Nhục mặt khi lấy vợ giàu

Mỗi khi anh có ý bàn bạc với vợ bất cứ công việc gì của nhà chồng là vợ Khoa luôn ngắt lời và đáp gọn: “Em bận lắm không về được. Anh cứ liệu gửi tiền cho bố mẹ lo đi”.

Cái tiếng "trai đào mỏ” khi lấy vợ giàu

Bạn bè ai cũng khen Khoa tài giỏi khi cưới được cô vợ sắc nước hương trời, giỏi giang, gia đình vợ 3 đời làm quan chức to nên "ô dù" vô cùng vững chắc. 

Trong khi bạn bè ra trường phải chạy ngược xuôi để kiếm việc làm thì trước lúc cưới, Khoa đã được sắp xếp một công việc ngon lành tại cơ quan bố vợ và vợ chồng Khoa cũng ở luôn nhà vợ.

Lấy vợ giàu tưởng Khoa được sung sướng suốt đời. Nhưng chỉ có Khoa mới thấm nỗi khổ này. Vợ anh tuy xinh đẹp, giỏi việc nước, đảm việc nhà nhưng lại thiếu tình cảm và không làm tròn nghĩa vụ của một người con dâu. 

Vốn được tiếp xúc và làm quen với tiền bạc, quyền lực quá sớm nên vợ anh chỉ giao tiếp và duy trì quan hệ với những người mà theo cô nói là “có giá trị”. 

Còn những đối tượng thuộc hạng không vai vế, không đẳng cấp như họ hàng như chồng, mặc dù cô vẫn lễ độ nhưng lại luôn lãnh đạm chưa bao giờ gần gũi hay quan tâm. Mỗi khi anh có ý bàn bạc với cô bất cứ công việc gì của nhà chồng là cô luôn ngắt lời và đáp gọn: “Em bận lắm không về được. Anh cứ liệu gửi tiền cho bố mẹ lo đi”.

Ông bố vợ quyền cao chức trọng thì chỉ coi Khoa như kẻ ăn bám. Mỗi lần phật ý, ông sẵn sàng xưng hô mày - tao với anh. Đã không ít lần anh bẽ mặt khi trong bữa cơm gia đình bố vợ lên tiếng nhiếc móc vợ anh không biết chọn chồng “môn đăng hộ đối”, còn anh “chuột sa chĩnh gạo” mà không biết ứng xử.

Nhục mặt khi lấy vợ giàu 1
Khoa thực sự chán nản, trong mắt vợ và cả gia đình vợ, anh mãi chỉ như một thằng "đào mỏ" không hơn không kém (Ảnh minh họa)

Mẹ vợ Khoa cũng không kém phần khi luôn miệng chê bai dè bỉu và bảo gia đình anh chỉ biết vòi vĩnh, xin xỏ. Khi bất đắc dĩ phải về quê con rể lúc thông gia có việc, bà làm như đi đày. Bất kỳ ngồi chỗ nào mẹ vợ anh cũng phủi lên phủi xuống. Ăn món gì bà cũng đưa lên ngửi chán chê, mặc cho vợ anh đã nhắc khéo đôi lần.

Cứ thế, cuộc sống hôn nhân gần 2 năm của Khoa với cô vợ giàu giờ như bước vào địa ngục. Vợ anh học hết Thạc sỹ lại tiếp tục học lên Tiến Sỹ, cô vẫn chỉ lo sự nghiệp không muốn sinh con. Hai vợ chồng mỗi người 1 sự nghiệp riêng, vợ anh thì quá vô tâm nên sự quan tâm chăm sóc chồng cứ thưa dần.

Nhiều lúc nhìn lại mình, Khoa thấy bản thân cũng có năng lực. Anh được không ít công ty nước ngoài mời về làm trước đó. Thế mà mới 2 năm kết hôn, anh đã sống như một bóng ma vô hình, công việc cũng chỉ làm hết phần của mình, không bon chen, không chí hướng. 

Khoa thực sự chán nản, trong mắt vợ và cả gia đình vợ, anh mãi chỉ như một thằng "đào mỏ" không hơn không kém.

... Và tủi nhục làm ô sin bất đắc dĩ 

Tuy ở quê lên thành phố học nhưng Tài lại có vẻ bề ngoài cao ráo, sáng sủa và hết sức ga lăng. Vì thế cậu được rất nhiều cô gái thương thầm nhớ trộm, trong đó có Vy.

Vy là bạn học cùng trường kém Tài 2 khóa. Tuy Vy không quá xinh đẹp nhưng cao ráo, 3 vòng cân đối. Đặc biệt nhà Vy rất có điều kiện. 

Từ nhỏ Vy đã quen sống trong nhung lụa, thể chất lại yếu ớt nên chưa bao giờ Vy phải động vào bất cứ công việc nhà nào. Bạn bè thường trêu gọi cô là “Vy tiểu thư”. Nhưng sự vụng về đáng yêu của Vy khi ấy lại khiến Tài siêu lòng.

Sau đám cưới, bố mẹ Vy đã mua ngay cho 2 vợ chồng trẻ một căn hộ chung cư đầy đủ tiện nghi. Vợ chồng Tài chỉ việc dọn đến sống.

Từ ngày chung sống với nhau, ước mơ lấy vợ để được chăm chút, cơm bưng nước rót từ miếng ăn tới cái áo mặc của Tài tan tành. Sau đám cưới, Tài làm chồng kiêm luôn chức quản gia và ô sin tại gia. 

Vy không biết nấu nướng, cũng chẳng biết làm việc nhà. Từ những việc đơn giản nhất như vo gạo, cắm cơm, nhặt rau… đến việc phân loại quần áo bỏ vào máy giặt ấn nút Vy cũng không biết làm. 

Ban đầu Tài còn cười đùa trêu vợ, lâu dần anh góp ý thì Vy phụng phịu giận dỗi đòi thuê ô sin. Đương nhiên Tài không đồng ý. Vợ chồng son rỗi mới cưới chưa được bao lâu còn chưa tận hưởng được hết sự riêng tư, Tài không muốn có sự xuất hiện của người thứ 3 trong nhà.

Tài đành nhắm mắt làm hết tất cả mọi việc. Anh nghĩ sẽ dạy Vy quen việc dần dần. Nhưng cưới nhau chưa được bao lâu thì Vy có bầu. Lúc này, Vy lại càng chẳng làm lụng gì hết. Thế là cứ đi làm về Tài lại phải xắn tay áo vào bếp. 

Do thể trạng yếu đuối nên Vy xin nghỉ làm sớm. Những tưởng vợ nghỉ việc thì sẽ đỡ đần việc nhà nhưng mỗi lần về nhà Tài còn phát hoảng hơn so với lúc vợ đi làm. Phòng khách nhà Tài bừa bộn đồ ăn vặt, quần áo sạch và quần áo bẩn vứt lẫn lộn khắp nơi, chăn màn bừa bộn trên giường…

Nhục mặt khi lấy vợ giàu 2
Sau đám cưới, Tài làm chồng kiêm luôn chức quản gia và ô sin tại gia (Ảnh minh họa)
 
Không những vậy mỗi lần Tài nấu cái gì Vy cũng chê không bằng giúp việc nhà cô. Rồi cô nói cái này không ngon, ăn thế này không đủ chất… Thậm chí cô bỏ không ăn, gọi đồ ăn ở ngoài về. 

Một lần anh quên không bỏ váy ngủ ren và đồ lót của vợ vào túi giặt khiến váy bị rút sợi, áo ngực méo thì Vy gào ầm lên: “Anh phá hoại thế. Có biết bao nhiêu tiền chiếc váy ngủ này không?”. Sợ vợ giận ảnh hưởng con, Tài bực lắm nhưng lại nín nhịn. 

Ở nhà không có việc gì làm nên Vy chỉ tập trung tiêu tiền. Mỗi tháng Vy tiêu đến hết cả mấy chục triệu cho mua sắm lúc bầu bí. Tài nhắc thì Vy quát: “Anh ý kiến gì chứ. Em chưa tiêu tiền của anh đâu". Rồi vợ Tài còn bảo: "Lo gì anh. Của hồi môn bố mẹ cho nhiều lắm”. 

Tài ngán ngẩm với suy nghĩ của vợ giàu. Nhưng anh chẳng dám nói ra vì sợ vợ giận. Trong lòng anh chỉ mong sao cho vợ sớm sinh bé. Lúc ấy, anh tính sẽ phải tìm mọi cách dạy vợ làm việc nhà và chăm con từ đầu.Nhục mặt khi lấy vợ giàu 3

Chia sẻ
Đọc thêm