Những triệu chứng đặc biệt không được giấu bác sĩ

Xeko - Theo O5,

Nhiều người trong chúng ta không đưa ra một bức tranh đầy đủ về sức khỏe của mình mà không biết rằng trong đó có những biểu hiện có ý nghĩa quan trọng trong chẩn đoán.

Thám tử cần thu thập các manh mối để xây dựng một trường hợp và bác sĩ cần phải có được một danh sách đầy đủ các triệu chứng của bạn trước khi có thể chẩn đoán tốt. 
 
Thật không may, nhiều người trong chúng ta không đưa ra một bức tranh đầy đủ về sức khỏe của mình, đôi khi vì bối rối và ngại ngùng chúng tôi không nghĩ hoặc tự ngụy biện rằng những triệu chứng đó không quan trọng. Trong khi đó những biểu hiện lại có ý nghĩa quan trọng trong chẩn đoán. Dưới đây là một số điều bạn có thể cần phải chia sẻ với bác sỹ của bạn:
 
Cuộc sống tình dục của bạn 
 
Bệnh nhân không có khả năng làm tình nguyện viên thông tin về hành vi tình dục của họ, Mà không biết rằng nếu họ có nhiều bạn tình thì họ có thể gánh phải hậu quả như nhiễm trùng đường tiết niệu. Ví dụ, chúng ta phàn nàn của cảm giác nóng rát trong đi tiểu, nước tiểu hành vi bất thường hoặc khó chịu khi giao hợp tình dục, mà không tâm sự rằng bạn nhiều bạn tình trừ khi bác sỹ yêu cầu. Nhưng kể từ khi các triệu chứng này có thể đang biểu hiện thì có thể có một STD chưa bị phát hiện. Do đó, bác sĩ của bạn cần phải biết.
 
 
Phân, nước tiểu của bạn 

Bệnh nhân thường ngại ngùng hay xấu hổ để nói với bác sĩ của họ chất thải cơ thể bất thường, như màu sắc hoặc thay đổi tính chất.

Mùi bất thường

Đó là một trong những triệu chứng rõ ràng hơn và quan sát được nhưng thường bị bỏ quên. Nếu chân của một bệnh nhân tiểu đường có mùi thực sự tồi tệ, nó có nghĩa là vết thương không phải là chữa bệnh.
 
 
Thay đổi đi tiêu và đi tiểu 

Thường xuyên đi tiểu là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường mà bệnh nhân bỏ bê nói với bác sĩ của họ. Điều tương tự cũng áp dụng đối với những thay đổi xuất hiện trong ruột (màu sắc, kích thước và tính chất của phân) và tần số / tính thường xuyên của phong trào ruột của họ, đó là chỉ số có thể có của bệnh ung thư đại tràng hoặc loét.

Dấu hiệu bất thường 

Tóc và râu hay lông tăng trưởng bất thường có thể là dấu hiệu của một vấn đề nội tiết. Chóng mặt đột ngột cũng có thể là một dấu hiệu của sự căng thẳng.

Chia sẻ
Đọc thêm