Những ý tưởng thiết kế tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ

MH, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khi ngắm nhìn những căn hộ có gác lửng với cách bố trí vô cùng khéo léo và ấn tượng, ai cũng tin rằng mình đã quá may mắn khi sở hữu một không gian đặc biệt đến vậy.

Nếu bạn thực sự yêu tổ ấm của mình thì thật dễ dàng để có được một ngôi nhà đẹp và hấp dẫn với nhiều khu vực chức năng để sử dụng hợp lý và tiện ích. Căn hộ phần nào phản ánh được tính cách và thói quen, gu thẩm mỹ của bạn. Vì thế, ai cũng ước ao sẽ sở hữu một không gian thật đẹp như mong muốn của bản thân.

Với những căn hộ có gác lửng, nếu may mắn lựa chọn được không gian với ưu thế trần cao, bạn sẽ cảm thấy thật dễ dàng trong việc thiết lập các khu vực lưu trữ để tăng thêm diện tích sử dụng. Hãy biến tầng lửng trở thành điểm nhấn độc đáo cho căn hộ và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhờ những ý tưởng thiết kế đầy thú vị trong bài viết dưới đây.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 1.

Có lẽ sẽ chẳng có lý do gì để bạn không yêu những căn hộ gác lửng bởi mọi góc chức năng đều được tận dụng triệt để, cảm giác rộng rãi cũng như mang lại sự thông thoáng và dễ chịu ngay khi sống trong căn hộ chung cư. Tạo vách kính với khung viền kim loại màu đen cũng là một trong những cách vô cùng dễ dàng để tăng sáng, tăng cảm giác cuốn hút cho không gian tầng lửng.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 2.

Gác lửng trong căn hộ có diện tích nhỏ có thể được decor sáng tạo bằng cách thiết ké toàn bộ lan can cầu thang và vách ngăn với mặt sàn bằng vách kính. Mọi người sẽ có cảm giác không có sự tách biệt giữa hai khu vực chức năng này.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 3.

Khu vực gác lửng sẽ là nơi vô cùng riêng tư, đủ để mọi người cảm thấy thoải mái khi về nhà. Ngoài việc tận dụng khoảng diện tích gầm cầu thang để tạo không gian lưu trữ đồ, bạn có thể tăng thêm sự thu hút ánh nhìn từ lan can phía trên tầng lửng.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 4.

Một chút khéo léo trong việc tạo điểm nhấn cho gác lửng bằng cầu thang xoáy. Bố trí không gian có sự kết nối với khu vực phía dưới bằng màu của tường và ánh sáng.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 5.

Hãy chọn lựa một chức năng phù hợp và thực sự hữu ích cho gác lửng. Bạn sẽ luôn cảm thấy yêu hơn ngôi nhà của mình nhờ sở hữu gác lửng đầy tiện ích như vậy.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 6.

Hãy tạo nên sự riêng tư nhưng đầy hữu ích và tiện lợi cho gác lửng. Mang đến một thiết kế đầy sáng tạo nhưng lại vô cùng hữu ích chính là mong ước của nhiều người khi sử dụng không gian trên cao ngay trong căn hộ của mình. Xung quanh gác lửng được thiết kế các khu vực chức năng như bếp, tủ đựng đồ. Sàn giật cấp giúp cho bạn có thể tăng thêm diện tích, nơi sử dụng đa chức năng và khoảng riêng tư phía trên gác lửng.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 7.

Phần diện tích gác lửng có sự kết nối khéo léo với không gian mặt sàn phía dưới về lựa chọn chất liệu cũng như phong cách trang trí. Ánh sáng ấm áp của đèn trần sẽ giúp không gian nhỏ trên gác lửng trở thành chốn riêng tư ai ngắm cũng muốn sở hữu.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 8.

Gác lửng có thể biến thành không gian sống độc đáo và đầy sáng tạo. Tận dụng từng mét vuông diện tích, tạo bất ngờ trong cách sử dụng giúp cho không gian gác lửng là nơi ai cũng yêu thích.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 9.

Gác lửng có thể sử dụng để bố trí bất kỳ khu vực chức năng nào. Nếu bạn cảm thấy khu vực mặt sàn được sử dụng với các chức năng chung thì phần diện tích gác lửng sẽ không thể phù hợp hơn với sự riêng tư, yên tĩnh và tập trung như góc làm việc, nơi đọc sách hay phòng ngủ.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 10.

Không gian gác lửng được thiết kế lan can bằng gỗ. Bên trên khá rộng rãi giúp bạn có thể bố trí một căn phòng riêng với nhiều chức năng như nơi lưu trữ quần áo, phụ kiện, khu vực thay đồ và nơi nghỉ ngơi mang lại cuộc sống tiện nghi và hiện đại cho mọi người khi sử dụng.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 11.

Có thể chọn cách tăng thêm điểm nhấn sâu rộng và tinh tế nhưng không kém phần gần gũi, thân thiện cho gác lửng nhờ bức tường gạch trần và cách decor tối giản.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 12.

Một chút cách điệu cho việc thiết kế lối lên của gác lửng giúp không gian phía trên trở nên hài hòa và mềm mại với tổng thể.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 13.

Sự kết nối về màu sắc một cách khéo léo từ mặt sàn đến gác lửng giúp tổng thể trở nên đẹp mắt.

Những ý tưởng có một không hai tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ - Ảnh 14.

Phần gác lửng nhỏ không có nghĩa là chật chội. Góc nhỏ phía trên sẽ trở thành nơi thể hiện rõ nhất cá tính và mong muốn về cuộc sống hiện đại, tiện dụng của bạn.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm