Những ý tưởng lát sàn, ốp tường cho nhà bếp thêm độc đáo có thể bạn chưa nghĩ tới

MH, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có những ý tưởng đơn giản, mang lại hiệu quả trang trí cho gian bếp thêm độc đáo và ấn tượng mà đôi khi bạn lại chưa nghĩ tới.

Từ những năm 1940, các nhà thiết kế nội thất bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc tạo phong cách riêng cho căn bếp. Không gian nấu nướng vừa là nơi chuẩn bị những bữa ăn, vừa là nơi mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho những ai yêu thích chế biến nhiều món ăn ngon. Qua nhiều thập kỷ, căn bếp hình thành nhiều phong cách mới đa dạng, đủ để mang lại vẻ đẹp đặc biệt rất riêng đầy cá tính.

Một trong những cách dễ dàng nhất để mang lại sự cân bằng trong bảng màu, tạo sự kết nối màu sắc và phù hợp về kích thước, đó là kết hợp gạch ốp tường và sàn. Sự pha trộn giữa gạch lát sàn màu sáng với những họa tiết đặc biệt với gạch ốp tường sẽ tạo nên dấu ấn rất riêng cho căn bếp mà không cần biến đổi bất kỳ nội thất, vật dụng gì.

1

Để tạo sự liên kết giữa các khu vực chức năng trong bếp, gạch lát sàn được chọn với họa tiết cùng tone với tủ và tường bếp. Hoa trắng của gạch lát sàn có thể tạo "mối liên hệ" đặc biệt đến tường bếp và ánh sáng đèn thả trần. Tủ bếp màu đen khá ăn nhập với phần gạch lát sàn. Cách kết hợp khéo léo và đơn giản này đủ để mang tới hiệu ứng thẩm mỹ đặc biệt cho không gian nấu nướng.

2

Không cần sử dụng nhiều màu trong bếp, chỉ cần kết nối một cách khéo léo giữa màu nhấn với màu nền là đủ để có một căn phòng đẹp cá tính.

6

Gạch ốp tường phòng bếp luôn cần chọn lựa họa tiết và màu sắc có sự liên kết với tủ bếp và mặt bàn bếp. Với những căn bếp rộng, bạn có thể chọn các họa tiết với nhiều chi tiết dày đặc trên gạch. Tuy nhiên, với những căn bếp có diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn gạch ốp tường có họa tiết thoáng, kích thước cỡ lớn để tránh sự rối rắm cho không gian.

7

Những căn bếp nhỏ nhắn sẽ thêm xinh yêu và hút mắt khi được lựa chọn tường bếp màu trắng, cùng tông với kệ và mặt bàn tủ. Đừng quên lựa chọn gạch ốp có cùng tông màu với cánh tủ để tăng thêm sự kết nối cho không gian nấu nướng.

8

Một căn bếp luôn cần đầy đủ các khu vực chức năng cần thiết như hệ thống tủ bếp, các thiết bị điện tử, điểm nhấn từ cây xanh và ánh sáng. Tất cả sẽ trở nên hài hòa hơn khi có sự góp mặt của những viên gạch họa tiết hình học đen trắng đơn giản được sử dụng cho tường bếp và một phần đảo bếp.

9

Không gian nấu nướng chắc chắn sẽ không cần đến sự bày biện cầu kỳ. Bởi lẽ, bạn có thể luôn cảm thấy thoải mái khi căn phòng này có diện tích rộng, cách sắp xếp đồ đạc, nội thất thoáng. Cách đơn giản nhất để tạo nét cá tính, riêng biệt cho căn bếp chính là khu vực tường và sàn được ốp cùng loại gạch, kết nối với nhau giống như được may thêm lớp áo mới nổi bật.

10

Theo Decoholic

Chia sẻ
Đọc thêm