Những điều cần biết khi chọn nước súc miệng

H. N - Theo Life,

Hơi thở hôi có thể đe dọa nghiêm trọng đến sự tự tin của bạn. Tuy nhiên, nếu dùng đúng loại nước súc miệng thì bạn không cần phải lo về điều này nữa.

Nhưng cũng có một số loại nước súc miệng không những không được như bạn mong muốn mà còn có tác dụng ngược lại, thậm chí tích tụ của các mùi hôi trong miệng của bạn làm cho nó nặng mùi hơn. Vì vậy, điều quan trọng ở đây là bạn cần chọn đúng loại nước súc miệng.

Nước súc miệng cơ bản là một chất lỏng có hương vị được sử dụng để "rửa" miệng sau khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa răng tiếp tục làm sạch răng và bảo vệ răng chống lại sâu răng và viêm nướu. Dùng nước súc miệng hàng ngày có thể giúp bạn có hơi thở tươi mát vào buổi sáng. Nước súc miệng thường chứa các hương liệu, có vị ngọt, có thuốc sát trùng, chất tẩy rửa và thậm chí cả chất dinh dưỡng như canxi và florua.
 

Có rất nhiều loại khác nhau của loại nước súc miệng như:

- Nước súc miệng sát trùng: Chúng được thiết kế để chống lại mảng bám và bảo vệ răng chống lại sâu răng. Nước súc miệng này cũng giúp đẩy lùi hơi thở có mùi.

- Nước súc miệng florua: Nước súc miệng này chứa flourua, có tác dụng tấn công axit trong miệng gây sâu răng.

- Các loại nước súc miệng mỹ phẩm: Chúng không có khả năng chống mảng bám, nhưng chỉ đơn thuần là làm mát hơi thở.

- Nước súc miệng tự nhiên: Là loại nước súc miệng chứa các thành phần hữu cơ hoặc thảo dược và rượu.

- Nước súc miệng tự pha: Bạn có thể tự pha nước súc miệng cho mình bằng cách cho một chút muối vào nước ấm để súc miệng. nước muối ấm có thể điều trị nhiễm trùng miệng hoặc những ảnh hưởng sau khi nhổ răng.
 
Loại nước súc miệng có cần thiết không?
 
Tuyệt đối không! Một thói quen đánh răng hiệu quả và kiểm tra thường xuyên nha khoa là đủ cho răng của bạn. Trong thực tế, loại nước súc miệng được coi là một "tùy chọn thêm". Nhưng nước súc miệng sẽ làm cho bạn có hơi thở thơm tho và ngọt ngào, dễ chịu hơn.
 

Những điều cần quan tâm khi chọn nước súc miệng

Nước súc miệng tốt sẽ làm cho bạn cảm thấy tươi mới và tràn đầy năng lượng sau khi bạn sử dụng. Mỗi loại nước súc miệng tốt nên có các thành phần sau đây:

- Kẽm: Hãy chắc chắn rằng nước súc miệng của bạn đã kẽm bởi vì nó kiểm soát việc sản xuất các chất khí gây hôi miệng và cũng ngăn ngừa mảng bám cứng vào răng.

- Xylitol: Nó có thể làm giảm lượng mảng bám khi được sử dụng thường xuyên bởi vì nó là một "chiến binh" tự nhiên chống lại các vi khuẩn.

- Florua: Florua giúp tăng cường răng và làm cho răng có khả năng chống sâu răng.

- Các chất dầu cần thiết: Các loại dầu cần thiết cụ thể có tính kháng viêm rất hữu ích nếu bạn chăm chỉ sử dụng. Chúng cũng có tính chất kháng khuẩn để ngăn ngừa bất kỳ lây nhiễm nào.

- Nước ôxy già: Ôxy già làm trắng răng và giết chết vi trùng.

- Nước soda: Thứ nước này sẽ làm trắng răng tự nhiên và giữ cho miệng có cảm giác ẩm ướt và sạch sẽ.

- Bạc hà: Bạc hà là loại hương liệu rất hiệu quả trong việc cho bạn hơi thở thơm tho, tươi mát.

Tránh các loại nước súc miệng có cồn bởi chúng làm khô các tuyến nước bọt. Ít nước bọt có nghĩa là không có cách nào để làm sạch vi khuẩn.

Mảng bám và vi khuẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng như viêm nướu, chảy máu, viêm nha chu và nướu bị sưng... Sử dụng nước súc miệng không có cồn sẽ có hiệu quả chống lại các mảng bám và vi khuẩn để bạn có một khởi đầu mới cho một ngày tốt đẹp.

Chia sẻ
Đọc thêm