Những gợi ý tân trang ghế cũ thành đồ nội thất đẹp mắt

June Kim,
Chia sẻ

Gia cố bằng đinh, bọc vải, thay đệm là nhưng cách tuyệt vời và nhanh chóng để tận dụng những chiếc ghế cũ và biến chúng thành món nội thất đẹp mắt và hữu dụng cho nhà bạn.

Trước khi được tân trang, chiếc ghế dưới đây trông cũ kĩ đến mức chẳng ai muốn ở hữu nó cả. Nhưng sau khi được đại tu như gia cố lại những thanh gỗ long ốc, thay nước sơn và bọc một lớp “áo mới", nó đã trở nên xinh đẹp hơn bội phần với tấm đệm màu nâu đất cùng họa tiết chim sơn ca thêu nổi. Và bây giờ, bạn có thể sử dụng chiếc ghế bắt mắt này để uống trà chiều trong phòng khách. 
 
Những gợi ý tân trang ghế cũ thành đồ nội thất đẹp mắt 1

Chiếc ghế thứ hai này có vẻ bị hư hỏng khá nặng, phần đệm ngồi bị lõm sâu, lò xo lòi cả ra bên ngoài. Tuy nhiên phần khung và tựa ghế lại còn khá chắc chắn. Rất đơn giản, hãy mang phần đệm đi sửa lại, sau đó sơn lại bộ khung. Phần đệm ghế được bọc lại với tông màu xanh trắng và họa tiết hoa cỏ đã mang lại cho chiếc ghế sự tươi mới, mát mẻ, rất hợp với mùa hè. Bây giờ, chiếc ghế sẽ là một món đồ tuyệt vời trong phòng đọc sách. 
 
Những gợi ý tân trang ghế cũ thành đồ nội thất đẹp mắt 2

Chiếc ghế này trông có vẻ khá khẩm hơn với phần khung vẫn và phần đệm vẫn còn tốt, chỉ có lớp vỏ bọc là đã cũ, rách và màu sắc đã lỗi thời. Hãy bọc lại chiếc ghế bằng loại vải trái tim rực rỡ, mới mẻ và hiện đại này xem. Sau khi hoàn thành việc tân trang ghế cũ, chiếc ghế này sẽ trở thành điểm nhấn của bất cứ căn phòng nào mà nó góp mặt.
 
Những gợi ý tân trang ghế cũ thành đồ nội thất đẹp mắt 3

Mọi thứ của chiếc ghế dưới đây vẫn còn tốt cả, tuy nhiên họa tiết màu mận chấm bi khá cổ điển và nhàm chán. Vậy bạn đừng ngại ngần thay cho nó lớp áo mới để có thêm một món đồ nội thất độc đáo và quyến rũ trong nhà. Loại bỏ màu nâu cũ kĩ và thay bằng vải bọc họa tiết lập thể xanh dương – trắng giúp chiếc ghế trở nên nhẹ nhàng và mát mẻ hơn.
 
Những gợi ý tân trang ghế cũ thành đồ nội thất đẹp mắt 4

Chiếc ghế này vốn đã có thiết kế khá đẹp mắt, nhưng màu sắc của đệm ngồi trông khá tối so với màu của thành ghế. Hãy thử sử dụng những màu tươi sáng cho phần đệm như xanh trắng với họa tiết hoa to bắt mắt, chiếc ghế sẽ trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.
 
Những gợi ý tân trang ghế cũ thành đồ nội thất đẹp mắt 5

Chiếc ghế màu nâu này vẫn còn tốt, tuy nhiên màu sắc của nó thì khá đơn điệu. Có lẽ vì lí do này mà nó bị thất sủng. Vậy tại sao bạn không tân trang lại nó với các loại màu sắc tươi tắn? Phần đệm ngồi hai tầng sẽ là một gợi ý hay cho cách trang trí phối hợp. Phần tựa và đệm dưới được bọc vải hoa xinh đẹp, trong khi phần đệm ngồi chính được bọc cùng tone màu nhưng họa tiết nhã nhặn hơn. Sự kết hợp này tạo ra một vẻ khá thú vị cho chiếc ghế.
 
Những gợi ý tân trang ghế cũ thành đồ nội thất đẹp mắt 6

Lớp sơn đã bong tróc, phần đệm xuống cấp và bẩn chính là lý do mà chiếc ghế cũ này bị xếp vào kho. Bạn còn chờ đợi gì mà không "tái sinh" cho nó cách thay đổi hoàn toàn "giao diện" cũ bằng  bọc ghế vải hoa nổi bật kết hợp với sơn xanh viền ghế. Chiếc ghế kiểu này thích hợp cho các kiểu không gian sân vườn ngoài trời.
 
Những gợi ý tân trang ghế cũ thành đồ nội thất đẹp mắt 7

Sẽ chẳng khó khăn gì để biến chiếc ghế làm việc đơn điệu này thành một chiếc ghế đầy mày sắc. Bạn có thể tùy chọn loại vải bọc có họa tiết vui tươi, nổi bật hoặc cá tính tùy theo sở thích của bản thân. Chắc chắn sau khi sửa sang lại, chiếc ghế này sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho phòng làm việc của bạn.
 
Những gợi ý tân trang ghế cũ thành đồ nội thất đẹp mắt 8

Chiếc ghế gỗ này nhìn còn rất chắc chắn những vẻ ngoài xấu xí của nó sẽ khiến nhiều người muốn dùng nó làm một cái kệ chất đồ hơn là một cái ghế ngồi. Hãy thổi hồn cho nó bằng những nước sơn. Màu sơn trắng cùng họa tiết hoa hồng cách điệu ở phần ngồi giúp chiếc ghế trở nên thật hiện đại và ấn tượng. Giờ thì chiếc ghế đã sẵn sàng để sử dụng trong nhà bếp hoặc trên sân thượng hay vườn cho những buổi trà chiều rồi.
 
Những gợi ý tân trang ghế cũ thành đồ nội thất đẹp mắt 9

Chiếc ghế nhỏ này vừa đơn giản, vừa không thực sự đẹp nên rất khó để quyết định nên đặt nó ở vị trí nào. Nhưng sau khi sơn và bọc lại, chiếc ghế này trông thật tuyệt vời và có thể góp mặt vào bất cứ không gian nào trong căn nhà bạn.
 
Những gợi ý tân trang ghế cũ thành đồ nội thất đẹp mắt 10


Hãy tham khảo 5 ý tưởng tuyệt vời để làm mới ghế sofa
Những gợi ý tân trang ghế cũ thành đồ nội thất đẹp mắt 11
Chia sẻ