Chất Rhodamine B khi vào cơ thể và tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến tổn thương gan, thận và dẫn tới ung thư. Với những người gan kém có thể gây dị ứng tức thì.
Cơn khủng hoảng về các chất độc hại có trong Nước giải khát, thực phẩm xuất hiện tại Đài Loan vào tháng 5/2011 vừa qua ảnh hưởng không ít đến người tiêu dùng trong nước và các nước Châu Á.
Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có 35% số nạn nhân thế giới mắc bệnh ung thư liên quan đến yếu tố thực phẩm và cung cách ăn uống thường ngày.
Ăn hết một nửa quả táo mua tại siêu thị, vợ ông Nhân ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, phát hiện ruột táo bên trong có màu hồng. Ăn xong bà bị đau bụng, đi ngoài suốt một ngày.
Mới đây, cơ quan an toàn thực phẩm của Hong Kong CFS vừa phát hiện ra 9 mẫu thịt không đảm bảo an toàn có chứa sunfua dioxit- chất hóa học bị cấm sử dụng trong bảo quản thịt sống.