Những vitamin tốt nhất cho phụ nữ mang thai

Hoài Thu - Theo Womens,

Một chế độ ăn uống cân bằng là điều cần thiết không chỉ với sự phát triển lành mạnh của em bé trong bụng mà còn giúp cho người mẹ có sức khỏe vượt qua thời kì mang thai.

Các yêu cầu dinh dưỡng với một phụ nữa mang thai là hoàn toàn khác với một phụ nữ bình thường. Các vitamin cung cấp năng lượng và các yếu tố đầu vào quan trọng là sự cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nếu không có vitamin thích hợp, sự phát triển của trẻ sẽ gặp những khó khăn. Cơ thể có được vitamin do hấp thu các chất và khoáng chất từ thực phẩm mà chúng ta ăn. Những chất dinh dưỡng này cũng có thể được bổ sung qua việc uống thuốc.

Vì lí do này các bác sĩ tư vấn hàng tháng nên đi khám, kiểm tra máu tại các bệnh viện, và thực hiện các xét nghiệm khác hàng quý. Dựa trên kết quả này các bác sĩ có thể xác định những thiếu hụt nếu có trong cơ thể người phụ nữ và đề nghị thay đổi chế độ ăn cho phù hợp hoặc uống thuốc có chứa vitamin và khoáng chất.
 
 
 Những vitamin tốt nhất cho phụ nữ mang thai trước khi sinh là:
 
Vitamin A: được tìm thấy trong bí ngô, đu đủ, xoài và gan bò. Vitamin này cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Dư thừa hoặc thiếu vitamin A sẽ dẫn đến dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Các vitamin nhóm B: Những vitamin cho lợi ích tối đa được đưa vào một nhóm. Nói chung, việc kê thuốc vitamin nhóm B rất phức tạp. Vitamin B6 viện trợ cho sự phát triển hệ thống thần kinh của trẻ. Nó giúp ngăn ngừa tình trạng ốm nghén và dòng chảy của các protein trong nước tiểu người mẹ. Nó đồng thời kiểm soát huyết áp. Tương tự như vậy vitamin B9 giúp ngăn ngừa sinh non. Nó cũng giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh trong tủy sống của trẻ. Đây là một vitamin tổng hợp ngăn chặn sự phát triển ung thư ở trẻ.

Vitamin C: giúp phát triển hệ thống miễn dịch và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và các bệnh của cả mẹ và con. Nó cũng ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường trong thời kì mang thai. Vitamin này được tìm thấy rất nhiều trong các loại trái cây: cam, quýt, cải bắp, súp lơ…

Vitamin D: giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ. Trong trường hợp thiếu hụt vitamin này  đứa trẻ sẽ bị ảnh hưởng không tốt đến răng, xương và có thể mắc bệnh còi xương. Nấm, dầu cá, hạt đậu là các loại là nơi cung cấp loại vitamin này vì vậy nên có trong chế độ ăn uống của người mẹ.

Ngoài vitamin, sự phát triển khỏe mạnh của người mẹ và em bé còn đòi hỏi canxi, sắt, DHA và các khoáng chất khác. Lời khuyên của các bác sĩ là nên dùng các sản phẩm tự nhiên như trái cây, sữa, rau và các loại hạt. Cũng có thể hấp thụ qua thuốc khi không bổ sung được đầy đủ các vitamin này.

Chia sẻ
Đọc thêm