Những lý do khiến bạn vẫn “lẻ bóng”

H.C - Theo AWT,

Mặc dù bạn không theo chủ nghĩa độc thân và vẫn kiên nhẫn chờ đợi một nửa của mình, nhưng có vẻ như bạn càng chờ đợi thì “người ấy” càng biệt tăm.

Có thể bạn sẽ thấy một trong những lý do sau đây là hợp lý để giải thích cho việc tại sao bạn vẫn chưa tìm được một nửa của mình:

1. Đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn

Không ai có thể “mười phân vẹn mười” và hầu hết chúng ta đều có một hoặc nhiều khuyết điểm. Do vậy, nếu đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn và kỳ vọng cho người bạn đời tương lai, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội để có được một nửa của mình.

2. Sống khép kín

Nếu bạn sống khép kín và chỉ thích thu mình trong “vỏ ốc” cũng như hạn chế tối đa các mối quan hệ thì cơ hội để tìm được một nửa sẽ rất khó đối với bạn. Vì thế, hãy thử cởi mở và thân thiện với mọi người, kể cả những người mà bạn không hề quen biết, khi đó bạn sẽ thấy một kết quả đáng ngạc nhiên đấy.

3. Luôn lo lắng và bối rối khi nói chuyện với người khác giới

Sự ngượng ngùng, bối rối có thể khiến cuộc đối thoại của bạn trở nên kém tự nhiên, thậm chí bạn còn bị nói lắp khi quá lo lắng trước một người khác giới. Điều này sẽ chỉ làm cho cuộc nói chuyện của bạn và “người ấy” trở nên tệ hơn.

Trên thực tế, bạn không cần phải quá lo lắng như vậy, trong những trường hợp như thế, hãy hít thở thật sâu và cố gắng nghĩ rằng, đó đơn giản chỉ là cuộc nói chuyện của bạn với một người bạn nào đó của mình. Có như vậy cuộc nói chuyện của bạn mới trở nên cởi mở, gần gũi và bạn sẽ tự tạo cho mình những cơ hội mới.
 

4. Không đi chơi

Đây có thể là lý do lớn khiến cho bạn vẫn còn cô đơn. Dành quá nhiều thời gian cho công việc đến nỗi không có thời gian để đi chơi quả thực không phải là một ý hay. Bạn hãy dành cho mình thời gian để đi chơi, đi café hoặc thậm chí là shopping với bạn bè. Có thể bạn sẽ cho rằng những việc đó chỉ mất thời gian, nhưng sẽ đến lúc bạn sẽ ngạc nhiên khi có rất nhiều cơ hội gặp gỡ tình cờ đến với bạn từ những buổi đi chơi đó.

5. Quá cứng nhắc

Sẽ chẳng ai cảm thấy thực sự thú vị khi hẹn hò với một người có tính cách quá cứng nhắc và nguyên tắc. Nếu bạn là người nguyên tắc, tại sao bạn không thử “dễ dãi” hơn một chút với bản thân mình và tạo cơ hội cho những người khác giới.

6. Không biết cười

Bạn không có một ngoại hình thật chuẩn và đẹp nhưng vẫn sẽ cuốn hút và hấp dẫn những người khác phái nếu bạn thường xuyên cười. Nụ cười không những khiến bạn trở nên thân thiện, gần gũi mà còn tạo cho bạn một hình ảnh tự tin trước mọi người.

7. Luộm thuộm

Điều này có lẽ là miễn bàn, bởi không ai có thể có cảm tình với một người ăn mặc luộm thuộm, đầu tóc rối bù. Vì vậy, hãy luôn chăm chút cho ngoại hình của mình thật sạch sẽ và gọn gàng để có được sự thiện cảm từ những người khác.

8. Quá cầu toàn

Một người quá cầu toàn và luôn muốn người khác làm mọi việc theo đúng ý mình sẽ không có được cảm tình từ người khác, bởi những người này thường rất để ý và “xét nét” mọi hành động của tất cả mọi người, nhất là những người mà họ đang hẹn hò. Chính vì vậy, họ sẽ không tạo được sự thoải mái cho những người xung quanh và chính sự cầu toàn cũng khiến họ khó tìm được cho mình một nửa ưng ý.

Chia sẻ
Đọc thêm