Những "bóng hồng" xinh đẹp trong buổi diễn quân Nhạc hội cảnh sát thế giới ở Sài Gòn

Hương Thu , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sáng nay, hàng ngàn người dân Sài Gòn nô nức kéo về khu trung tâm xem buổi biểu diễn nằm trong chương trình Nhạc hội cảnh sát thế giới. Rất nhiều bóng hồng cảnh sát quốc tế đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

quannhac1
Sau lần tổ chức rất thành công tại Hà Nội vào năm 2011, Nhạc hội cảnh sát thế giới lần thứ 20 được tổ chức tại TP.HCM trong hai ngày 14 và 15/11. Đúng 8h sáng ngày 14/11, các đoàn quân nhạc bắt đầu biểu diễn khai mạc chương trình trước Nhà hát thành phố. Sau đó các đoàn quân nhạc trình diễn, diễu hành qua các tuyến đường Đồng Khởi - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Huệ (quận 1). 

quannhac4
Vơi cương vị nước chủ nhà, đoàn nghi lễ Công an nhân dân - Bộ Công an Việt Nam chuẩn bị 9 tiết mục ở nhiều thể loại nhạc để phục vụ khán giả.

quannhac
Hoạt động có sự tham gia của 5 đoàn Cơ quan Cảnh sát đến từ 4 quốc gia gồm: đoàn Nghi lễ Bộ Công an Việt Nam, đoàn nhạc Cảnh sát New York (Mỹ), đoàn nhạc Cảnh sát Osaka và Tokyo (Nhật Bản), đoàn nhạc Cảnh sát Singapore. Trong ảnh là các cô gái của đoàn nhạc Cảnh sát Osaka.

quannhac2
Đoàn cảnh sát Nhật Bản khiến nhiều người ấn tượng bởi trang phục bên ngoài và những nữ cảnh sát xinh xắn. 

quannhac5
Ngoài ra, đoàn Cảnh sát Nhật Bản tham gia với 2 đoàn của 2 thành phố bởi vì hoạt động này là do báo Mainichi (Nhật Bản) sáng kiến tổ chức từ năm 1996, tính đến nay đã đi qua 15 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

quannhac6
Các cô gái của đoàn cảnh sát Nhật luôn cầm theo lá cờ. Trong ảnh, đoàn nhạc cảnh sát Osaka với  các chương trình biểu diễn múa cờ của các nữ cảnh sát (được gọi một cách thân mật là “Gió mới”).  

quannhac11
Cô gái đi đầu dẫn đường trong đoàn cảnh sát Osaka. Trong buổi diễu hành, các thành viên trong đoàn nhạc cảnh sát Osaka trình diễn ba tiết mục: Grand March, Lullaby of Itsuki và Stage Drill.

quannhac7
Tương tự, đoàn nhạc cảnh sát Tokyo cũng có đội múa cờ nữ, được biết đến với tên gọi rất thân quen là “MEC”.

quannhac8
Những đường múa cờ kết hợp với các yếu tố của balê và múa đương đại làm các tiết mục trở nên tưng bừng, hứng khởi hơn. Và họ cũng sẽ đến với TP.HCM trong ba tiết mục: The Trombone King, Genroku cùng nhạc kịch Chicago.

quannhac9
Các cô gái trong đoàn Cảnh sát Nhật Bản luôn rạng rỡ tươi cười.

quannhac10
Và rất thân thiện, vẫy tay chào người dân Sài Gòn.

quannhac12
Trong khi đó, đoàn nhạc cảnh sát New York lại có thế mạnh về jazz và sẽ chọn những tác phẩm quen thuộc của thể loại này để trình diễn như: Uptown funk, Knock on wood, Pround Mary, All you need is love...

quannhac13
Nét xinh xắn của cô gái trong đoàn quân nhạc của Mỹ.

quannhac20
Vẻ đẹp đặc trưng của những cô gái Mỹ da màu.

quannhac14
Bóng hồng hiếm hoi trong đoàn quân nhạc của nước chủ nhà Việt Nam.

quannhac21
Bạn Nguyễn Hoàng Anh Tú rạng rỡ khi tham gia dẫn đường cho đoàn quân nhạc của  Cảnh sát Singapore.

quannhac15
Cô gái biểu diễn trống trong đoàn nhạc Cảnh sát Singapore.

quannhac18
Sự kiện thú vị này đã thu hút hàng ngàn người dân Sài Gòn tập trung theo dõi.

quannhac19
Ai cũng cố gắng lưu loại các hình ảnh của hoạt động. 

Cả năm đoàn nhạc sẽ tham gia sự kiện diễu hành vào lúc 8h ngày 14/11 trên tuyến đường Đồng Khởi - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Huệ. Một ngày sau, lúc 15h ngày 15/11, các đoàn nhạc sẽ trình diễn tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Mục đích của chương trình này là tập hợp các đoàn nhạc cảnh sát của các nước trên thế giới để tăng cường tình hữu nghị, giao lưu thông qua âm nhạc và cùng nhau hướng tới việc xây dựng một xã hội an toàn để mọi người dân có thể sinh sống một cách an bình.

Chia sẻ
Đọc thêm