Những pha hoảng hồn của nữ bác sĩ phòng khám phụ khoa

Theo PNTD,
Chia sẻ

“Tấm rèm vừa kéo lại, bệnh nhân nam hồn nhiên tụt hẳn quần trong, quần ngoài, để lộ “của quý” to đùng, dựng đứng như kim đồng hồ chỉ 12h... làm tôi được phen “chết đứng” mất mấy giây. Tôi bảo cậu ta kéo quần lên, từ từ thăm khám, nhưng cậu ta cứ không nghe, mặt vẫn hớn hở, sung sướng. Mãi mới biết là cậu ta mắc bệnh thích khoe “của quý”...” - bác sĩ Lan nhớ lại một trong những tình huống nực cười khi còn làm ở phòng khám phụ khoa nam, bệnh viện Việt Đức.

“Bác sĩ cứ cầm, nắn thoải mái đi ạ...”

Tốt nghiệp ra trường được 3 năm, bác sĩ Lan là một trong số những nữ bác sĩ trẻ của khoa được phân về làm ở phòng khám bệnh, chuyên khám tất cả các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục của cả nam và nữ.

Thời gian gắn bó với phòng khám không phải là nhiều, nhưng cũng đủ để bây giờ ngồi nghĩ lại, bác sĩ Lan vẫn còn cảm thấy đỏ mặt, vẫn còn cái cảm giác y nguyên của những ngày đầu khám cho các bệnh nhân nam có sở thích khoe “của quý” của mình.

“Lần đầu mới gặp trường hợp như thế, tôi còn đỏ mặt một lát, nhưng rồi cũng nhanh chóng trấn tĩnh lại. Có khi, họ chẳng có bệnh tật gì đâu, nhưng lấy cớ đi khám để được khoe “của quý” cho các bác sĩ nữ” - bác sĩ Lan lý giải thêm.

Những ngày đầu tiên được phân về phòng khám, bác sĩ Lan trực ngay ca đầu tiên, có nhiệm vụ thăm khám theo yêu cầu cho tất cả bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục. Có khi chỉ là những triệu chứng nhỏ, cũng có khi là những lời xin tư vấn từ phía bác sĩ để bệnh nhân có thể yên tâm và vững tin điều trị.

Những bệnh này thường khiến cho người bệnh có cảm giác ái ngại khi tiếp xúc với bác sĩ nữ, nhưng vì mong muốn chữa khỏi nên hầu hết những bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nam, đều cố tỏ ra thoải mái, bình thường nhất có thể.

Hơn 2 năm làm ở phòng khám, gặp gỡ bao nhiêu bệnh nhân là bấy nhiêu lần bác sĩ Lan được trực tiếp mục sở thị những tình huống bi có, hài có mà không thể nào quên được. Việc gặp bệnh nhân có những câu hỏi trái khoáy, những câu hỏi rất ngây ngô cũng không phải là ít.

“Có anh vừa vào phòng khám, tôi chưa kịp hỏi gì đã lắp ba lắp bắp: “Bác sĩ ơi, sao của em nó cứ xỉu đi khi lâm trận là thế nào ạ? Vợ em nó đang dọa bỏ vì nghi em tòm tem ở ngoài rồi...” - bác sĩ Lan vừa cười vừa nhớ lại.

Bác sĩ Lan còn nhớ, có những trường hợp bệnh nhân nam còn là thanh niên trẻ, vừa mới kết hôn nhưng đã gặp trục trặc trong chuyện chăn gối nên tỏ vẻ rất lo lắng, đến mong bác sĩ khám tận mắt. Nhưng khi biết bác sĩ trực phòng khám hôm đó là bác sĩ nữ thì anh này tỏ vẻ ái ngại, rụt rè, không muốn thăm khám.

Bác sĩ Lan nhớ lại lần ấy: “Chưa để tôi kiểm tra, cậu ta đã lắp bắp nói: “Cô ơi, cô kiểm tra cẩn thận giúp cháu. Niềm hi vọng của cả dòng họ cháu đấy ạ…”. Hóa ra, cậu thanh niên này ăn ở mất vệ sinh, không chịu làm sạch cho “cậu nhỏ” nên cô vợ ở nhà mới không dám gần gũi chồng mình. Sau khi thấy bác sĩ nói vậy, cậu thanh niên đỏ mặt, ngượng hơn cả lúc đầu mới vào”.
 
