Những bí ẩn thú vị phía sau bộ phim hoạt hình gây sốt "Hành trình của Moana"

Bạn sẽ ngạc nhiên khi chứng kiến quá trình xây dựng lên bộ phim "Hành trình của Moana" đang làm "điên đảo" phòng vé thế giới.

Ít ai biết rằng, trong quá trình hoàn thành Frozen, ekip của bộ phim đã phải mặc những trang phục của Elsa, Anna,… và đi bộ trên tuyết để có thể biết được cảm giác của các nhân vật này thế nào. Hay như với bộ phim Zootopia, các nhà làm phim Disney đã thực hiện nhiều chuyến thực nghiệm khác nhau trong suốt 18 tháng để tìm hiểu về các loại động vật, gặp gỡ các chuyên gia về lĩnh vực này từ khắp nơi trên thế giới. Chính những nghiên cứu tỉ mỉ và chi tiết này đã mang lại những tài liệu vô cùng đột phá cho bộ phim và giúp bộ phim trở nên chân thực, sinh động hơn đối với người xem. Đến với Hành trình của Moana lần này cũng vậy, Disney đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để có thể mang lại cho khán giả của mình một chuyến phiêu lưu giữa lòng đại dương độc đáo nhất.  

Những chuyến đi khám phá Thái Bình Dương

Quá trình hình thành Moana lấy cảm hứng từ phát hiện bất ngờ của hai đạo diễn Ron Clements và John Musker về Thần thoại Polynesia. 

moana1
Các nhà làm phim đến bản địa để tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc xây dựng lên câu chuyện có 1-0-2 trên màn ảnh.

Họ liên tiếp thăm các hòn đảo Fiji, Samoa, Tahiti và Moorea trong quá trình chuẩn bị. Ekip sản xuất bộ phim cũng gặp gỡ các nhà nghiên cứu, nhà khảo cổ học, nhân chủng học, ngôn ngữ học, ngư dân, người lớn tuổi trên đảo... để cảm nhận như những người dân sinh ra và lớn lên tại đó.

Thách thức trong việc xử lý những hình ảnh liên quan tới nước và đại dương

Trong phim, có tới 60 loài thực vật khác nhau, trong đó bao gồm cả những loài cây bản địa và cả những loài mà dân Polynesia đưa về trồng như các giống dừa khác nhau, cây sa-ke và khoai sọ…Vì là một bộ phim lấy bối cảnh là quần đảo Thái Bình Dương nên các nhà làm phim đã gặp phải rất nhiều thách thức trong việc xử lý những hình ảnh liên quan tới nước và đại dương. Khác với các bộ phim hoạt hình trước đây, bộ phim này sở hữu số lượng cảnh quay sử dụng hiệu ứng hình gấp đôi với con số 80%.

moana2
Quá trình xử lý kỹ xảo vô cùng cầu kỳ.

Điểm nhấn của nhân vật Moana

Với tinh thần mạo hiểm của Moana, Bill Schwab, giám đốc nghệ thuật của nhân vật mong muốn tạo cho cô nàng một ngoại hình khoẻ khoắn và nhanh nhẹn. Schwab chia sẻ thêm, đôi mắt của Moana chính là thứ mà các nghệ sĩ phải dành rất nhiều thời gian để hoàn thành. Bên cạnh đó họ đã tạo cho Moana một khuôn mặt có đôi gò má đầy khí chất và đôi môi trên cả nổi bật.

moana3
Chỉ mái tóc của Moana cũng đủ khiến các kỹ sư chật vật.

Bên cạnh đó, mái tóc cũng chính là một phần quan trọng về ngoại hình của Moana. Cô nàng có mái tóc dài xoăn, tạo cảm giác thoải mái và mát mẻ, nhưng đây không phải là điều dễ dàng đạt được khi sử dụng công nghệ đồ hoạ. Các nghệ sĩ tạo mẫu tóc cho Moana đã mất đến 6 tháng sử dụng chương trình Tonic để có thể tạo ra mái tóc chân thật nhất. Sau khi tạo được kiểu tóc phù hợp, khó khăn mà các nghệ sĩ phải đối mặt là phải là cho mái tóc của các nhân vật, nhất là Moana trông thật tuyệt ngay cả bị ướt.

Về phục trang

Moana có 8 bộ váy khác nhau bao gồm chiếc màu đỏ cô nàng đã mặc trong lần đầu tiên gặp biển khi còn là một đứa trẻ. Màu đỏ và màu cam được các nghệ sĩ sử dụng thường xuyên để thiết kế các trang phục cho Moana vì trong nền văn hoá ở Polynesia, màu đỏ là màu của hoàng gia.

moana4
Trang phục được suy tính qua rất nhiều góc độ.
 
Với tâm huyết làm việc, nghiên cứu, Disney không chỉ muốn Hành trình của Moana là cuộc phiêu lưu nhiệt huyết của cô gái nhỏ muốn tìm thấy mình và tìm thấy thế giới rộng lớn mà còn mang tham vọng mang một Thái Bình Dương chân thực nhất đến với khán giả. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm