Những nữ diễn viên Hàn thách thức tuổi tác

Đối với nhiều ngôi sao nữ ở Hàn Quốc, bước sang tuổi 40, thậm chí 50 không có nghĩa là sẽ nghỉ diễn hoặc chỉ được đóng vai các bà mẹ trên màn ảnh.

Trong một vài thập kỷ qua, các nữ diễn viên Hàn thường nghỉ diễn sau khi họ kết hôn hoặc đã quá tuổi để đảm nhiệm những vai nữ chính trẻ trung xinh đẹp, tuy nhiên, một vài người trong số họ đã thay đổi quy luật này. Đó là những nữ diễn viên đã đi qua ngưỡng cửa 40 nhưng vẫn được các nhà sản xuất phim giao cho những vai trò lớn. Một vài người có thể đóng vai các bà mẹ, nhưng cũng có những người đóng vai vợ hoặc thậm chí cả vai phụ nữ đang được đàn ông theo đuổi.

Cùng điểm qua một vài gương mặt diễn viên đã bước qua ngưỡng cửa 40, thậm chí 50 nhưng vẫn có những đóng góp nghệ thuật lớn được công chúng ghi nhận trên màn ảnh Hàn:

Kim Sung Ryung

Những nữ diễn viên Hàn thách thức tuổi tác 1

Thực ra, cũng không có quy tắc bất di bất dịch nào cho rằng phụ nữ năm 20 tuổi thì phải đẹp hơn họ năm 40 tuổi. Đơn cử như trường hợp của Kim Sung Ryung, rất nhiều khán giả nhận định rằng hiện tại cô quyến rũ hơn rất nhiều so với thuở mới bước chân vào nghề diễn. Nữ diễn viên 46 tuổi này vừa mới có mặt trong danh sách casting của bộ phim truyền hình The Heirs cùng các ngôi sao trẻ nổi danh như Lee Min Ho, Park Shin Hye.

Những nữ diễn viên Hàn thách thức tuổi tác 2
Kim Sung Ryung trẻ trung trên thảm đỏ

Nữ diễn viên này cũng hoạt động nghệ thuật liên tục thời gian gần đây, như việc mới xuất hiện trong Yawang (Dã Vương) với vai diễn Baek Do In Kyung, vai Seo Ji Soo trong The Chaser - bộ phim được đánh giá hay nhất màn ảnh Hàn năm 2012, Oh Eun Hee trong Syndrome hay mẹ của Ji Na trong Padam Padam: The Sound Of His and Her Heartbeats. 

Những nữ diễn viên Hàn thách thức tuổi tác 3
Kim Sung Ryung trong Yawang

Với những đóng góp của mình, Kim Sung Ryung đã được ghi nhận thành tựu xuất sắc cho vai diễn trong The Chaser ở giải thưởng của đài KBS năm ngoái.

Lee Mi Sook

Những nữ diễn viên Hàn thách thức tuổi tác 4
Lee Mi Sook

Lee Mi Sook, nữ diễn viên 53 tuổi đã từng là ngôi sao nữ hàng đầu của điện ảnh Hàn thập niên 80 của thế kỷ trước. Bà xuất hiện trong rất nhiều bộ phim mà đáng chú ý nhất phải kể đến như: Whale Hunting, The Winter That Was WarmWanderer in Winter. Lee Mi Sook nghỉ diễn vào năm 1987 sau khi kết hôn, tuy nhiên đã trở lại vào thập niên sau đó trong bộ phim An Affair.

Những nữ diễn viên Hàn thách thức tuổi tác 5

Những nữ diễn viên Hàn thách thức tuổi tác 6
 Lee Mi Sook và TOP của nhóm BigBang trên tạp chí Elle Hàn Quốc

Bà đóng vai mẹ trong các phim Love RainCinderella's Sister, nhưng đồng thời cũng xuất hiện trong một bộ ảnh thời trang cực kỳ khêu gợi bên chàng ca sĩ TOP của nhóm BigBang trên tạp chí Elle Hàn Quốc năm 2010. Hiện tại, Lee Mi Sook đang đóng vai một nữ diễn viên quyến rũ trong You're The Best Lee Soon Shin.

Kim Hye Soo

Những nữ diễn viên Hàn thách thức tuổi tác 7
Kim Hye Soo

Kim Hye Soo, ngôi sao được mệnh danh là Nữ hoàng sexy của điện ảnh Hàn đã bước sang tuổi 43 mới đây nhất xuất hiện trong bộ phim God of the Workplace với vai diễn miss Kim - một nhân viên công sở hoàn hảo được đồng nghiệp ngưỡng mộ. Năm nay, Kim Hye Soo cũng sẽ xuất hiện trong một bộ phim khác là The Face Reader

Những nữ diễn viên Hàn thách thức tuổi tác 8
Kim Hye Soo trong God of the Workplace

Kim đã diễn xuất từ thuở còn học trung học và sự nghiệp của cô chưa bao giờ có dấu hiệu chững lại. Cô được biết đến với hình tượng một phụ nữ quyến rũ chết người trong hàng loạt phim như Hypnotized, The Red Shoes, Tazza... Hiện tại, nhìn Kim Hye Soo, người ta vẫn khó lòng nhận ra những dấu hiệu tuổi tác và cô dường như ngày càng đẹp lẫn gợi cảm hơn.

Kim Nam Joo

Những nữ diễn viên Hàn thách thức tuổi tác 9

Kim Nam Joo kém Kim Hye Soo một tuổi, cũng vừa xuất hiện trong bộ phim siêu ăn khách cuối năm ngoái mang tên My Husband Got A Family. Phim kết thúc với mức rating kỷ lục trên 50% và khiến tất cả các đối thủ đi sau phải chịu áp lực nặng nề. Trong phim, dù đã 42 tuổi nhưng khán giả vẫn có thể nhận ra Kim Nam Joo luôn xinh đẹp, trẻ trung và thực sự tuyệt vời. Nữ diễn viên này cũng đã từng nhận về nhiều giải thưởng cho vai diễn cá nhân, cặp đôi xuất sắc hoặc style ấn tượng.

Những nữ diễn viên Hàn thách thức tuổi tác 10
Kim Nam Joo trong My Husband Got A Family
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm