Nhọc nhằn trên chuyến xe nhồi nhét về Thủ đô, giá vé quá quy định

Chiếc xe ô tô 31 chỗ ngồi nhưng chở 40 người, tuy nhiên nhà xe trả khách trên cao tốc gần chục người khiến lực lượng chức năng khó xử phạt.

Chiều 3/5, phản ánh với chúng tôi, anh Nguyễn V. P. - hành khách đi trên chuyến xe BKS 35B-013.68 cho hay, trong suốt hành trình từ Nho Quan (Ninh Bình) đi Giáp Bát (Hà Nội), vợ con anh và nhiều hành khách trên xe phải chịu cảnh nhồi nhét, trong đó trẻ em phải ngồi lên nắp capo.

"Ngay từ lúc xuất bến, số khách lên xe khoảng 40 người, có người phải ngồi trên capo, giá vé vẫn thu 100 nghìn đồng/ hành khách. Điều khiến cho nhiều người không hài lòng là khi phản ánh thì tài xế không có thái độ tiếp thu, khiến bất cứ ai cũng phải mệt mỏi", anh P. kể.

Nhọc nhằn trên chuyến xe nhồi nhét về Thủ đô, giá vé quá quy định - Ảnh 1.

Hành khách phản ánh chiếc xe nhồi nhét, thu vé cao hơn giá quy định

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện đội Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai cho hay, ngay sau khi nhận được phản ánh của hành khách qua đường dây nóng, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra chiếc xe ô tô khách mang BKS 35B-013.68 khi về đến địa bàn Hà Nội.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra trên xe lúc này chỉ có hơn 30 người (chưa tính lái, phụ xe và trẻ em). 

Chiếc xe khách bị lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra

Chiếc xe khách bị lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra

Về vấn đề này, nhiều hành khách phản ánh, trên đường cao tốc đến khu vực rẽ đi Nam Định đã có một khách xuống, đến Thường Tín 4 khách xuống và đến trạm thu phí (km số 7, Pháp Vân - Cầu Giẽ) có 1 khách xuống.

"Chúng tôi chỉ có thẩm quyền từ khu vực bến xe nước Ngầm trở lên, tại thời điểm kiểm tra trên xe có 31 người. So với quy định thì xe này chở đủ ghế. Còn việc họ xuống khách ở địa bàn khác chúng tôi không phát hiện được nên đã nhắc nhở", một cán bộ Thanh tra giao thông cho hay.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận người dân ùn ùn kéo về Thủ đô sau dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5

Nhọc nhằn trên chuyến xe nhồi nhét về Thủ đô, giá vé quá quy định - Ảnh 3.

Trạm đón xe buýt chật kín người

Nhọc nhằn trên chuyến xe nhồi nhét về Thủ đô, giá vé quá quy định - Ảnh 4.

Taxi đón khách ngay giữa đường

Nhọc nhằn trên chuyến xe nhồi nhét về Thủ đô, giá vé quá quy định - Ảnh 5.

Trả khách ngay ngoài đường trước khi vào bến

Nhọc nhằn trên chuyến xe nhồi nhét về Thủ đô, giá vé quá quy định - Ảnh 6.

Xe taxi xếp hàng dài ngay lòng đường Giải Phóng

Nhọc nhằn trên chuyến xe nhồi nhét về Thủ đô, giá vé quá quy định - Ảnh 7.

Đồ đạc lỉnh kỉnh

Theo thống kê từ Ban An toàn giao thông, ngày 3/5 toàn quốc xảy ra 133 vụ TNGT, làm chết 79 người, bị thương 76 người. 

- TNGT đường bộ xảy ra 132 vụ, làm chết 79 người, bị thương 75 người, thiệt hại tài sản ước tính ban đầu khoảng 01 tỷ 231 triệu đồng; so với 4 ngày đầu kỳ nghỉ lễ năm 2019, tăng 22 vụ, số người chết không tăng không giảm, số người bị thương giảm 4 người.

+ TNGT đặc biệt nghiêm trọng không xảy ra;

+ Qua thống kê, phân tích thấy: TNGT đường bộ liên quan đến xe mô tô, xe máy chiếm tỉ lệ cao nhất (60,96%). Nguyên nhân của các vụ TNGT chủ yếu là do lỗi của người điều khiển phương tiện như: Đi không đúng phần đường, làn đường; không chú ý quan sát gây tai nạn; chuyển hướng không đúng quy định; sử dụng rượu, bia; vi phạm tốc độ; không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước. 

TNGT xảy ra chủ yếu trên các tuyến quốc lộ (chiếm 34,09%), tỉnh lộ chiếm 22,72% và đường huyện (chiếm 17,44%); khung giờ từ 18h-24h xảy ra nhiều TNGT nhất (chiếm 43,18%).

- TNGT đường sắt xảy ra 01 vụ, làm bị thương 01 người; so với 4 ngày nghỉ lễ năm 2019 giảm 4 vụ, giảm 2 người chết, tăng 02 người bị thương.

- TNGT đường thủy nội địa không xảy ra.

Chia sẻ
Đọc thêm