Nhìn lại những trào lưu ghi hình, chụp ảnh cực hot trên cộng đồng mạng

Với sức lan tỏa đến chóng mặt, các trò chơi ghi hình, chụp ảnh đã nhanh chóng trở thành trao lưu gây sốt trên Internet. Cùng điểm qua một số trào lưu gây sốt này nhé.

Trào lưu chụp ảnh “nắm tay em đi khắp thế gian”


Tạo nên cơn sốt như vũ bão trong năm 2013, trò chơi "Follow Me To" hay còn gọi với cái tên tiếng Việt “nắm tay em đi khắp thế gian” tạo nên dư chấn khắp thế giới. Trào lưu này được bắt nguồn từ một bộ ảnh của một nhiếp ảnh gia người Nga. Trong mỗi bức ảnh sẽ luôn có một cô bạn gái giấu mặt nắm chặt tay người bạn trai và hướng về phía trước. Được biết, bàn tay của người con trai trong bức ảnh chính là nhiếp ảnh gia nổi tiếng Murad Osmann.

 

Tại Việt Nam trò chơi đã được đông đảo bạn trẻ tham gia hưởng ứng. Với thông điệp và cái tên hết sức dễ thương trò chơi “nắm tay em đi khắp thế gian” đã khiến mọi người thích thú.

Ice Bucket Challenge – Thử thách dội nước đá


Vào khoảng tháng 08/2014, trò chơi “Ice Bucket Challenge” bắt nguồn từ Mỹ, lan tỏa trên thế giới và không hề hạ nhiệt khi cập bến Việt Nam.

Với mục đích nâng cao nhận thức về ALS (xơ cứng teo cơ một bên) là căn bệnh khiến các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt. Người bị thử thách sẽ tự dội xuống đầu 1 xô nước đá lạnh, hành động tưởng chừng “điên rồ” đó lại mang lại ý nghĩa lớn, góp phần vào quỹ từ thiện ủng hộ các bệnh nhân.

Vịt hóa Thiên Nga

Nguồn gốc của trò chơi này là Importance Of Angles (tầm quan trọng của các góc độ) xuất phát từ Hàn Quốc lan tỏa trên mạng. Thì đến khoảng 5/2015, giới trẻ Việt đón nhận và chuyển thành trào lưu “Vịt hóa Thiên Nga” nhờ biến hình với đủ loại “thần dược”.

 

Khoe ảnh cưới bố mẹ

Tháng 7,8/2015, cộng đồng mạng Việt Nam lại rộ lên trao lưu khoe ảnh cưới bố mẹ. Những bức ảnh cưới của các cặp đôi từ những thập niên 70, 80 xưa cũ.

 
 

Những bức hình ghi lại những giây phút vô cùng hạnh phúc của cô dâu chú rể vào thời điểm đó. Không chỉ giúp giới trẻ biết về cha mẹ mình lúc trẻ như thế nào, mà còn nói lên được tình yêu vượt qua khó khăn của bố mẹ.

Ghép ảnh “xưa – nay”


Bắt nguồn từ các trang mạng nước ngoài nhiều năm trước. Nhưng đến gần cuối 2015 thì trò chơi ghép ảnh “xưa - nay” tạo nên cơn sốt ở Việt Nam.

 

Nhanh chóng trò trơi được cộng đồng mạng Việt ủng hộ nhiệt tình. Trào lưu nói lên ý nghĩa tình cảm keo sơn của những nhân vật trong ảnh.

Vũ điệu sáng bóng

Đây là một hình thức chuyển thể từ trò chơi “Personalized Video” cực hot của cộng đồng mạng thế giới, thu hút đông đảo người tham gia nhằm lưu lại những khoảnh khắc hết sức dễ thương của cá nhân, bạn bè hay gia đình.

Tết năm nay, trò chơi này đã đến với Việt Nam với tên gọi ‘Vũ Điệu Sáng Bóng’ đang được cồng đồng mạng rất hưởng ứng.

Gia đình Lý Hải hài hước trong clip ‘Vũ Điệu Sáng Bóng’

Hãy truy cập website memangxuanve.afamily.vn để tạo clip “Vũ Điệu Sáng Bóng” cho riêng mình, đồng thời chia sẻ lên Facebook để tất cả bạn bè người thân có thể cùng xem những khoảnh khắc vui nhộn của gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm