Những mẹo vặt với chanh bạn không thể bỏ qua

Chỉ với quả chanh bé nhỏ, bạn có thể khử mùi lò vi sóng, tủ lạnh và còn làm bếp ga sáng bóng nữa! Cùng tham khảo những mẹo vặt với chanh dưới đây bạn nhé!


1. Khử mùi lò vi sóng

Những mẹo vặt với chanh bạn không thể bỏ qua 1

Hàng ngày bạn chế biến khá nhiều món ăn trong lò vi sóng, qua một thời gian lò có thể bị ám mùi khó chịu. Lúc nào bạn chỉ việc cắt vài lát chanh thả vào cốc nước, phần chanh còn lại bạn vắt nước cốt vào rồi đặt cốc nước này trong lò vi sóng, quay 1 phút là lúc mở ra lò sẽ được khử mùi hoàn toàn, lại có hương chanh thơm mát rất dễ chịu.

2. Khử mùi tủ lạnh

Những mẹo vặt với chanh bạn không thể bỏ qua 2

Khử mùi tủ lạnh thì thậm chí còn đơn giản hơn cả khử mùi cho lò vi sóng! Bạn chỉ việc thái vài lát chanh, để trong một chiếc bát rồi cho bát đựng chanh này vào ngăn mát tủ lạnh. Chanh sẽ giúp tẩy đi tất cả các mùi khó chịu của các loại đồ ăn trong tủ lạnh, để lại một mùi thơm thoang thoảng khiến bạn cứ muốn mở tủ lạnh ra để hít ngửi mãi thôi!

3. Làm sạch bếp gas

Những mẹo vặt với chanh bạn không thể bỏ qua 3

Mỗi lần xào nấu xong, quanh bề mặt bếp gas thường bị bắn dầu mỡ, lâu dần sẽ bám rất chặt vào bề mặt bếp, nhìn rất mất vệ sinh. Bạn có thể vắt nước cốt chanh lên rồi dùng khăn mềm lau sạch, bếp sẽ lại sáng bóng như mới, thơm tho và quan trọng là không hại da tay bạn, nhất là trong mùa đông này khi tay cần được bảo vệ nhiều nhất.

4. Chống thâm cho trái cây và làm mềm thịt

Lượng vitamin C cực cao trong chanh giúp nó có khả năng chống oxy hóa cho các loại trái cây sau cắt, giúp trái cây không bị thâm. Gọt xong một quả táo, bạn thả các miếng táo vào tô nước chanh loãng, táo sẽ không thâm. Ngoài ra khi ướp thịt bạn vắt chút nước cốt chanh sẽ làm thịt mềm, ướp cá với ít nước cốt chanh và vỏ chanh bào sẽ giúp cá thơm ngon hơn hẳn. Bạn hãy ghi nhớ những mẹo vặt với chanh này bởi chúng rất hữu ích cho việc nội trợ hàng ngày đấy!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm