Những hình ảnh hiếm hoi trong 'Thiên đường trắng' - ngôi nhà của vợ chồng Hillary Clinton

Ngọc Bích, Theo saostar

Lần đầu tiên, Hillary Clinton hé lộ hình ảnh bên trong căn hộ của gia đình bà tại thủ đô Washington, nằm cách Nhà Trắng chỉ 3 km.

Những hình ảnh hiếm hoi trong 'Thiên đường trắng' - ngôi nhà của vợ chồng Hillary Clinton - Ảnh 1.

Ngôi nhà của vợ chồng Bill và Hillary Clinton tọa lạc trên phố Whitehaven.

Không giống như hầu hết những người tiền nhiệm, gia đình cựu Tổng thống Bill Clinton đã chọn ở lại ngôi nhà của họ ở thủ đô Washington sau khi rời Nhà Trắng.

Mới đây, bà Hillary có lần tiết lộ hiếm hoi về nơi ở của gia đình với Architectural Digest. Một loạt các bức ảnh độc quyền của Architectural Digest đã cho thấy toàn cảnh ngôi nhà của vợ chồng cựu Tổng thống.

Cựu Ngoại trưởng nhớ lại lần đầu tiên bà tới ngôi nhà là vào năm 2000, năm cuối cùng ông Bill Clinton làm tổng thống.

Những hình ảnh hiếm hoi trong 'Thiên đường trắng' - ngôi nhà của vợ chồng Hillary Clinton - Ảnh 2.

Không gian tràn ngập ánh sáng trong căn nhà của vợ chồng Clinton.

“Đó là một phản ứng đầy cảm xúc”, bà Clinton nói. “Khi tôi được bầu vào Thượng viện năm 2000, tôi biết rằng tôi cần một nơi để sinh sống trong suốt thời gian phục vụ. Vì vậy tôi bắt đầu tìm kiếm”.

Được biết đến là Whitehaven (Thiên đường trắng), nơi ở của vợ chồng Bill và Hillary Clinton nằm trên đường Whitehaven. Đó là một tòa nhà yên tĩnh chỉ cách Nhà Trắng hơn 3 km. Vào thời điểm đó, vợ chồng bà Clinton đã chi 2,85 triệu USD để mua căn nhà rộng 5.500 mét vuông này, gần với một phần của Đại lộ Massachusetts - nơi được mệnh danh là “khu đại sứ quán”.

Tôi đã lên tầng 3 và nhìn ra những cái cây - phía sau Đại sứ quán Anh - và tôi cảm thấy như mình đang ở London hoặc New York ngày trước”, bà Clinton chia sẻ. “Khu vườn ở đây đẹp nhất trong số những khu vườn ở những căn hộ mà tôi tham khảo”.

Những hình ảnh hiếm hoi trong 'Thiên đường trắng' - ngôi nhà của vợ chồng Hillary Clinton - Ảnh 3.

Khu vườn tuyệt đẹp trong căn nhà.

Dù nơi ở chính thức của gia đình Clinton vẫn ở  Chappaqua, New York, căn Whitehaven được dùng làm nơi nghỉ ngơi và vào lúc đó như một “nơi ở tuyệt vời” của bà Clinton trong thời gian bà phục vụ tại Thượng viện.

Sau khi mua ngôi nhà gạch đỏ, được xây dựng vào năm 1951, bà Clinton bắt tay vào dự án cải tạo mở rộng. Từ năm 2003 đến 2006, bà làm  việc với nhà thiết kế nội thất Rosemarie Howe để tân trang lại căn nhà.

Howe, người cộng tác với bà Clinton tại nhà khách và văn phòng Bộ Ngoại giao ở New York, đã hỗ trợ gia đình cựu Tổng thống Mỹ cải tạo căn nhà thành nơi tràn ngập ánh sáng mặt trời, với xung quanh là đồ vật trang trí có gam màu chủ đạo là đỏ và nâu.

Những hình ảnh hiếm hoi trong 'Thiên đường trắng' - ngôi nhà của vợ chồng Hillary Clinton - Ảnh 4.

Bà Clinton đặc biệt dành nhiều tình cảm cho căn nhà.

Một chiếc bàn là nơi để nhiều vật kỷ niệm khác nhau, bao gồm một ấm trà của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela tặng cho gia đình Clinton và bức chân dung của cựu quốc vương Jordan, Vua Hussein cùng Nữ hoàng Noor.

Howe cũng sắp đặt lại phòng tắm và nhà bếp, ngoài việc lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà. Trong khi đó, mẹ của bà Hillary, bà Dorothy Rodham đã giúp chọn đồ đạc, sơn và hoa văn. Sau khi quá trình sửa chữa ngôi nhà hoàn tất, bà Dorothy cũng chuyển tới đây sinh sống trước khi qua đời vào năm 2011.

Bà Clinton nói với Architectural Digest rằng bà sử dụng khu vực ngoài trời mở rộng - nơi có hồ bơi, nhà ở hồ bơi và vườn kiểng - để tổ chức các sự kiện (đôi khi gồm hàng trăm người). “Tôi dành mọi thời gian mà tôi có thể ở đây”, bà Hillary nói.

Cùng xem một số bức ảnh khác về căn nhà của vợ chồng Bill và Hillary Clinton:

Những hình ảnh hiếm hoi trong 'Thiên đường trắng' - ngôi nhà của vợ chồng Hillary Clinton - Ảnh 5.

Những hình ảnh hiếm hoi trong 'Thiên đường trắng' - ngôi nhà của vợ chồng Hillary Clinton - Ảnh 6.

Những hình ảnh hiếm hoi trong 'Thiên đường trắng' - ngôi nhà của vợ chồng Hillary Clinton - Ảnh 7.

Những hình ảnh hiếm hoi trong 'Thiên đường trắng' - ngôi nhà của vợ chồng Hillary Clinton - Ảnh 8.

Những hình ảnh hiếm hoi trong 'Thiên đường trắng' - ngôi nhà của vợ chồng Hillary Clinton - Ảnh 9.

Những hình ảnh hiếm hoi trong 'Thiên đường trắng' - ngôi nhà của vợ chồng Hillary Clinton - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm