Nhìn vào bảng điểm cuối năm của học sinh lớp 9 mà ai cũng phải "lăn đùng ngã ngửa", yếu tố bất ngờ không nằm ở "số phẩy"

Nhìn bảng điểm của một học trò mà hiện ra bức tranh toàn cảnh lớp học đầy kinh ngạc...

Cuối năm là lúc học trò hoặc cha mẹ thi nhau "khoe" bảng điểm đánh giá việc học hành cả 1 năm học vừa qua. Có những bảng điểm hài hước, có bảng thành tích khiến ai cũng ngưỡng mộ và có cả những bảng điểm gây ngạc nhiên vô cùng như thế này. 

Thành tích học tập đáng nể với 9.5 điểm trung bình đang khiến người ta trầm trồ nhưng nhìn xuống bảng xếp hạng thì ngạc nhiên hết sức. Mặc dù 9.5 đã đáng thành tích "con nhà người ta" rồi mà cuối cùng học trò này ở "bảng xếp hạng" của lớp vẫn chỉ đứng thứ 38 thôi. Nhiều người gọi đùa đây là "lớp học siêu nhân".

Khi lớp bạn toàn siêu nhân - Ảnh 1.

"Lớp học siêu nhân" là cụm từ gọi tên lớp học này khi nhìn vào bảng điểm của một học trò.

Một lớp học giỏi toàn diện và lý tưởng như thế khiến nhiều người băn khoăn. Theo phán đoán thì hẳn có lẽ đây là một lớp chuyên với những gương mặt nổi trội, khiến một số còn đùa: "Chắc lớp toàn người ngoài hành tinh". Còn lại thì thi nhau "thả" các cảm xúc ố, á vì kinh ngạc, thán phục, không ít cũng ganh tị vì "lớp người ta" xuất sắc quá.

Có thể nói học sinh ngày nay giỏi giang, thông minh nhưng đến mức như thế này vẫn khiến nhiều người có cảm giác không thể tin nổi bởi 9.5 là con số cực kỳ lý tưởng. 

Sau phút ngạc nhiên quá đỗi, nhiều người cũng đặt câu hỏi thời nay học trò thời này giỏi giang đến mức chạm ngưỡng hoàn hảo nhiều như thế này?

Ở 1 diễn biến khác, người ta lại nhớ tới bảng điểm đầy tiếc nuối của 1 học trò cấp THPT ở mức chạm ngưỡng học sinh giỏi khác. Bảng điểm này lại mang tới 1 tâm trạng hoàn toàn khác. 

Nhìn vào bảng điểm cuối năm của một học sinh lớp 9 mà ai cũng phải "lăn đùng ngã ngửa", yếu tố bất ngờ không nằm ở "số phẩy" - Ảnh 2.

Bảng điểm đầy nuối tiếc.

Nên có lẽ bảng điểm như mơ kia chỉ là những phút giây hạnh phúc có thể xuất hiện ở cấp THCS, đến cấp THPT khi kiến thức ngày càng nhiều hơn thì điểm số như mơ kia hẳn là sẽ rất khó khăn đấy các trò nhé.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm