Những trận đòn ghen “bất thình lình” của các bà vợ quái chiêu

T.H, Theo Mask Online
Chia sẻ

Đến là khổ sở cho cánh đàn ông khi bỗng nhiên một ngày đẹp trời nào đấy, họ bị vướng vào một cơn ghen vô lý của vợ.

Ghen tuông là một cách thức thể hiện tình yêu. Tuy vậy, không phải ông chồng nào cũng cảm thấy vui vẻ khi đón nhận kiểu thể hiện “quái chiêu” này của vợ.

Thời gian mang bầu và sau sinh là giai đoạn khó khăn của chị em phụ nữ. Trong đó, không thể không nhắc tới những thay đổi về tâm lý. Nhiều chị em đã từng thú nhận về tính tình bỗng nhiên thay đổi đến 180 độ và đặc biệt là rất dễ ghen chồng.

Nhắc đến quãng thời gian bầu bí, Thư (Hà Đông) lại thấy ám ảnh. Không phải vì những thay đổi ngoại hình mà bởi giai đoạn này, cô cảm thấy vô cùng bí bách và khủng hoảng nặng nề về tâm lý. Suốt thai kỳ, Thư thường xuyên bị áp lực vì những cơn ghen tuông, nhiều khi còn vì những lý do hết sức vô lý.

Những trận đòn ghen “bất thình lình” của các bà vợ quái chiêu 1
Thư thường xuyên bị áp lực vì những cơn ghen tuông, nhiều khi còn vì những lý do hết sức vô lý (ảnh minh họa)

Có buổi tối, hai vợ chồng tôi đang ở nhà thì bỗng thấy có tin nhắn gửi đến điện thoại chồng, đại loại là hẹn chồng đến một quán café bàn chuyện công việc, nghe giọng viết thì mình đoán chắc người nhắn là nữ. Nếu như bình thường thì sẽ chẳng có gì đâu, nhưng mà không hiểu sao khi ấy, tôi lại hùng hổ tra hỏi chồng đủ kiểu với giọng hờn dỗi. Chồng thì từ ngày thấy tôi bầu bí, biết tính tình vợ thay đổi thì cũng hay bỏ qua nhiều mâu thuẫn, mỗi khi tôi giận thì lại lẳng lặng xách xe ra khỏi nhà”, Thư kể lại sự việc.

Tưởng rằng chồng đi thì cơn giận sẽ nguôi ngoai, nhưng ai dè sau đó, Thư hùng hổ đi tìm chồng đòi… đánh ghen. “Tôi nằm nhà mà trong đầu vẽ ra đủ mọi viễn cảnh, là chồng tôi chán vợ, chắc giờ đang vui vẻ với cái cô đồng nghiệp kia, rồi trời xui đất khiến thế nào mà bật dậy một mình đi tìm chồng. Đến nơi, không thèm hỏi đầu cua tai nheo thế nào, tôi xông vào ăn vạ, khóc lóc rồi cào cấu chồng giữa bao nhiêu người ngồi đấy. Thậm chí còn định đánh cả cô bạn kia vì tội cướp chồng, cả quán cứ hỗn loạn hết cả lên, trong khi chồng tôi thì ngỡ ngàng đến mức cứ đứng yên một chỗ mà không biết nên làm gì. Mãi đến khi chủ quán dọa gọi công an đến giải quyết thì chồng tôi mới hoảng hốt lao vào kéo vợ ra về”, Thư tường thuật lại lần ghen “hụt” nhớ đời.

Sau lần ấy, vợ chồng tôi giận nhau nguyên 1 tháng trời, đến khi mọi người phải giúp tôi phân bua và giải thích mãi thì mọi chuyện mới tạm êm xuôi. Sau này, mỗi khi nghĩ lại, đến tôi còn cảm thấy khó hiểu về cơn ghen đột xuất của chính mình khi ấy”, Thư cười vui vẻ khi nhắc về kỷ niệm cũ.

Từng trải qua một trận đòn ghen vô cớ của vợ cách đây chưa lâu, Quang (30 tuổi) vẫn không khỏi giật mình, ớn lạnh mỗi khi nhắc đến hoàn cảnh “nửa cười nửa mếu” ấy. Chuyện bắt đầu từ một lần đi liên hoan cùng công ty, Quang vui vẻ đưa vợ đi cùng mà không hề biết rằng chính mình sẽ bị vướng vào một cuộc tình tay ba trong tưởng tượng.

Ở cơ quan, mình có chơi cùng một cô em đồng nghiệp khá thân thiết nhưng chỉ là anh em quý mến nhau thôi, mình cũng hay xưng mày tao và chém gió khá vô tư. Hôm ăn liên hoan, hai anh em có ngồi gần nhau và thi uống rượu, lại được mọi người hưởng ứng nên rất vui vẻ. Chẳng hiểu có hành động gì quá đáng không, mà sau lần ấy về, vợ mình tỏ thái độ hẳn, rất hay hỏi han về cô ấy, thi thoảng lại còn nói bóng gió mấy câu mà mình không hiểu. Nghĩ là không có gì nghiêm trọng nên mình cũng không mấy đề tâm”, Quang cho hay.

Những trận đòn ghen “bất thình lình” của các bà vợ quái chiêu 2
Đến là khổ sở cho cánh đàn ông khi bỗng nhiên một ngày đẹp trời nào đấy, họ bị vướng vào một cơn ghen vô lý của vợ. (ảnh minh họa)

Sau đó chừng một tuần, Quang sửng sốt khi phát hiện ra một sự thật bất ngờ về kế hoạch của vợ. Nghi ngờ chồng và cô em đồng nghiệp có quan hệ tình cảm, vợ Quang đã ngấm ngầm theo dõi điện thoại và các tài khoản mạng xã hội của chồng. “Không những thế, vợ còn giả mạo là tôi, bí mật nói chuyện với cô đồng nghiệp kia mà cả tôi và cô ấy không hề mảy may hay biết gì. Mãi sau này, tôi mới biết vợ tôi còn đò đưa trêu chọc cả cô kia, cốt để tìm bằng chứng. Đến một hôm, đi làm về đến nhà, tôi giật thót khi thấy vợ hằm hè, đòi tôi đưa đến nói chuyện phải trái với cô đồng nghiệp. Nói xong, vợ quăng chiếc điện thoại ra giường, trong máy vẫn còn nguyên đoạn trò chuyện của vợ tôi và cô kia. Rất không may là cô kia lại hưởng ứng những lời tán tỉnh, bông đùa của vợ tôi”, Quang thở dài nhắc đến chuyện cũ.

Sau một hồi vất vả khổ sở giải thích mà vẫn không ăn thua, Quang phải lớn tiếng dọa nạt, trách móc ngược lại vợ việc tự tiện vào nói chuyện tán tỉnh với cô đồng nghiệp thì vợ mới tạm dịu giọng. “Đến là khổ sở cho cánh đàn ông khi bỗng nhiên một ngày đẹp trời nào đấy, họ bị vướng vào một cơn ghen vô lý của vợ. Nếu là do mình có ý không tốt đã đành, đây thì đúng là… họa vô đơn chí. Sau lần ấy, tôi bụng bảo dạ, khóa luôn tài khoản facebook. Thôi thì phòng còn hơn chữa, việc này là cần thiết để tránh lại vướng vào chuyện không đâu thêm lần nữa”, Quang ngán ngẩm chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm