Những sự thật về tiền phụ nữ cần hiểu rõ ở tuổi 30, đừng để 50 tuổi ngồi đấy hối tiếc

Hiểu những điều này, bạn sẽ tận hưởng những giây phút hạnh phúc thật sự thay vì ngồi suy nghĩ về tiền trong mỗi phút, mỗi giây của những sự kiện trọng đại.

Có những người sẽ cố gắng để mua nhà hay thậm chí là mở cơ sở kinh doanh riêng khi ở tuổi 30. Thế những vẫn có những người chỉ cần có thu nhập ổn định cho cuộc sống mỗi ngày là họ đã vui rồi. Thực tế, có những yếu tố sẽ dẫn đến sự thịnh vượng nhưng vẫn có những yếu tố sẽ khiến tài chính của bạn rơi vào ngõ cụt.

Thế nên có những sự thật, nguyên tắc về tiền bạn cần phải hiểu rõ ở tuổi 30, đừng để đến khi già, khi ở tuổi trung niên mới tiếc nuối.

Nuôi con rất tốn kém

Có một khuôn mẫu mà xã hội đã đặt ra cho các cô gái đó là nên có con khi 20, 25 hay 30 tuổi. Nhưng nói một cách nghiêm túc, nuôi dạy con rất tốn kém. Đó là lý do vì sao tốt hơn hết, bạn hãy đợi đến khi mình thật sẵn sàng, về tâm lý lẫn tài chính. Đừng quá nóng vội và chuẩn bị bước đệm tài chính cùng bạn đời trước khi tăng thêm thành viên cho gia đình. Bằng những cách này, bạn sẽ tận hưởng những giây phút hạnh phúc thật sự thay vì ngồi suy nghĩ về tiền trong mỗi phút, mỗi giây của những sự kiện trọng đại.

Đừng ngại ngần đề nghị thăng tiến

Nếu bạn đã làm ở cùng 1 vị trí trong suốt 3 năm thì đã đến lúc bạn cần phải tự đưa mình lên một vị trí mới trong nấc thang sự nghiệp. Hãy đề nghị một vị trí mới hợp lý để cải thiện tình hình tài chính của bạn hoặc bạn cũng có thể đề nghị tăng lương nếu đã nhận mức lương đó trong nhiều năm. Đừng ngại khi đưa ra vấn đề này với cấp trên. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng điều này đồng nghĩa với việc trách nhiệm và khối lượng công việc sẽ tăng lên.

Những sự thật về tiền phụ nữ cần hiểu rõ ở tuổi 30, đừng để 50 tuổi ngồi đấy hối tiếc - Ảnh 1.

Bạn cần hiểu rằng thăng tiến đồng nghĩa với việc trách nhiệm và khối lượng công việc sẽ tăng lên. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, nếu bị sếp từ chối đề nghị của mình vài lần, đã đến lúc bạn nghĩ đến thay đổi công việc hay cải thiện những khả năng, trau dồi thêm kiến thức của mình.

Đầu tư cho sức khỏe và học vấn

Thật khó để đạt được thành công khi bạn không khỏe mạnh. Đó là lý do vì sao việc chăm sóc cho bản thân, du lịch ít nhất mỗi năm 1 lần, ngủ đủ giấc, ăn uống dinh dưỡng lại cực kì quan trọng. Bên cạnh đó, học vấn tốt là nền tảng để bạn có thể mở nhiều cánh cửa và xóa bỏ những ranh giới.

Đừng đầu tư vào lĩnh vực mà bạn không biết rõ

Ngay cả khi muốn làm giàu càng sớm càng tốt, bạn cần phải có tâm trí đủ tỉnh táo và bình tĩnh khi đối diện với những câu hỏi tài chính. Nếu theo cảm xúc và đầu tư vào những dự án không rõ ràng, bạn có thể mất rất nhiều tiền (nếu không muốn nói là tất cả). Sẽ tốt hơn nếu tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi bắt đầu để có được những đánh giá đúng đắn về dự án và khả năng thành công của nó.

Không vay mượn để trả nợ

Có một thói quen phổ biến là vay mượn để trả cho một khoản nợ cũ hay trả nợ cho một người bằng cách mượn tiền của người khác. Đây là một vòng tròn luẩn quẩn. Tốt nhất là bạn đừng để mắc nợ. Nhưng nếu chuyện này xảy ra thì tốt hơn hết hãy ngừng mua sắm và tiết kiệm tiền để trả nợ mà không cần phải vay mượn thêm.

