Những lời các chàng muốn nói nhưng không dám lên tiếng

Các chàng biết phụ nữ dẫu sao cũng chỉ là phụ nữ nên đôi khi những câu nói thật lòng lại gây nhiều phiền nhiễu. Bởi thế, dù muốn, họ cũng chỉ để trong lòng chứ không dám lên tiếng nói trước mặt người yêu.

"Nhìn kìa, cô ấy chắc hẳn là hotgirl!"

Chàng biết, nàng biết, tất cả mọi người cùng biết cô gái trước mặt mình xinh đẹp, nóng bỏng như một hotgirl. Nhưng chỉ cần thì thầm vào tai người yêu câu nói này, các chàng trai biết mình sẽ gặp rắc rối thực sự. Nhất là khi đối tượng chàng ta khen ngợi lại là bạn hoặc người em gái của nàng. 

Không ngoa khi người ta nói rằng đàn ông biết tất cả những cô gái đẹp trước mắt mình, dù chỉ lướt qua vài giây. Họ muốn xuýt xoa trước vẻ đẹp mà mình chiêm ngưỡng, song anh chàng khôn ngoan sẽ chọn cách im lặng hoặc chỉ thốt lên lời khen "Nhìn kìa, cô ấy chắc hẳn là hotgirl!" khi xung quanh mình toàn là những chàng trai đang cùng hướng mắt về phía cô gái ấy.

"Mấy người bạn của em thật là điên rồ!"

Chứng kiến người yêu và mấy cô bạn suốt ngày phát rồ vì phim Hàn Quốc, bấn loạn đến mức không ngủ để đọc tiểu thuyết ngôn tình... nhiều anh chàng đã có suy nghĩ "thật điên rồ!". 

Nhưng cánh mày râu không dám lên tiếng mà chỉ nghĩ thầm thôi. Bởi họ biết, chỉ cần nghe người yêu chỉ trích bạn bè mình là "điên", giọng nói của cô ấy sẽ tăng âm lượng một cách đột ngột. Mà điều đó, với các chàng có kinh khủng hơn việc chứng kiến những việc làm điên rồ của mấy cô bạn thân kia.

"Em mặc cái thể loại gì vậy?"

Tâm lý chung của con gái là muốn ăn mặc thật đẹp, xuất hiện lộng lẫy trước mặt người yêu và nhận được những lời khen ngợi hay ánh mắt đắm đuối của đối phương dành cho mình. Song không phải cô nàng nào cũng biết cách ăn mặc cho thật đẹp. 

Đôi khi các chàng phát hoảng khi thấy bạn gái xuất hiện với bộ đồ như của phụ nữ U40, cũng có khi lại khoác lên mình bộ cánh kì dị mang phong cách Lady Gaga. Họ cũng muốn bụm miệng cười hoặc thốt lên "Em mặc cái thể loại gì vậy?" song họ chọn cách im lặng thay vì nói lên suy nghĩ của bản thân. Bởi vì sẽ chẳng có cô gái nào vui vẻ khi bị người yêu chê bai, nhất là chuyện ăn mặc. 

Do đó thay vì lớn tiếng góp ý cho bạn gái, các chàng sẽ chọn cách nhắm mắt lại và tưởng tượng người trước mắt mình không phải người yêu. Có chàng còn buông lời khen ngợi, song ít cô gái nào biết đó là lời khen giả tạo.

Những lời các chàng muốn nói nhưng không dám lên tiếng 1
Ảnh minh họa.

"Cứ làm những gì em muốn, miễn là đừng kéo anh vào"

Phụ nữ luôn muốn đồng hành cùng người yêu làm mọi việc. Bên cạnh đó, rất nhiều người lại muốn làm theo ý mình mà không cần biết đó có phải cách làm đúng hay không. 

Thực tế này khiến đàn ông bức xúc. Họ cần không gian riêng, họ muốn trong một số trường hợp, người yêu nên tự làm một mình chứ đừng kéo họ vào... Nếu  nói ra điều này, chắc chắn người yêu sẽ giận dỗi, cho họ thiếu sự quan tâm, hết tình yêu. Đó là lý do các chàng không dám lên tiếng nói điều này với bạn gái.

"Đừng có phản ứng thái quá như thế!"

Một trong những muộn phiền của các chàng trai là đối phương hay phản ứng thái quá, chuyện bé xé ra to. Nhưng cho dù bức xúc đến mấy, các chàng cũng không dám nói thẳng với bạn gái "Em đừng có phản ứng thái quá như thế!" bởi họ lo sợ, sau câu nói của mình thì phản ứng của người yêu có thể sẽ còn không kiểm soát được nữa.

Càng bị chỉ trích trong lúc giận dỗi, mất kiểm soát sẽ chỉ càng khiến phụ nữ phản ứng thái quá hơn mà thôi.

"Tại sao em không bao giờ tập thể dục nhỉ?"

Dù không ngớt lời khen người yêu "đầy đặn", "béo đẹp"... nhưng thực tế là chẳng chàng trai nào muốn nhìn thấy thân hình đẫy đà của bạn gái. Họ thấy chán ngán khi nhìn nàng của mình suốt ngày ngồi lì một chỗ ăn vặt, không vận động, không thể dục... Tuy nhiên để nói ra điều đó chẳng phải chuyện dễ dàng. 

Các cô gái có thể sẽ nổi điên, giận dỗi, khóc lóc... và thậm chí không thèm nhìn mặt người yêu khi bị anh ta chê bai thân hình của mình. Do đó, để được yên thân, các chàng trai mặc dù rất muốn góp ý để cô nàng của mình lui tới phòng tập thể dục nhưng cũng đành "nuốt đắng cay", không dám lên tiếng.

"Em sai thì có!"

Có một nguyên tắc bất di bất dịch mà các chàng hay rỉ tai nhau rằng dù chuyện lớn nhỏ, đúng sai thế nào thì trước mặt bạn gái, họ cũng không bao giờ được phép thừa nhận: mình đúng - nàng sai. Bởi đây chính là một trong những điều tồi tệ nhất với con gái nếu nghe được. 

Đàn ông biết rõ việc con gái thừa nhận mình sai là điều không thể, và điều đó cũng tương tự như việc bị bạn trai đổ lỗi đã làm sai. Họ không muốn nhận được tin nhắn kinh khủng trên Facebook với 1 từ duy nhất "RIP" sau khi lớn tiếng nói "Em sai thì có!". Đó là lý do vì sao trong mọi cuộc tranh luận, con trai hiếm khi kết luận ý kiến của bạn gái không đúng.Những lời các chàng muốn nói nhưng không dám lên tiếng 2
Chia sẻ
Đọc thêm