Nhật Bản nở rộ dịch vụ cho thuê "bạn giả" với giá 1,7 triệu đồng/người để sống ảo trên mạng xã hội

LAN HƯƠNG, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Có nhiều bạn, hay tụ tập đông người thì chúng ta chắc chắn không phải kẻ cô đơn?

Người Nhật, đặc biệt là giới trẻ, họ không chỉ "cô đơn" ngoài đời thực, trên cả mạng xã hội có thể kết nối với cả thế giới, họ vẫn cảm thấy cô đơn.

Nhiều năm trở lại đây, có một dịch vụ đang nở rộ tại Nhật, dành cho bất cứ ai muốn gây ấn tượng trên mạng xã hội: "Cho thuê bạn".

Theo Thời báo Nhật Bản (Japantimes), nhu cầu thuê mướn bạn giả trên các trang mạng xã hội đang tăng mạnh. Cái tên tiêu biểu trong thời gian qua là Family Romance, công ty cung cấp dịch vụ sống ảo và đảm bảo tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Trong đó, gói dịch vụ được sử dụng nhiều nhất của Family Romance có tên "Real Appeal" (tạm dịch: Sự hấp dẫn thực thụ).

Cụ thể hơn, gói này tập trung vào đánh bóng tên tuổi trên mạng xã hội của khách hàng. Một khi đã thanh toán thành công, sẽ có một hội "bạn giả" toàn trai xinh gái đẹp xuất hiện trong ảnh sống ảo của khách hàng.

Hầu như sẽ chẳng ai nhận ra những người bạn đó là giả, trừ khi người khác cũng thuê mướn trùng người để chụp ảnh.

Theo trang tin Nhật Bản Japan Informer, không có số lượng giới hạn cho những người bạn giả, thuê bao nhiêu cũng được miễn là đủ tiền.

Được biết, chi phí khởi điểm cho dịch vụ này là 8000 yên (khoảng 1,7 triệu đồng), không bao gồm chi phí du lịch và ăn ở. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn tuổi, giới tính và nhiều yếu tố khác từ những người bạn giả vờ.

Ngoài gói dịch vụ Real Appeal, khách hàng còn có thể thuê "bố mẹ giả" với giá 20.000 yên/người (khoảng 4,3 triệu đồng).

Nhật Bản nở rộ dịch vụ cho thuê "bạn giả" với giá 1,7 triệu đồng/người để sống ảo trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Theo Maki Abe, người quản lý của Family Romance: Năm ngoái công ty của cô đã giải quyết được hơn 20 yêu cầu "thuê bạn". Ví dụ, cô đã từng dàn dựng một bữa tiệc với 100% khách mời "giả" là nữ cho một anh chàng cô đơn nhưng nhiều tiền.

Theo J.I

Chia sẻ
Đọc thêm