Nhờ một lần "làm liều", thanh niên nhút nhát đã “tán đổ” được cô gái xinh nổi tiếng và tấm ảnh cưới 26 năm trước hé lộ điều bất ngờ

Cô gái là người đẹp nổi tiếng thị trấn, nhiều người tán tỉnh mà chẳng ưng ai cuối cùng lại "đổ" trước chàng trai nhút nhát nhất trong số đó.

Đúng là cuộc đời ai cắt nghĩa được chữ "duyên". Nếu đã có duyên với nhau thì định mệnh sẽ có cách sắp xếp hai người được trở thành bạn đồng hành suốt đời. Như câu chuyện của cặp đôi "phụ huynh" dưới đây, chỉ vì một lần "thử" thôi mà nên vợ, thành chồng đấy.

Vì một pha "thử liều lĩnh" mà nên vợ thành chồng!

Nguyễn Thu Huyền 25 tuổi, sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Trong một bài đăng khoe về bố mẹ, cô cũng bình luận bức hình đám cưới của "hai phụ huynh" cách đây 26 năm. Những tấm ảnh khiến nhiều người khen ngợi vì cô dâu xinh đẹp, duyên dáng quá.

Bố Huyền là Nguyễn Thế Hạnh, sinh năm 1972. Mẹ cô là Trần Thị Tú, ít hơn bố 2 tuổi. Hiện tại, bố mẹ Huyền đang sinh sống và làm việc tại Lạng Sơn.

Chuyện yêu và cưới của bố mẹ cô diễn ra khá bất ngờ. Mọi chuyện bắt nguồn từ một lần "đánh liều" của bố.

Huyền thoải mái chia sẻ: "Quê nội mình ở Hà Đông, quê ngoại ở Hà Tây cũ. Hồi xưa, ông bà nội lên Lạng Sơn khai hoang. Bố và các bác theo ông bà lên đó sinh sống.

Mẹ thì vô tình lại theo người thân lên Lạng Sơn làm việc cùng thị trấn với bố. Hồi đó mẹ đẹp lắm, được nhiều người biết đến và đông thanh niên tán tỉnh. Tuy nhiên, mẹ chẳng thích ai cả.

Bố lại là người rất hiền và còn hơi nhát nữa. Giống nhiều thanh niên khác, bố thầm thương trộm nhớ mẹ nhưng có dám tán tỉnh như người ta đâu. Cuối cùng, sau một lần lấy hết can đảm, đánh liều đi cưa cẩm thì ai ngờ mẹ lại ưng mỗi bố".

Nhờ một lần "làm liều", thanh niên nhút nhát thành công "tán" được cô gái xinh nổi tiếng, tấm ảnh cưới 26 năm trước hé lộ điều bất ngờ - Ảnh 1.

Hình ảnh của mẹ Huyền trong ngày làm cô dâu.

Đúng là duyên số thật sự! Thanh niên nhút nhát, chỉ dám nhìn người con gái mình thích từ xa nhưng cuối cùng thành công có được trái tim cô ấy. Qua những bức ảnh cưới năm xưa nhiều người thắc mắc lý do: “Tại sao một cô gái xinh đẹp như vậy lại bị chàng thanh niên nhút nhát khuất phục?” thì được nghe Huyền thuật lại lí do và nghe xong ai cũng gật gù đồng ý.

"Mình có hỏi tại sao mẹ chọn bố. Mẹ bảo rằng vì bố hiền lành, thật thà chứ không đong đưa, 'dẻo mỏ' như những người khác nên đó là người bà chọn để trao gửi tình yêu".

Hai người bắt đầu yêu đương nhưng chỉ một thời gian sau thì phải yêu xa vì mẹ Huyền về quê, không tiếp tục sinh sống ở Lạng Sơn nữa. Suốt thời gian xa cách đó, họ vẫn tiếp tục duy trì tình yêu bằng những lá thư tay.

Huyền kể tiếp: "Suốt 2 năm tiếp theo kể từ khi không ở bên nhau, bố mẹ liên tục viết thư gửi qua lại. Họ thể hiện nỗi nhớ trong từng bức thư. Năm ấy mẹ 19 tuổi. Mẹ đẹp rực rỡ và càng khiến nhiều người để ý hơn. Tuy vậy, bà yêu bố nên một lòng một dạ chờ đợi bố.