Giữ liên lạc với bạn bè và tạo những mối quan hệ mới

Tiền bạc quan trọng thật nhưng bạn cần hiểu rằng đôi khi các mối quan hệ khác lại quan trọng hơn hẳn đồng tiền. Do đó, giữ liên lạc với bạn bè và tạo ra những mối quan hệ mới sẽ giúp ích bạn vào một ngày không xa.

Mua quần áo và giày dép chất lượng

Những sự thật về tiền phụ nữ cần hiểu rõ ở tuổi 30, đừng để 50 tuổi ngồi đấy hối tiếc - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Quần áo tốt sẽ bên bạn lâu hơn những món rẻ tiền. Vì vậy, sẽ kinh tế hơn nếu bạn để tiền mua những món có độ bền cao. Và nếu bạn mua chúng vào mùa giảm giá, nó sẽ có lợi đến 2 lần. Cố gắng lên danh sách những món cần thiết và mua chúng vào mua giảm giá. Vậy là bạn đã có thể tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch sắp tới.

Tránh mua sắm một cách bốc đồng

Mua sắm bốc đồng là “tội ác” dù chúng mang đến niềm vui cho bạn. Nếu có ngân sách hạn hẹp, chúng sẽ tạo nhiều lỗ hổng trong đó. Đây là một việc chỉ để thỏa mãn niềm vui và hạnh phúc tạm thời. Do đó, hãy tìm một thú vui khác thay vì “hứng lên là mua áo”.

Bắt đầu tiết kiệm cho tuổi già từ bây giờ

Hôm nay bạn 20 và tuổi 30 sẽ đến trước khi bạn kịp nhận ra. Thời gian rất nhanh và tàn nhẫn. Trong một khoảnh khắc bạn còn khá trẻ nhưng ở khoảnh khắc tiếp theo, bạn sẽ đi đón cháu mình tan học. Bằng cách tiết kiệm ít nhất 1 triệu đến 2 triệu đồng mỗi tháng, bạn sẽ có một số tiền kha khá trong tài khoản khi đã già và điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Tiết kiệm cho những rủi ro

Cuộc sống đầy những bất trắc, chẳng ai biết trước chuyện gì sẽ xảy ra. Có những chuyện sẽ “nướng” đi của bạn một số tiền kha khá. Bạn sẽ lấy số tiền đó ở đâu? Hãy tiết kiệm mỗi tháng, cho số tiền đó vào tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ không còn đau đầu cho những tình huống bất trắc vì đã có một khoản dự phòng.

Ăn và nấu ăn ở nhà

Những sự thật về tiền phụ nữ cần hiểu rõ ở tuổi 30, đừng để 50 tuổi ngồi đấy hối tiếc - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Nhiều người trong chúng ta thích ăn ở hàng quán. Có lẽ vì lười biếng để nấu nướng hoặc nghĩ rằng ăn uống ở ngoài sẽ không quá đắt đỏ. Hãy thử một hôm xách giỏ vào cửa hàng thực phẩm và cộng xem bạn đã tiêu bao nhiêu tiền cho thực phẩm. Bạn sẽ nhận ra nấu nướng ở nhà sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Hai vợ chồng phải nhất quán

Khi nói đến các chi phí tài chính, điều quan trọng là hai vợ chồng phải nhất quán, cùng quan điểm. Nếu bạn cố gắng tiết kiệm còn chồng bạn thì lại ném tiền qua cửa sổ, cả hai sẽ chẳng thể nào khá hơn được. Trao đổi với bạn đời, cùng đưa ra kế hoạch cho các khoản cần chi, đặt ra mục tiêu tài chính chung và cùng đi đến đích.

Có thêm một nguồn thu nhập thụ động

Thật tuyệt khi bạn có một công việc mang đủ tiền cho bạn chi tiêu. Nhưng trong thế giới này, tốt hơn hết bạn nên có nhiều nguồn thu nhập. Đó là lí do chính đáng để bạn suy nghĩ đến việc đầu tư.

(Nguồn: brightside)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm