Nhìn cảnh này, cánh đàn ông thì ngán ngẩm cười nhạo, chỉ phụ nữ mới thông cảm cho nhau

Lái xe nào phải chuyện đơn giản?

Ở các nước phương Tây và một số nước phát triển của châu Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản, chuyện phụ nữ lái xe dường như là điều rất đỗi bình thường. Nhưng còn ở Việt Nam, việc một chiếc xe ô tô được điều khiển bởi cô nàng xinh đẹp liễu yếu đào tơ nào đó vẫn còn là điều khiến nhiều người phải ngoái nhìn. Và trong tư tưởng thì có vẻ như kỹ năng lái xe của phụ nữ cũng thua hẳn các đấng mày râu một bậc.

Ở các trung tâm sát hạch lái xe, tỷ lệ nữ đi thi ít hơn nam giới và số người trượt cũng không phải là con số nhỏ. Do vậy cho nên khi lái xe ra ngoài đường, nhiều chị em một là do thân hình quá nhỏ bé, hai là do tính tình hay sợ sệt, không bạo dạn như đàn ông nên cũng gặp khá nhiều khó khăn. Điển hình là những vụ tai nạn không đáng có vì lỗi nhỏ như nhầm chân phanh thành chân ga hay loay hoay mãi chẳng đỗ nổi chiếc xe vào chuồng đã dọn chỗ sẵn.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một người phụ nữ dùng hết sức để di chuyển chiếc xe ô tô của mình vào bãi đậu xe. Điều đặc biệt là dù chiếc xe phía sau đã đỗ lùi hẳn và chừa một chỗ trống khá lớn nhưng mất đến cả gần 10 phút đồng hồ, cô ấy vẫn không tài nào cho xe yên vị được. Cuối cùng, lực bất tòng tâm, chủ xe đành phóng thẳng đi nơi khác để tránh mọi điều rắc rối có thể xảy ra.


Đoạn clip đỗ xe phát chóng mặt được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Đoạn clip được tung lên bởi một fanpage nước ngoài và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chỉ sau hơn 24 giờ xuất hiện đã thu hút tới 12 nghìn lượt thích và hàng trăm lượt bình luận. Một số tài khoản là nam giới tỏ ra bất ngờ với kỹ năng đỗ xe của nhân vật trong clip: "Tôi không hiểu sao khoảng không rộng như vậy mà cô ấy không vào được nhỉ? Lạ quá" hay "Như thế này mà đi ra đường thì sao có thể giải quyết được tình huống thực sự đây?"

Quả thực, nếu là một lái mới thì tình trạng như thế này hoàn toàn có thể xảy ra nhưng nhìn vào đó thì có thể thấy cô ấy có vẻ như hơi kém một chút về phần định hướng. Loay hoay một hồi mệt nhoài mà vẫn không đỗ nổi vào chuồng rộng rãi như thế kia thì không biết là lúc trước khi đi thi cô ấy làm như thế nào mà lấy được bằng lái nhỉ?

Nếu chúng ta để ý hiện nay trẻ con có rất nhiều trò chơi hay ho, đặc biệt trong số đó có lái xe ô tô mô hình như thật. Không kể đến điều gì nhưng chúng điều khiển xe khá tốt, một số em còn có thể lùi chính xác vào địa điểm đã có sẵn mà chẳng gặp khó khăn gì. Vậy người phụ nữ này liệu có thể nào mang ra so sánh với các em một cách hài hước được không nhỉ? Dù biết là điều đó có hơi quá đáng một chút nhưng vấn đề này quả thực rất khó thông cảm. Không biết trong xe có ai đang đi cùng cô ấy không và chẳng biết có lời cằn nhằn nào được thốt ra không nữa.

phụ nữ lái xe
Nhiều gã đàn ông đã khá "nóng mắt" trước màn thể hiện này.

Còn các bạn nữ, họ lại tỏ ý bênh vực rằng con gái lái xe quả thật không hề đơn giản và với những người mới lái thì lại còn phức tạp hơn nữa, rất sợ sệt và chỉ lo sẽ mất kiểm soát mà đâm vào đâu đó. Ai khi mới lái thì cũng phải trải qua quá trình khổ luyện như thế này đây. Cơ nhưng mà nếu đỗ mất thời gian lâu thế này thì là trường hợp khá hiếm hoi. Như vậy mới thấy là chỉ có các chị em mới có thể thông cảm cho nỗi khổ của nhau mà thôi, còn các anh, nếu đang có việc cần mà bị người này cản đường thì chắc chỉ còn nước xuống lái hộ rồi nhanh nhanh chóng chóng đi khỏi hiện trường mà thôi.

Tạm kết, phụ nữ lái xe nhìn rất phong cách, phụ nữ lái xe nhìn rất độc lập và trên hết phụ nữ lái xe để phục vụ cho chính bản thân mình. Do vậy, dù các cô ấy có hơi kém về kỹ năng một chút thì cũng là sự cố gắng hết sức mình rồi cho nên thiên hạ đừng vội chê bai nhé. Chẳng phải là phụ nữ thì mới nói tốt cho nhau đâu nhưng khối ông cũng chẳng làm được điều mà chị em chúng tôi đang làm đâu.

phụ nữ lái xe
Các anh đừng có coi thường chúng tôi vì khối ông cũng chưa chắc gì làm được những thứ chúng tôi đang làm.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm