Nhiều người bị thương trong trận động đất tại Tứ Xuyên, Trung Quốc

Phương Oanh, Theo TTXVN

Ngày 18/12, nhà chức trách Trung Quốc cho biết tính tới 11h30 theo giờ địa phương, đã có 9 người bị thương, trong đó có 4 người trong tình trạng nguy kịch, trong trận động đất có độ lớn 5,2 xảy ra ở huyện Tư Trung thuộc thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Theo cơ quan quản lý khẩn cấp thành phố Nội Giang, tất cả những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

Trận động đất cũng đã phá hủy 20 ngôi nhà, trong khi 11.968 hộ gia đình phải sống trong cảnh mất điện. Ngoài ra, 3 trạm viễn thông di động cũng bị hư hại.

Trên 2.000 nhân viên cứu hộ, bao gồm cảnh sát địa phương, các lực lượng phản ứng khẩn cấp, các đội ngũ y tế và cứu hỏa, đang triển khai công tác cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân.

 - Ảnh 1.

Hàng hóa rơi đổ trong một cửa hàng do động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 18/6/2019. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Sau khi phân tích cấu trúc địa chất, các nhà địa chấn học cho biết nhiều khả năng sẽ không xảy ra một trận động đất lớn hơn tại khu vực này trong những ngày tới.

Theo Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc, vào lúc 8h14 sáng 18/12 theo giờ địa phương (7h14 giờ Việt Nam), một trận động đất có độ lớn 5,2 đã làm rung chuyển huyện Tư Trung thuộc thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc. Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 14 km, ban đầu được xác định tọa độ 29,59 độ vĩ Bắc và 104,82 độ kinh Đông.

Chia sẻ
Đọc thêm