Nhiều người dùng mạng lên tiếng phản đối xếp nến, đặt hoa trắng tưởng niệm bé lớp 1 trước cổng trường Gateway

Nhiều người dùng mạng cho rằng, việc người dân đặt hoa trước cổng trường để tưởng niệm bé trai 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên ô tô sẽ gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng cho học sinh.

Sáng 9/8, nhóm phụ huynh đến cổng trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) đặt những bông hoa trắng và nến, để tưởng niệm bé Lê Hoàng L. - học sinh lớp 1 chết thương tâm vì bị bỏ quên trong xe ô tô đưa đón học sinh, cách đây 3 ngày.

1

Những bó hoa và nến tưởng niệm bé Lê Hoàng L.

Cũng trong hôm nay, nhiều người dân đã tới cổng trường đặt hoa trắng và nến để tưởng niệm bé. Phần lớn trong số này là phụ huynh đến từ các trường khác.

Ngay khi những hình ảnh tưởng niệm bé trai được đăng tải, câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến đồng tình hưởng ứng việc làm này, nhiều người dùng mạng đã lên tiếng phản đối việc này vì cho rằng, hoạt động tưởng niệm ngay trước cổng trường (như đặt vòng hoa, thắp nến, đặt ảnh…) có thể gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng và lâu dài cho các em học sinh còn rất nhỏ tuổi.

Một tài khoản có nickname L.H.P viết: ''Rất buồn cười là khi con chó con mèo chết đi, hay một người thân của gia đình mất đi, người ta dặn bọn trẻ ở nhà là "Họ đi xa một chút rồi về". Bởi chúng ta không muốn đám trẻ chiêm nghiệm cái chết từ quá sớm. Nhưng ở cái trường hợp này, hành động của những người lớn như là phải nhấn mạnh cho bọn trẻ Gateway rằng có đồng học của chúng chết đi ở tuổi lên 6. Việc cần thiết là để lũ trẻ yên tâm học hành, giữ lấy cái hy vọng tương lai trước mắt, chứ không phải để chúng nó ám ảnh về cái chết ở mọi lứa tuổi chẳng tha già trẻ gì. Học nói chưa xong, học ăn chưa khéo đã phải học kéo dài sinh mệnh mỗi ngày''.

1

Một người dùng mạng lên tiếng phản đối việc đặt vòng hoa bé trai trước cổng trường.

Đồng quan điểm, nickname H.T cho rằng: ''Tôi nghĩ hành động này của người lớn vô tình làm các em học sinh khác cảm thấy hoang mang thậm chí là sợ hãi, theo mình nghĩ điều cần làm bây giờ là an ủi và động viên các em học sinh chứ không phải đặt hoa và ảnh của cháu ở cổng trường như vậy.

Ở tuổi của các em liệu có đã hiểu được thông điệp này chưa? Hay chỉ thêm sợ hãi khi nhìn thấy ảnh bạn học của mình và những bông hoa trắng kia... hành động có thể nhân văn nhưng có lẽ...''.

2

Một người dùng mạng có nickname H.T cũng cho rằng, không nên đặt hoa và ảnh của bé trai tử vong thương tâm trước cổng trường vì sẽ gây ra tâm lý sợ hãi đối với các bạn đồng trang lứa.

''Đã đau còn khoét nỗi đau nhiều hơn. Văn hoá ở Việt Nam khác văn hoá phương Tây về cách chia sẻ. Nỗi đau, nỗi buồn người ta chỉ muốn chia sẻ với những người thân trong gia đình, chứ không muốn từ làng trên xóm dưới, ngõ trên ngõ dưới tỏ tường theo cách này'', bạn T.M viết.

1

Sự việc đặt hoa, di ảnh trước cổng trường cháu bé 6 tuổi gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn

4

5

Nhiều người dùng mạng bày tỏ quan điểm của mình trước hành động này.

Một bài viết khách quan sau sự vụ bé trai 6 tuổi tử vong nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ của người dùng mạng.

Bên cạnh đó, phía trường Gateway cũng đã phản đối việc này vì chính lợi ích và tương lai của các con về cả mặt học thuật, xã hội, thể chất và cảm xúc. Trường cũng khẳng định bên cạnh các nỗ lực chia sẻ với gia đình bé trai xấu số, trường luôn đặt sự ổn định tâm lý để học tập và phát triển bình thường của tất cả học sinh lên hàng đầu.

Trước đó, lúc 7h ngày 6/8, bé L. được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy con đâu.

Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu. gia đình không đồng ý với nhận định này của trường.

Tại Bệnh viện E tối 6/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Gateway xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé. Vị này cũng khẳng định, nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc.

Hôm xảy ra sự việc là buổi đi học thứ hai của cháu L. ở trường Gateway.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm