Nhật Bản: Tìm thấy thi thể bé gái tiểu học sau 2 tuần mất tích

Diệp Lục, Theo Phụ Nữ Việt Nam
Chia sẻ

Thi thể của bé gái xấu số đã được tìm thấy sau 2 tuần tìm kiếm.

Hôm nay (6/10), truyền thông Nhật Bản đưa tin, cảnh sát xác nhận rằng thi thể của bé Saya Minami (7 tuổi), mất tích cách đây nửa tháng đã được tìm thấy.

Trước đó vào ngày 4/10, một thi thể bé gái không rõ danh tính đã được phát hiện ở khu vực sông Edogawa. Đặc điểm cơ thể và quần áo của bé gái này giống với Saya Minami.

Vào thời điểm ấy, gia đình bé Saya Minami cho hay họ đang chờ kết luận chính thức từ phía cảnh sát. Dù kết quả có thế nào, gia đình bé gái cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm và theo dõi vụ việc trong suốt thời gian qua.

Cảnh sát Nhật Bản hôm nay cho biết, kết quả xét nghiệm ADN của thi thể trùng khớp với bé gái 7 tuổi bị mất tích. Thông tin này đã khiến những người theo dõi vụ việc vô cùng đau lòng khi không còn phép màu nào xảy ra nữa. Thi thể được tìm thấy cách nơi cảnh sát phát hiện giày và tất của bé gái khoảng 15km.

Nhật Bản: Đã tìm thấy bé gái tiểu học sau 2 tuần đột ngột mất tích - Ảnh 1.

Khu vực phát hiện thi thể bé gái mất tích.

Được biết, vào hôm 3/10, một người đàn ông đi xe đạp đã báo với cảnh sát về việc ở dưới sông Edogawa có thứ gì đó trôi nổi bất thường. Một ngày sau, cảnh sát đã trục vớt được thi thể bé Saya.

Truyền thông địa phương đưa tin, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân cái chết có thể là do đuối nước. Bên cạnh đó, không có bất kỳ vết thương nào mang dấu hiệu về bạo lực hay hành hung khi bé gái qua đời. Cảnh sát cho biết họ đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Saya Minami mất tích vào trưa ngày 23/9 khi em và mẹ có kế hoạch đến công viên gần nhà chơi. Tuy nhiên, bé gái 7 tuổi đã rời nhà trước mẹ vài phút và nói rằng sẽ gặp mẹ ở công viên. Khoảng 5 phút sau người mẹ có mặt ở điểm hẹn nhưng không thấy con gái đâu cả.

Nhật Bản: Đã tìm thấy bé gái tiểu học sau 2 tuần đột ngột mất tích - Ảnh 2.

Người dân đặt hoa tưởng niệm bé gái xấu số.

Ngay trong ngày hôm đó, cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe cô bé đã sử dụng để di chuyển. Vào ngày hôm sau, giày và tất của Saya được tìm thấy trên bờ sông, cách công viên khoảng 300m. Cảnh sát đã huy động 120 người cứu hộ, sử dụng trực thăng và thợ lặn để tìm kiếm bé gái. Một camera an ninh trên khu phố gần đó cũng ghi lại được hình ảnh cuối cùng của Saya lúc em đang dùng xe di chuyển sau khi rời khỏi nhà.

Vụ mất tích của bé Saya đã thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng suốt thời gian qua. Cảnh sát cũng đã kêu gọi sự giúp đỡ của người dân trong việc hỗ trợ tìm kiếm tung tích nạn nhân. Sau vụ việc, nhiều chuyên gia cảnh báo rằng, cha mẹ không nên để con trẻ đi ra ngoài một mình, nhất là đến những khu vực gần sông, ao hồ.

Nguồn: FNN, Yahoo Japan


Chia sẻ
Đọc thêm