Có nhiều cảnh bi hài trong phòng khám các bệnh về cơ quan sinh dục nam. Bác sĩ Lan còn nhớ kỷ niệm về lần thăm khám cho anh chồng chị bạn thân. Lần ấy, khi được chị bạn rỉ tai, nhờ cậy chăm sóc tận tình cho “cậu nhỏ” của chồng mình, bác sĩ vui vẻ nhận lời vì chỉ mong đời sống vợ chồng của cô bạn ngày một thăng hoa hơn.

Ấy vậy mà, khi vừa bước chân vào phòng khám, thấy vị bác sĩ là nữ, lại chính là cô bạn của vợ mình, anh này đỏ mặt tía tai, đứng bất động trong mấy phút; bảo cởi quần ra để khám mà anh chàng cứ loay hoay, mãi không dám cởi.

“Rồi khi đã cởi xong, hai tay anh cứ giữ khư khư, nắm chặt cái “của quý”, nhất quyết không dám bỏ ra. Mà anh này còn hài hước nữa, còn hỏi bác sĩ có thể nhắm mắt và khám được không, sau đó lại dặn nếu nhìn thấy gì, phải lập tức quên đi ngay, chứ không được để trong đầu” - bác sĩ Lan kể lại

“Sau lần ấy, được thăm khám, tư vấn, vợ chồng họ hạnh phúc hẳn. Nhưng mỗi lần gặp tôi, anh chồng cô bạn vẫn tỏ ra hơi ngại ngùng, cứ đỏ mặt mà chẳng nói được gì. Nhưng lâu dần, mọi chuyện cũng qua nên giờ cũng đã bình thường như trước” - bác sĩ Lan vừa cười vừa nói.

“Như mấy trường hợp tôi gặp còn đỡ, chứ có chị bạn đồng nghiệp, vừa mới vào đầu giờ khám, đã gặp ngay một anh chàng mắc bệnh thích khoe “của quý”, cứ bảo bác sĩ sờ, nắn thoải mái. Khi bác sĩ bảo không có bệnh gì thì mặt anh ta ngắn lại, cứ cố nài nỉ bác sĩ sờ, nắn cẩn thận vào...” - chị Lan vừa cười vừa kể lại.

Hóa ra, lần đó, bệnh nhân nam này là người có sở thích khoe “của quý”. Bác sĩ Lan cho biết thêm, những trường hợp như thế, họ rất thích được đối phương nhìn thấy “hàng họ” của mình, nên lợi dụng lúc đi khám bệnh, lợi dụng đúng lúc bác sĩ nữ thăm khám để thực hiện ý đồ của mình.
 


Gặp những trường hợp như thế, những bác sĩ mới vào nghề thì còn khó nhận ra, chứ như những người lành nghề, nhìn bệnh nhân nào vào, bác sĩ sẽ phát hiện ra ngay.

“Những trường hợp như vậy, thường vừa vào phòng, mặc dù bác sĩ chưa hỏi han gì về bệnh tật, họ đã lần lượt cởi hết quần trong lẫn quần ngoài, cứ thế để cái “của quý” to đùng, dựng đứng rồi lại nhoẻn cười vẻ sung sướng, yêu cầu bác sĩ khám ngay cho kịp...”.

Những cuộc gọi lúc 0h

Đối với bất kỳ bác sĩ nào cũng vậy, xác định theo nghề y thì cũng đồng nghĩa với việc xác định sẽ luôn có những bệnh nhân ngoài giờ làm việc, sẽ luôn có những cú điện thoại gọi đến lúc nửa đêm. Không chỉ là những tình huống bi hài nơi phòng khám, những câu hỏi chốn phòng the riêng tư, mà ngay cả khi về nhà, các bác sĩ còn bị đánh thức lúc nửa đêm để tiếp tục với những câu hỏi về cơ quan sinh dục và cả chuyện chăn gối.

Bác sĩ Lan cũng đã từng trải qua những lần như vậy khi mà các bệnh nhân luôn “hồn nhiên” gọi điện nhờ tư vấn, hỏi han những triệu chứng hay những trục trặc về cơ quan sinh dục, hoặc những vấn đề chốn phòng the ngay giữa đêm hôm khuya khoắt.

