Những mẫu nhà ống đẹp hứa hẹn 'làm mưa làm gió' năm 2023

Theo Bằng Lăng (tổng hợp)/VTC News, Theo vtc.vn
Chia sẻ

Nhiều năm gần đây, các mẫu nhà ống đẹp không chỉ thịnh hành ở thành thị mà còn được ưa chuộng ở nhiều vùng nông thôn.

Nhà ống được thiết kế trên diện tích ô đất có chiều sâu lớn hơn chiều ngang. Nhà ống thích hợp cho những mảnh đất hình chữ nhật. Với mật độ dân số ngày càng tăng cao, diện tích xây nhà bị hạn chế, nhà ống đáp ứng được nhu cầu xây dựng ở Việt Nam.

Dưới đây là những mẫu nhà ống đẹp hứa hẹn được nhiều người lựa chọn trong năm 2023:

Nhà ống 1 tầng

Những mẫu nhà ống đẹp hứa hẹn 'làm mưa làm gió' năm 2023 - Ảnh 1.

(Ảnh: Xaydungso)

2023 được nhận định là năm lên ngôi của nhà ống 1 tầng. Mẫu nhà này có thiết kế đơn giản, tối ưu các phòng chức năng và đặc biệt tiết kiệm chi phí xây dựng. Nhà ống 1 tầng có thể thiết kế 2 hoặc 3 phòng ngủ, mái bằng hoặc mái thái...

Nhà ống 2 tầng mái bằng

Những mẫu nhà ống đẹp hứa hẹn 'làm mưa làm gió' năm 2023 - Ảnh 2.

(Ảnh: Homemy)

Dù đã có từ lâu nhưng đến nay nhà ống 2 tầng mái bằng vẫn được nhiều người ưa chuộng. Mái bằng là yếu tố mang lại vẻ đẹp khỏe khoắn, đường nét liền khối sang trọng và chi phí hợp lý.

Nhà ống 2 tầng mái thái

Những mẫu nhà ống đẹp hứa hẹn 'làm mưa làm gió' năm 2023 - Ảnh 3.

(Ảnh: Nhadepktv)

Đây là mẫu nhà phổ biến ở nước ta bởi khả năng lưu thông không khí vào mùa hè. Với mẫu thiết kế này, mái thái giúp ngôi nhà ăn gian chiều cao, dễ dàng lấy ánh sáng. Ngôi nhà cũng thanh thoát hơn, không còn cảm giác nặng nề.

Nhà ống mái thái 2 tầng 1 tum

Những mẫu nhà ống đẹp hứa hẹn 'làm mưa làm gió' năm 2023 - Ảnh 4.

(Ảnh: Nhadepktv)

Với những gia đình đông người thì việc xây tầng tum khá phù hợp. Tất nhiên, chi phí xây tầng tum sẽ thấp hơn là xây hẳn 1 tầng mới. Đó cũng là lý do nhà ống mái thái 2 tầng 1 tum được nhiều gia chủ lựa chọn. Dù là tầng tum nhưng ở thiết kế này, nhà ống 2 tầng nhìn không khác mẫu nhà 3 tầng.

Nhà ống 3 tầng mái bằng

Những mẫu nhà ống đẹp hứa hẹn 'làm mưa làm gió' năm 2023 - Ảnh 5.

(Ảnh: Xaydungso)

Mẫu nhà ống 3 tầng ngày càng được ưa chuộng bởi thiết kế không sợ lỗi thời. Ưu điểm của mẫu thiết kế này là cấu trúc đơn giản không cầu kỳ và thời gian thi công nhanh.

Nhà ống tân cổ điển

Những mẫu nhà ống đẹp hứa hẹn 'làm mưa làm gió' năm 2023 - Ảnh 6.

(Ảnh: Nhadepktv)

Kiến trúc tân cổ điển trong thiết kế nhà ống là mặt tiền mang màu sắc cổ điển nhưng mới lạ và đặc biệt là phù hợp với kiểu nhà ở hiện đại ngày nay. Nhà ống 3 tầng phong cách tân cổ điển thường sử dụng những vật liệu cao cấp mang đến vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp.

Nhà ống 2 mặt tiền

Những mẫu nhà ống đẹp hứa hẹn 'làm mưa làm gió' năm 2023 - Ảnh 7.

(Ảnh: Xaynhadep)

Nằm ở vị trí giao lộ nên nhà ống 2 mặt tiền không chỉ đáp ứng nhu cầu để ở mà còn có chức năng kinh doanh, buôn bán. Mẫu nhà này được ưa chuộng bởi không gian trong nhà đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Điểm nổi bật của thiết kế này là kiến trúc được xử lý khéo léo để hai mặt của ngôi nhà đều có cửa ra vào.

Nhà ống mái lệch

Những mẫu nhà ống đẹp hứa hẹn 'làm mưa làm gió' năm 2023 - Ảnh 8.

(Ảnh: Ahthomes)

Nhà mái lệch được phát triển dựa trên ý tưởng nhà mái bằng nhưng giúp hệ thống thoát nước tầng mái tốt hơn. Với mẫu nhà ống 1 tầng mái lệch này, thiết kế bậc tam cấp cao giúp ngôi nhà nhìn thoáng đãng hơn, hợp lý về mặt phong thủy. Để mặt tiền trở nên cuốn hút, kiến trúc sư kết hợp màu sắc một cách hài hòa.

Chia sẻ
Đọc thêm