sống, dễ chăm sóc, ưa bóng râm, phù hợp với khoảng diện tích sân sau nhà.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 6.

Tiếng nước chảy róc rách vui tai sẽ tạo nên một không gian thư giãn tuyệt đẹp, thơ mộng phía sân sau nhà bạn.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 7.

Với những khoảng sân sau có diện tích rộng hơn một chút, bạn có thể sắp đặt ngay một bộ bàn ghế để mọi người có thêm lựa chọn khi ăn uống vào cuối tuần hay ngồi trò chuyện dưới bóng cây khi có khách ghé thăm nhà.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 8.

Đừng quên thêm những sắc màu cho khoảng diện tích sân sau bằng việc tận dụng sơn để làm đẹp cho chậu cây gắn tường.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 9.

Một khúc gỗ hay một thân cây cũng có thể trở thành "vật dụng" để bạn trồng các loại hoa tạo điểm nhấn độc đáo cho khoảng sân sau nhà.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 10.

Cây xanh luôn gắn với những sắc màu. Dù bạn trồng trong các hộp sắt tái chế thì việc chăm sóc giúp các loại cây, hoa được tươi tốt là cách để bạn mang màu sắc mới thật tự nhiên cho khoảng sân sau nhà mình.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 11.

Một chút phá cách với giỏ kim loại và giá thể xơ là đủ để trồng các loại cây xanh làm đẹp khu vực phía sau nhà.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 13.

Góc ngồi hóng gió phía sân sau nhà cũng có thể trở nên sinh động và nổi bật hơn nhờ việc trồng thêm cây xanh trong các chậu nhôm treo phía trên.

Đừng bỏ lỡ ý tưởng tạo vẻ đẹp xanh mát cho sân sau có diện tích nhỏ - Ảnh 14.

Phủ khăn trải bàn trắng tinh, góc trò chuyện ở sân sau cũng trở nên lãng mạn bất ngờ.

Theo Countryliving

Chia sẻ
Đọc thêm