Những hình ảnh tang thương ở Indonesia trong "cơn bão" Covid-19

CTV Mai Trang, Theo VOV

Nhóm tình nguyện tại Indonesia có nhiệm vụ giúp đỡ chuyển thi thể người chết vì Covid-19 khi cách ly tại nhà tới nơi chôn cất làm việc cật lực suốt ngày đêm nhưng nỗi đau vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Những hình ảnh tang thương ở Indonesia trong "cơn bão" Covid-19 - Ảnh 1.

Sau khi công việc lái xe taxi của Ardi Novrianyah không thể tiếp tục vì những hạn chế phòng dịch Covid-19, anh đã xung phong chở giúp những người bệnh Covid-19 tử vong ra nghĩa trang. Ardi là một trong số khoảng 35 tình nguyện viên ở Bogor, phía Nam Jakarta, thực hiện nhiệm vụ vận chuyển thi thể của những bệnh nhân tử vong do Covid-19 trong khi cách ly tại nhà. Trong ảnh: Komarudin, một tình nguyện viên, đang chuẩn bị thiết bị bảo hộ cá nhân tại trụ sở của nhóm tình nguyện trước khi thu thập thi thể một người chết do Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh tang thương ở Indonesia trong "cơn bão" Covid-19 - Ảnh 2.

Indonesia đang đối mặt với làn sóng Covid-19 nghiêm trọng do sự bùng phát của biến thể Delta. Các bệnh viện ở nước này trở nên quá tải và nhiều người mắc bệnh không được điều trị tại bệnh viện đã tử vong tại nhà. Kể từ tháng 6, đã có 625 người, chủ yếu ở đảo Java chết vì Covid-19 bên ngoài bệnh viện, phần lớn trong số họ tự cách ly tại nhà. Rino Indira, điều phối viên của tổ chức tình nguyện ở Bogor, cho biết, một đường dây nóng 24 giờ đã được thiết lập và nhóm đang giúp gỡ một lỗ hổng trong hệ thống y tế quá tải của Jakarta. Trong ảnh: Ardi Novrianyah đang tạm nghỉ trong lúc khiêng quan tài của một bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở Bogor. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh tang thương ở Indonesia trong "cơn bão" Covid-19 - Ảnh 3.

"Điều quan trọng là chúng tôi có mong muốn giúp đỡ người dân với tư cách là tình nguyện viên", Novriansyah nói. Trong ảnh: Các tình nguyện viên mang thi thể bệnh nhân tử vong do Covid-19 cách ly tại nhà ra bên ngoài. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh tang thương ở Indonesia trong "cơn bão" Covid-19 - Ảnh 4.

Nhân viên nghĩa trang cùng các tình nguyện viên dỡ quan tài của bệnh nhân tử vong do Covid-19 từ xe cứu thương xuống một khu chôn cất ở Bogor. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh tang thương ở Indonesia trong "cơn bão" Covid-19 - Ảnh 5.

Tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ để chuẩn bị ướp chất thơm cho thi thể của một người bệnh tử vong do Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh tang thương ở Indonesia trong "cơn bão" Covid-19 - Ảnh 6.

Các tình nguyện viên làm việc tại trụ sở chính của nhóm trong ca trực thu hồi thi thể của những người đã chết do Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh tang thương ở Indonesia trong "cơn bão" Covid-19 - Ảnh 7.

Giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi của một phu mộ tại khu chôn cất ở Bogor, tỉnh Tây Java, Indonesia. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh tang thương ở Indonesia trong "cơn bão" Covid-19 - Ảnh 8.

Sinta, 32 tuổi và các anh trai của cô sử dụng tấm nilon để bọc thi thể của người mẹ 56 tuổi qua đời do Covid-19 tại nhà. Indonesia trong tuần qua đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng gần 7 lần so với tháng 6 và số ca tử vong cũng tăng gấp đôi so với đầu tháng 7. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh tang thương ở Indonesia trong "cơn bão" Covid-19 - Ảnh 9.

Novrianyah nghỉ ngơi tại nhà sau ca trực vận chuyển thi thể của những người đã chết do Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh tang thương ở Indonesia trong "cơn bão" Covid-19 - Ảnh 10.

Người thân cầu nguyện trước khi an táng một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong tại nhà ở Bogor. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh tang thương ở Indonesia trong "cơn bão" Covid-19 - Ảnh 11.

Novrianyah ngồi trên xe cấp cứu, chuẩn bị đưa thi thể một phụ nữ tử vong tại nhà do Covid-19 tới nơi chôn cất. (Ảnh: Reuters)./.

Chia sẻ
Đọc thêm