Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thời xưa, để trở nên quyến rũ hơn, nhiều chị em phụ nữ đã không ngần ngại dùng các biện pháp làm đẹp rùng rợn tàn phá sức khỏe nặng nề, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Từ xưa đến nay, làm đẹp là một nhu cầu không thể thiếu của chị em phụ nữ. Chính vì lý do đó mà trong suốt chiều dài lịch sử đã từng xuất hiện không hề ít những xu hướng làm đẹp, trong số đó có cả những kiểu làm đẹp vô cùng kỳ dị khiến những ai chứng kiến đều có thể “khóc thét”.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 1.

Một chiếc máy sấy tóc to hơn cả người.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 2.

Một người phụ nữ Đức đang uốn tóc. Bức ảnh được chụp năm 1929, có vẻ thời kỳ này, dụng cụ uốn tóc còn khá thô sơ.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 3.

Chiếc mũ kỳ lạ này được sáng chế bởi Max Factor vào năm 1930. Mục đích là để cho các chị em có thể trang điểm một cách chính xác đến từng... milimet.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 4.

Đây được gọi là “áo choàng chống tàn nhang”, chẳng biết chống được mấy đốm tàn nhang nhưng đã khiến mọi người xung quanh sợ tái mặt.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 5.

Nếu bạn muốn thưởng thức cách massage giảm cân vào những năm 1940, thì thiết bị này là lựa chọn phù hợp.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 6.

Vào những năm 1930, các bác sĩ muốn vận dụng công nghệ đóng băng CO2 để loại bỏ tàn nhang làm đẹp.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 7.

Những ống hút dạng cốc này có thể loại bỏ các đốm da chết xấu xí.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 8.

Đây gọi là đắp mặt nạ toàn phần!

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 9.

Vào những năm 1940, chị em phụ nữ thường sử dụng những mặt nạ kỳ lạ như thế này để làm nóng khuôn mặt, giúp cải thiện lưu thông máu và làm da mịn màng, căng bóng hơn.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 10.

Những chiếc “mặt nạ làm đẹp da mặt” bằng nhựa vào những năm 1920.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 11.

Để có mái tóc đẹp, chị em sẵn sàng ngồi vài tiếng đồng hồ dưới mái uốn tóc như thế này.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 12.

Công nghệ làm đẹp này khá phổ biến ở Hollywood trong năm 1940.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 13.

Làm đẹp bằng trái cây đã phổ biến từ thời xưa.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 14.

Dụng cụ làm đẹp này được cho là có thể đem lại cho người dùng một làn da hồng hào và sáng bóng.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 15.

Bàn chân gót sen sớm trở thành thước đo, chuẩn mực cái đẹp của người con gái, đồng thời cũng là biểu tượng cho sự quyền quý, cao sang của phụ nữ Trung Quốc xưa.

Những chiếc máy làm đẹp hãi hùng của chị em phụ nữ thời xưa, có đẹp lên được vài phần cũng phải rơi nước mắt, thậm chí đổ máu - Ảnh 16.

Nhìn những đôi chân "gót sen" biến dạng đáng sợ đến rùng mình này, ít ai biết rằng đó từng được coi là tiêu chuẩn của sắc đẹp và địa vị thời phong kiến ở Trung Quốc cách đây một thế kỷ.

(Nguồn: Brightside)

Chia sẻ
Đọc thêm