Năm đó, ông bà ngoại cũng muốn mẹ lấy chồng rồi. Mẹ ngay lập tức viết thư cho bố và thẳng thắn bảo nếu có yêu và muốn cưới thì mang lễ đến dạm ngõ. Biết tin, bố tức tốc bảo ông bà nội chuẩn bị ngay để lên hỏi cưới mẹ. Cuối năm đó, họ chính thức làm đám cưới".

Đúng là tình yêu sâu đậm vượt qua cả khoảng cách. Mới yêu đã phải rời xa nhưng mẹ Huyền một lòng một dạ đợi chờ. Cuối cùng, tình yêu của họ cũng đến ngày hái quả ngọt.

Nhờ một lần "làm liều", thanh niên nhút nhát thành công "tán" được cô gái xinh nổi tiếng, tấm ảnh cưới 26 năm trước hé lộ điều bất ngờ - Ảnh 3.

Bố mẹ Huyền trong đám cưới 26 năm trước.

Người đàn ông mẫu mực khiến con cháu tự hào

Đám cưới bố mẹ Huyền được tổ chức vào cuối năm 1993. Khoảng cách giữa Hà Tây và Lạng Sơn đến vài trăm cây số. Việc di chuyển giữa hai tỉnh xa nhau thật không dễ dàng gì. Thế nhưng vì tình yêu thì những khó khăn đâu thành vấn đề.

Cô gái 26 tuổi kể tiếp: "Mẹ có kể lại với mình rằng đám cưới những năm đó đơn giản lắm. Vì gia đình không có điều kiện nên chỉ thuê một chiếc váy thôi. Khi đó, đón dâu bằng xe ca. Đường rất khó đi nên từ Hà Tây lên Lạng Sơn mất hơn nửa ngày mới tới. Hình cưới có tấm chụp bên xe ca đó, vì đón dâu xa xôi nên bức ảnh đó mới nhân cơ hội ra đời".

Nhờ một lần "làm liều", thanh niên nhút nhát thành công "tán" được cô gái xinh nổi tiếng, tấm ảnh cưới 26 năm trước hé lộ điều bất ngờ - Ảnh 4.

Sau 26 năm bên nhau, bố mẹ Huyền vẫn sống rất hạnh phúc. Họ đã có hai cô con gái xinh xắn.

"Bố mẹ mình sống hạnh phúc lắm, luôn nhường nhịn nhau. Bố hiền lành, chịu khó, yêu thương vợ con. Với vợ thì yêu và tôn trọng hết mực nhưng không thể hiện bằng lời đâu mà bằng những hành động hằng ngày.

Hiện tại mình và em gái sống ở Hà Nội, chỉ có bố mẹ ở nhà với nhau. Bố không giỏi nấu nướng nhưng thường xuyên vào bếp giúp đỡ mẹ. Ngày lễ hay dịp đặc biệt bố lại mua quà, mua hoa tặng mẹ, lãng mạn lắm luôn.

Với con cái, bố cùng nhẹ nhàng bảo ban. Từ bé không để con thiếu cái gì, lớn lên con có sai thì cũng nhắc nhở nhẹ nhàng thôi", Huyền tâm sự.

Nhờ một lần "làm liều", thanh niên nhút nhát thành công "tán" được cô gái xinh nổi tiếng, tấm ảnh cưới 26 năm trước hé lộ điều bất ngờ - Ảnh 6.

Bức ảnh cưới bên xe ca.

"Bố mẹ vẫn hay nhắc đến chuyện yêu đương rồi đám cưới ngày xưa. Mẹ bảo hồi ấy bố nhát gan, không biết tán gái thế mà mẹ lại đổ. Biết đâu đó là cái duyên để bố mẹ thành vợ chồng và có hai chị em như bây giờ.

Cuộc sống của bố mẹ cứ trôi qua êm đềm và hạnh phúc. Mình cũng chỉ mong cuộc sống của vợ chồng mình được như vậy, đơn giản mà hạnh phúc, quấn quýt bên nhau", Huyền chia sẻ thêm.

Đúng là cuộc sống chỉ cần gặp đúng người như vậy. Đôi khi, đến trước chắc gì đã có được trái tim một người con gái. Cái chính là phải khiến cô ấy cảm nhận được sự thật lòng và chân thành từ tận trái tim. Tình yêu của thời bố mẹ luôn khiến thế hệ trẻ phải xuýt xoa và câu chuyện của bố mẹ Thu Huyền cũng minh chứng cho điều ấy.

Chia sẻ
Đọc thêm