Những con giáp nên cẩn thận họa từ miệng ra

Bảo Ninh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

“Họa từ miệng mà ra, bệnh do mồm mà đến”. Nhiều người mắc bệnh chỉ vì ăn uống không cẩn thận, và gặp họa chỉ bởi nói năng không chú ý suy nghĩ. Hãy cùng xem những con giáp nào sẽ gặp phải đại họa này nhé

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu trên thực tế tính tình rất tốt, cẩn thận trầm ổn, rất đáng tin cậy. Nhưng cũng chính sự thật thà của mình lại đôi khi tạo nên tai họa cho con giáp này. Họ không xác định được cái gì nên hay không nên nói, hỏi gì luôn đáp nấy và trả lời theo sự suy đoán rất chủ quan của bản thân. Những lời chân thành đó nhiều lúc lại tạo nên cảnh ngộ ngại ngùng bế tắc cho mọi người.

Lời khuyên: Nên tập trung làm việc, những điều chưa chắc chắn thì đừng nên nói ra.

Những con giáp cẩn thận họa từ miệng ra 1

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có tính cách rất tốt, nghĩa khí hào hiệp lại rất thẳng tính nhiệt tình. Nhưng chính sự nhiệt tình đôi khi quá mức đó khiến người tuổi Thìn gặp phải rắc rối. Họ sẵn lòng giúp đỡ, chỉ bảo nhưng lại thiếu nhẫn nại, một khi không được việc sẽ buông ra những lời bực tức làm tổn thương lòng người.

Lời khuyên: Trước khi làm việc nên suy tính kỹ càng, cẩn trọng trong từng lời ăn tiếng nói.

Tuổi Tỵ

Người xưa gọi Rắn là “Rồng đất”, để thấy được trí tuệ và tài năng của người tuổi Tỵ cũng không kém gì người tuổi Thìn. Hơn thế, người tuổi Tỵ lại có cảm giác khá bí ẩn, thần kỳ, không bao giờ bộc lộ hết con người mình. Họ thường cười nói thản nhiên với người làm họ phật ý nhưng có khi trong lòng lại đã ghi tên đối phương vào sổ đen, để đến khi mọi người tụ họp đông đủ sẽ lôi ra bêu xấu cười cợt. Hành động ấy ác ý như dồn người khác vào ngõ cụt vậy.

Lời khuyên: Đừng quá tính toán và để bụng, sống bao dung lòng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Những con giáp cẩn thận họa từ miệng ra 2

Tuổi Mùi

Những người dịu dàng, ấm áp, tốt bụng như người tuổi Mùi cũng có thể động chạm đến người khác. Tất nhiên tốt bụng không phải là chuyện gì xấu, nhưng vì quá ngây thơ, đơn thuần đôi lúc sẽ khiến người khác phải bực mình khó chịu vì nói mãi không hiểu, hoặc hiểu nhầm dẫn đến những câu hỏi ngu ngơ nhạt nhẽo. Việc không lanh trí hiểu nhầm người khác cũng dễ dẫn đến xích mích giữa hai bên.

Lời khuyên: Cần học cách hỏi cho đúng đắn.

Tuổi Hợi 

Là những người có tính cách thẳng thắn nhất trong 12 con giáp, nhưng hậu quả từ sự thẳng tính đó cũng không khó để nhận biết. Trước khi cất lời người tuổi Hợi không dùng nhiều thời gian đắn đo suy nghĩ đúng sai, xem xét hậu quả lời nói của mình. Tệ hơn, họ lại không có năng lực ứng phó tình huống, khả năng xử lý có thể nói là khá vụng về, thường thành “vụng chèo khéo chống”.
Lời khuyên: Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói, học cách ứng phó với tình huống.

Tuyển cộng tác viên QUIZ
Chia sẻ
Đọc thêm