Những vụ tuyệt thực vì lí do "củ chuối" nhất quả đất

Vân Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đòi chỗ đỗ xe, phẫu thuật giảm cân miễn phí, nâng cấp trò chơi điện tử, xuất hiện trên truyền hình … là một loạt các lý do “khó đỡ” cho những vụ tuyệt thực "củ chuối" nhất quả đất.

Tuyệt thực để được giảm cân miễn phí

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng người đàn ông có tên Jason Patterson, đến từ New Zealand đã làm điều này. Với cân nặng khoảng 197 kg, Pattterson mong muốn được phẫu thuật chữa thoát vị - một loại phẫu thuật được chính phủ New Zealand tài trợ. Tuy nhiên, để được phẫu thuật miễn phí, người đàn ông này phải giảm được 110 kg, vì theo như Cơ quan Bồi thường Tai nạn (ACC) cho biết, béo phì không phải là một “tai nạn”, do đó việc chữa thoát vị sẽ không được miễn phí.  Trong khi Patterson một mực cho rằng, bệnh béo phì của mình là do tác dụng phụ của một số loại thuốc. Ông đã quyết định tuyệt thực để thu hút sự chú ý của truyền thông về việc ACC không quan tâm đến mạng sống của người dân.
 
Tuyệt thực để được giảm cân, có lẽ chỉ có Jason nghĩ ra được chiêu này.
Tuyệt thực để đòi chỗ đỗ xe

Quá mệt mỏi vì việc không được đỗ xe trong chính khu phố của mình, anh chàng Alex Nizzini đã quyết định tuyệt thực trong 9 ngày. Trong khi hàng xóm xung quanh cho rằng, việc không cho đỗ xe ở khu phố đã được tiến hành 10 năm qua, nhằm ngăn chặn học sinh trung học cũng đỗ xe trong khu vực này thì Alex quả quyết đó là do sự tham nhũng của chính quyền địa phương. Và tuyệt thực để phản đối chính là cách Alex bày tỏ quan điểm của mình, mà theo anh, đó là “cách tích cực nhất để đối phó với sự tham nhũng của chính quyền”.


Alex quyết tâm tuyệt thực để có chỗ đỗ xe.

Tuyệ thực để đòi nâng cấp trò chơi điện tử

Nâng cấp trò chơi điện tử từ Playstation 2 lên Playstation 3 cũng là một trong những lý do “khó đỡ” để tuyệt thực. Norweigian Anders Breivik đang thụ án 21 năm tù vì viết một bức thư gửi cho hãng tin AP, và đe dọa tuyệt thực nếu nhu cầu nâng cấp trò chơi điện tử của mình không đáp ứng. Trước đó, Breivik cũng đòi tuyệt thực vì lý do cà phê không đủ nóng.


Đi ở tù cũng phải được chơi game xịn, nếu không Breivik sẽ tuyệt thực.

Gái mại dâm tuyệt thực để mở lại quán bar

Mặc dù hoạt động mại dâm tại Bolivia được coi là hợp pháp, nhưng nhiều người dân vẫn xông vào khu đèn đỏ ở địa phương làm loạn, và buộc thị trưởng thành phố phải đóng cửa nhà thổ và quán bar trong khu vực này vì cho rằng những cơ sở này làm gia tăng tình trạng tội phạm. Tuy nhiên, các cô gái hành nghề mại dâm đã quyết định tuyệt thực để phản đối hành động này, vì cho rằng, việc đứng đường thay vì ở trong các quán bar, khu đèn đỏ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của họ. 30 phụ nữ đã tuyệt thực, 3 cô gái còn thậm chí khâu miệng của mình lại để phản đối. 


Những cô gái làm nghề mại dâm ở Bolivia sẵn sàng nhịn ăn để được làm việc.

Fan cuồng thề không ăn uống cho tới khi đội bóng rổ yêu thích chiến thắng

Charles Barkley, fan cuồng của đội bóng rổ Los Angeles Lakers đã tuyên bố tuyệt thực, chỉ uống nước ăn ớt cayenne và chanh cho đến khi Lakers giành chiến thắng sau một loạt trận thua tồi tệ. Thật may mắn là chỉ sau 4 ngày tuyệt thực, đội bóng thần tượng của Charles đã giành được chiến thắng.


May là chỉ sau 4 ngày, thanh niên Charles đã được ăn.
(Nguồn: Oddee)

Chia sẻ
Đọc thêm