Nhờ bạn thử vợ, tôi không ngờ lại "ăn đau" 2 lần và sốc toàn tập khi nhận được dòng tin nhắn lúc 1 giờ khuya (P.1)

Sau 1 năm yêu nhau, tôi cũng chưa hoàn toàn tin tưởng cô ấy song vẫn rất yêu nên quyết định cưới.

Tôi quen Ngọc trong đám cưới của một đồng nghiệp, Ngọc là bạn cô dâu. Tôi ấn tượng với sự xinh xắn, khéo léo và vẻ ngoài năng động của cô ấy. Lúc này Ngọc đang là nhân viên bán hàng của một cửa hàng thời trang.

Làm quen và yêu nhau được nửa năm thì tôi biết trước kia, Ngọc từng làm booking trong một quán bar nổi tiếng đắt đỏ. Biết chuyện này, tôi có chút hụt hẫng và buồn rầu. Tuy tôi không có ý chê bai quá khứ của cô ấy, song trong lòng vẫn không được thoải mái bởi tôi biết môi trường trong bar sàn rất phức tạp. Biết đâu vì doanh số mà cô ấy sẵn sàng lấy lòng thiếu gia nào đó.

Tôi mất 1 tuần mới chấp nhận được việc này. Bởi tôi rất yêu Ngọc và cũng quyết định bỏ qua.

Chúng tôi kết hôn sau 1 năm yêu nhau. Bố mẹ tôi rất hài lòng về Ngọc, quả thật Ngọc rất biết cách ăn nói, có lẽ cô ấy từng trải và giao thiệp xã hội nhiều nên rất khéo léo, ăn nói nhẹ nhàng, dễ làm mềm lòng người khác. Thế nên ngày cưới, mẹ tôi rất tự hào, nắm chặt tay con dâu mà tuyên bố với cả hội hôn rằng bà rất hài lòng với đám cưới, cảm ơn thông gia đã nuôi dưỡng được cô con gái ngoan ngoãn như thế này và đồng ý gả cho tôi. Mẹ tôi cũng tặng con dâu 2 cây kiềng vàng.

Nhờ bạn thử vợ, tôi không ngờ lại "ăn đau" 2 lần và sốc toàn tập khi nhận được dòng tin nhắn lúc 1 giờ khuya (P.1) - Ảnh 1.

Bởi tôi rất yêu Ngọc và cũng quyết định bỏ qua. (Ảnh minh họa)

Sống với nhau được 4 tháng thì tôi dần nhận thấy Ngọc không còn vội vã đi làm nữa, hỏi thì cô ấy bảo cửa hàng gặp khó khăn nên cắt giảm lương, thay vì làm cả ngày như trước, giờ cô ấy chỉ làm 1 ca chiều tối.

Và một buổi tối, trước khi đi ngủ, Ngọc nói rằng muốn nghỉ việc ở cửa hàng. Lương quá thấp, không đủ ăn tiêu. Trong khi mỗi tháng tôi cũng đưa cho cô ấy 10 triệu rồi. Chưa kể thỉnh thoảng mẹ tôi lại gửi đồ ăn cho, có thể ăn được 3-4 ngày. Thế nên tôi chợt nhận ra, Ngọc không hề biết vun vén cho gia đình, có bao nhiêu tiền là cô ấy mua sắm. Trong nhà cũng nhiều lên các món đồ giày dép, mỹ phẩm, nước hoa…

Có một lần, tôi đi làm về vẫn thấy Ngọc ngồi ở nhà, bình thường cô ấy sẽ tan làm sau tôi. Nên tôi hỏi và Ngọc trả lời rằng đã nghỉ việc rồi, cô ấy đã tìm được việc khác, đó là làm nhân viên kinh doanh của một phòng gym. Cô ấy còn khoe chiết khấu cao, lương thưởng tốt, thời gian không gò bó…

Từ sau hôm đó, vợ bắt đầu chuỗi ngày trang điểm, ăn mặc sexy đi làm. Tôi không hài lòng nên thường khuyên cô ấy ở nhà, tôi sẽ đưa thêm tiền chi tiêu. Nhưng Ngọc lại rao giảng những bài về nữ quyền, về quyền được đi làm, tự lập tài chính… nên tôi đành chịu thua.

(Còn tiếp) 

Chia sẻ
Đọc thêm