Nhờ bí quyết này mà cứ cuối tuần là chồng con tôi đòi ăn cánh gà sốt mật ong, ăn cơm hay nhậu đều ngon "đỉnh cấp"
Chỉ với 30 phút bạn sẽ có ngay món cánh gà sốt mật ong với vị ngon khó ai có thể cưỡng lại được.
- 1. Cánh gà10 cái
- 2. Bột gừng, muốimỗi thứ 1 thìa cafe
- 3. Hạt tiêu bột1/2 thìa cafe
- 4. Dầu ăn1 thìa súp
- 5. Vừng rang1 thìa súp
- 6. Ớt tươi1 - 2 quả
- 7. Tỏi3 tép
- 8. Nước tương3 thìa súp
- 9. Mật ong, rượu gạomỗi thứ 2 thìa súp
Nếu thích những món ngon từ cánh gà, bạn cần phải thử công thức món cánh gà sốt mật ong này. Những chiếc cánh này không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn rất đơn giản và nhanh chóng. Sự kết hợp giữa nước tương, tỏi và mật ong mang lại hương vị tuyệt vời cho món ăn. Bạn cũng nên cho thêm ít ớt tươi để tạo vị cay cho cánh gà. Cánh gà sốt mật ong là món ăn khai vị tuyệt vời của Hàn Quốc, hoặc một bữa ăn đơn giản để dùng với cơm. Chỉ mất 30 phút hoặc ít hơn là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi.
Cách làm cánh gà sốt mật ong
Cắt bỏ bớt phần da thừa
Nếu bạn thích, hãy dùng kéo cắt bỏ phần da thừa khỏi cánh. Ướp cánh gà với gừng, muối, tiêu trong khoảng 10 phút.
Trộn nguyên liệu sốt
Trộn tỏi đã băm nhỏ, nước tương, mật ong và rượu gạo trong một cái bát nhỏ. Nếu bạn thêm ớt tươi thì cắt nhỏ ớt, loại bỏ hạt sau đó để phần ớt riêng.
Chiên cánh gà
Đun nóng dầu trong chảo chống dính ở lửa vừa và cao. Chiên vàng cánh gà trong 3 phút cho mỗi mặt. Giảm lửa nhỏ, đậy vung và đun trong 5 phút để cánh gà chín kỹ.
Thêm phần sốt
Dùng kẹp, kẹp một tờ giấy ăn lau sạch phần mỡ thừa trong chảo.
Tăng nhiệt lên cao. Đổ nước sốt tỏi mật ong lên gà và để nước sốt sôi lên và đặc lại. Thời gian khoảng 2-3 phút để bạn đảo đều sốt với cánh gà. Khi nước sốt đặc lại thành lớp men dính và phủ lên gà thì lấy chảo ra khỏi bếp. Nếu dùng ớt tươi, hãy thêm vào ở bước này.
Rắc thêm chút vừng rang và hạt tiêu là xong.
Thành phẩm cánh gà sốt mật ong
Cánh gà sốt mật ong Hàn Quốc rất tuyệt để ăn như một món khai vị hoặc món ăn nhẹ. Chúng cũng rất tuyệt để làm món ăn mặn trong bữa cơm của gia đình đấy.
Một số mẹo khử sạch mùi tanh của gà
Những loại nguyên liệu quen thuộc luôn xuất hiện trong gian bếp của các chị em như gừng, chanh, giấm đều có khả năng loại trừ mùi hôi của gà:
Dùng gừng để khử mùi hôi của gà
Với mẹo này, trước khi chế biến, bạn nên bóp gà với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể thêm ít rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch và bắt đầu chế biến như bình thường.
Dùng giấm để khử mùi hôi của gà
Khi gà đã sơ chế sạch sẽ, bạn hòa ít giấm và muối với nhau một lượng vừa đủ. Sau đó, chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài gà nhiều lần. Như vậy, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi nữa.
Dùng chanh khử sạch mùi tanh của gà
Tương tự như giấm, chanh cũng có tính axit nhẹ và có thể khử mùi hôi của thịt gà hiệu quả. Trước khi chế biến, bạn chỉ cần chà vài lát chanh lên thịt gà với ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh là đã có thể đánh bay mùi hôi của gà rồi.