“Ngày đầu còn chưa quen lắm với việc bị đánh thức dậy lúc nửa đêm, nhưng dần tôi cũng quen. May mà tâm lý mình vững nên mới có thể bình tĩnh trước những câu hỏi ngu ngơ, thậm chí không có vấn đề gì mà người bệnh cứ cuống lên như cháy nhà, rồi cả những chuyện vợ chồng tế nhị cũng được nhờ giải đáp lúc nửa đêm” - bác sĩ Lan kể.

Mọi kỉ niệm về những cuộc gọi bất chợt lúc 0h lại chợt hiện về làm bác sĩ Lan khẽ nở một nụ cười. Có lần, vừa lên giường chợp mắt được độ nửa tiếng, bỗng có bệnh nhân gọi điện đến, khóc lóc sụt sùi trên máy. Rõ ràng là giọng con trai, mà vừa nói được vài câu đã khóc, làm bác sĩ cũng phát sốt ruột vì tiếng khóc đến là não lòng.

 “Cậu ta vừa nấc vừa hỏi là: “Sao của cháu vừa lên được tí lại xỉu ngay ạ? Cả đêm nay cháu chưa làm ăn được gì, vợ cháu đang giận rồi, cháu không biết làm thế nào ạ”- bác sĩ Lan nhớ lại.

Đã thế, cậu này còn dọa bác sĩ, nếu không giúp cậu ấy được, cậu ấy sẽ uống 30 viên thuốc ngủ đã chuẩn bị sẵn để chết cho bác sĩ xem. Vừa buồn cười, vừa hoảng hồn trước cậu thanh niên, chỉ lo cậu ấy làm liều, nên bác sĩ Lan vừa phải nhẹ nhàng khuyên nhủ, vừa phải hỏi han để tìm ra cách giải quyết. Sau đó, phải mất tới gần nửa tiếng, cậu này mới chịu nghe và dập máy đi ngủ.

Lại một lần khác, chị còn bị cả một cặp vợ chồng đang trong đêm tân hôn gọi điện nhờ sự trợ giúp. Trường hợp này khiến bác sĩ Lan vừa buồn cười vì sự ngô nghê của giới trẻ, vì sự thiếu hiểu biết của những thanh niên thuộc dạng tảo hôn, vừa buồn cười về chính cậu thanh niên.

“Tôi chưa kịp cất tiếng a-lô thì cậu thanh niên đầu dây bên kia đã liếng thoắng trình bày một hồi, yêu cầu bác sĩ “dạy” cho cậu từng bước trong việc quan hệ, từ màn dạo đầu tới màn nhập cuộc như thế nào. Buồn cười khi cậu ta cứ liên tục hỏi “làm sao cái của cháu cứ bé xíu, cái của cháu không to được”, rồi khẩn khoản van xin tôi chỉ cụ thể cho từng bước một...”.

Gặp những trường hợp như thế, bác sĩ phải có cách cư xử khéo, làm sao để cho người gọi đến không dọa tự tử, mà trái lại sẽ thấy thoải mái.

Cũng có những cuộc gọi điện lúc nửa đêm không mang mục đích nhờ tư vấn, hỏi han, mà lại là của những kẻ mắc bệnh thích khoe “của quý”, thích được nói chuyện về sex. Bác sĩ Lan có kể lại một trường hợp của một chị bạn đồng nghiệp cũng bị dựng dậy lúc nửa đêm để nhờ tư vấn.

Lần ấy, cũng là cuộc điện thoại của một người đàn ông, nhưng lại nói với cái giọng ẻo lả, mời gọi. Người này trình bày tường tận về “cậu nhỏ” đang ở trạng thái thế nào, đang cảm thấy ra sao, và còn nói những lời làm chị bạn đồng nghiệp kịp nhận ra ngay là giọng của dân đồng tính, đang có ham muốn tình dục và đang cố tình làm trò với bác sĩ.

Cũng may, chị bác sĩ này lại là người có kinh nghiệm, nên mới nghe giọng nói và qua một vài câu nói chuyện là đã đoán được ý đồ của người gọi và nhanh chóng kết thúc cuộc nói chuyện.

Đấy chỉ là những câu chuyện về những tình huống bi hài nơi phòng khám chuyên về cơ quan sinh dục nam. Thế mới biết, các bác sĩ nữ đã thật can đảm, yêu nghề và rất khéo léo mới có thể tiếp tục hoàn thành tốt công việc của mình trong những hoàn cảnh như thế.
Chia sẻ
Đọc thêm