Nhiều lãnh đạo dự khai giảng nhưng sẽ không đánh trống, không phát biểu

Châu Thư/VTC News,
Chia sẻ

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi quyết định đến dự lễ khai giảng năm học mới nhưng sẽ không đánh trống, không phát biểu nhằm đơn giản hóa buổi lễ.

Ngày 4/9, tin từ Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, đơn vị vừa gửi công văn hướng dẫn việc tổ chức lễ khai giảng gửi đến phòng GD&ĐT, các trường THPT và trực thuộc, trung tâm GDTX hướng dẫn việc tổ chức lễ khai giảng 2023-2024.

Sở chỉ đạo lễ khai giảng năm nay tổ chức với tinh thần ngắn gọn, không có phần phát biểu của lãnh đạo các cấp, không thả bóng bay.

Bài phát biểu chào mừng năm học mới cần tập trung chào mừng các em học sinh đến trường, nhất là học sinh đầu cấp; có thể nêu ngắn gọn về truyền thống, thành tích của nhà trường… kết thúc là lời cảm ơn và chúc mừng năm học mới.

Nhiều lãnh đạo dự khai giảng nhưng sẽ không đánh trống, không phát biểu - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Ngãi đến dự nhưng không đánh trống, phát biểu khai giảng. (Ảnh minh hoạ)

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng gửi văn bản đến Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, TP về việc lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Tại văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các địa phương thông tin đến các trường có lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng chủ động trong công tác tổ chức. Lãnh đạo tỉnh đến tham dự nhưng sẽ không phát biểu và không đánh trống khai giảng.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Văn phòng UBND tỉnh chuẩn bị lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng tại 16 điểm trường có lãnh đạo tỉnh tham dự.

Chia sẻ