Những điều đàn ông và phụ nữ ghét nhất về nhau

Trong khi phụ nữ hay phàn nàn đàn ông sống không ngăn nắp thì cánh mày râu lại than thở chị em nhiều khi sạch sẽ không cần thiết...

Những khác biệt giới tính giữa hai phái nhiều khi trở thành nguyên nhân bùng nổ những trận chiến không có hồi kết giữa họ. Cùng tìm hiểu những điều đàn ông và phụ nữ ghét nhất về nhau dưới đây:

Điều phụ nữ ghét nhất ở đàn ông

Đàn ông hay sống bừa bộn

Hãy nhìn thẳng vào sự thật: đàn ông không phải đối tượng quen sống sạch sẽ, ngăn nắp, có tổ chức. Họ thích để mọi thứ hỗn độn. Nếu khăn tắm, quần áo không nằm rải rác ở khắp phòng, cái thì trên ghế, cái trong toilet, cái lại trên giường... họ cảm thấy hơi bất tiện. Họ nghĩ đã là phòng riêng thì cứ sống cho thoải mái là được, không quan trọng chuyện gọn gàng, sạch sẽ.

Trong "thế giới riêng" của họ, đàn ông thích được vừa làm, vừa ăn trên cùng một địa điểm như trên giường, trên bàn... Phụ nữ cực ghét thói quen này của cánh mày râu. 

Khi yêu, phái đẹp không biết rõ nửa kia của mình hay sống vô tổ chức như thế, hoặc có biết chút ít, họ lại vui vẻ nghĩ chỉ cần mình "ra tay" dọn dẹp cho chàng là mọi chuyện sẽ ổn. Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ đó, khi đã kết hôn, thói quen sống bừa bộn của chồng lại khiến rất nhiều người vợ chán nản, mệt mỏi vì phải dọn dẹp quá nhiều, phải giục giã, nhắc nhở hàng ngày... Và nó cũng trở thành nguyên nhân của không ít cuộc chiến giữa các cặp vợ chồng.

Những điều đàn ông và phụ nữ ghét nhất về nhau 1
Nhiều người vợ "phát điên" vì chồng lười dọn dẹp, quen sống vô tổ chức (Ảnh minh họa).

Đàn ông thích làm kẻ thống trị

Dù xã hội đã thay đổi, nam - nữ trở nên bình đẳng hơn song suy cho cùng, đa số đàn ông vẫn giữ chút ít phân biệt giới tính. Họ sống bằng lối mòn suy nghĩ mình là kẻ mạnh, quyền lực hơn, có khả năng thống trị người khác, trong đó có một nửa họ yêu. Ngay cả khi họ nhận ra những thói xấu của mình thực sự có vấn đề, song nếu bị người yêu/vợ chỉ trích quá nhiều, họ sẵn sàng "nổi đóa" và bảo thủ: "Tôi sống thế đấy, không chịu được thì thôi!". 

Đàn ông tin họ có nhiều ưu thế hơn so với phụ nữ. Và đây cũng là một trong những điều phụ nữ cực ghét ở nửa kia. Phụ nữ thích được ở bên một người đàn ông mạnh mẽ, nam tính song đó không phải kẻ thích thống trị người khác, muốn người khác làm theo ý mình.

Đàn ông có cái tôi quá lớn

Đàn ông là những người sở hữu cái tôi quá lớn. Nói khác đi họ có lòng tự trọng cao ngút trời và nếu ai lỡ chạm vào cái tôi đó coi như họ đã "phạm thượng". Bởi vậy, trong mối quan hệ với phụ nữ, có rất nhiều việc cỏn con nhưng chỉ cần lòng tự trọng của họ bị tổn thương, đàn ông rất dễ nổi khùng và từ một người tốt phút chốc biến mình thành kẻ thô lỗ

Phụ nữ cực ghét thói quen này của đàn ông. Trong nhiều tình huống, họ buộc phải nhún nhường, phải chịu nhịn để đảm bảo cái tôi của cánh mày râu được bảo vệ nguyên vẹn, và nhờ đó mối quan hệ mới được êm ả.

Điều đàn ông ghét nhất ở phụ nữ

Phụ nữ quá sạch sẽ

Một trong những điều phụ nữ ghét nhất ở đàn ông lại trở thành vấn đề đàn ông không ưa ở phái đẹp. Nếu như phụ nữ hay phàn nàn về thói quen ăn ở bừa bộn, lôi thôi của nửa kia thì đàn ông lại khó chịu vì lối sống quá sạch sẽ của phái đẹp. 

Những điều đàn ông và phụ nữ ghét nhất về nhau 2
Nếu như phụ nữ hay phàn nàn về thói quen ăn ở bừa bộn, lôi thôi của nửa kia thì đàn ông lại khó chịu vì lối sống quá sạch sẽ của phái đẹp (Ảnh minh họa).

Trong khi phụ nữ nghĩ sống sạch sẽ, nề nếp, gọn gàng là một thói quen tốt mà tất cả mọi người nên tuân theo thì đàn ông không nghĩ vậy. Phái mạnh cho rằng đôi khi phụ nữ sạch sẽ thái quá, lúc nào cũng chỉ biết dọn dẹp và dọn dẹp nên tự khiến cuộc sống của họ trở nên bận rộn quá mức. 

Không chỉ dừng lại ở đó, đàn ông còn khó chịu bởi vừa dọn dẹp, chị em còn không ngừng càu nhàu và họ chính là người phải lắng nghe những lời than thở thường xuyên ấy. 

Tâm trạng phụ nữ thay đổi thất thường

Một trong những điều đàn ông ghét nhất ở phái đẹp đó là tâm trạng thay đổi thất thường. Nếu như sự bất thường trong cảm xúc đó không phương hại đến ai thì họ đỡ phiền lòng, nhưng trớ trêu thay, người phải "hứng" lấy sự thay đổi tâm trạng như thời tiết ấy phần nhiều lại là họ. 

Trong cảm nhận của cánh mày râu, phụ nữ có thể đang ngọt ngào bỗng trở nên lạnh lùng, đang tươi cười lại có nước mắt... Họ không thể nắm bắt được chính xác các trạng thái cảm xúc của chị em, cũng không giải mã được tâm trạng phụ nữ, vậy nên ứng xử với phái đẹp ra sao là điều khiến đàn ông gặp nhiều khó khăn.

(Nguồn: Mensxp)

Chia sẻ
Đọc thêm