Nhanh như chớp nhí: "Cháu nuôi" Hoài Linh lập kỳ tích ngoạn mục khiến Trấn Thành ngỡ ngàng

“Lớ ngớ” đi thi, Võ Đăng Khoa vẫn dễ dàng lập kỳ tích “knock out” 10 câu đầy ngoạn mục.

Trận đấu đầu tiên của Nhanh như chớp nhí là màn đọ tài giữa cậu bé điển trai Hoàng Huy cùng cô bé nhỏ nhắn Như Quỳnh thuộc team nhà Anh Tú. Siêu nhí Hoàng Huy khiến người xem phát cuồng vì loạt lí lẽ ngây ngô khiến người lớn cũng không thể cãi được. Chưa biết cậu bé chinh phục được mấy câu hỏi nhưng Hoàng Huy đã khiến Trấn Thành nhiều phen điêu đứng vì sự ngây ngô quá đỗi đáng yêu.

Điển hình là trong câu hỏi: “Trong truyện Tấm Cám, Tấm hái mấy trái khế?”. Dù đã nhận được sự trợ giúp nhiệt tâm của đội trưởng Võ Đăng Khoa nhưng cậu bé vẫn đưa ra đáp án sai. Khi Trấn Thành hỏi thêm: “Cô Tấm trèo cây cau chứ không phải cây khế, cây khế là trong truyện gì chú quên rồi?”. Thành thật đến lạ lùng, cậu bé liền đáp: “Con cũng quên luôn rồi”, khiến Trấn Thành đành lẳng lặng cho qua.

Nhanh như chớp nhí: "Cháu nuôi" Hoài Linh - Võ Đăng Khoa lập kỳ tích ngoạn mục khiến Trấn Thành ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Chưa dừng ở đó, khi va phải câu hỏi: “Gà, chó, mèo, heo, con nào không ăn thịt?”, thì màn lý giải chân tình của cậu bé lại khiến khán giả phải ôm bụng cười tiếp: “Dạ, không có con nào hết! Con chó nó gặm xương, con gà thì ăn thóc, con heo thì ăn cái khác. Ba con kể cho con nghe mà con quên ăn cái khác là cái gì rồi!”. Đầy bất ngờ, bất chấp đội trưởng đối thủ “ăn gian lộ liễu”, cô bé Như Quỳnh vẫn giành chiến thắng về cho đội Anh Tú với 7 câu đúng. Trong khi, Hoàng Huy đội Đăng Khoa được 3 câu.

Nội bộ đội Võ Đăng Khoa lục đục ngay từ lượt thi thứ 2 - vòng 1 của nhí Thanh Tân và Hạo Nguyên. Khi anh chàng xung phong diễn tả việc trượt chân sẽ ngã về phía trước hay phía sau thì đồng đội nhí Hoàng Huy bức xúc phải lên tiếng: “Cái này, hồi nãy chú Trấn Thành diễn tả ngã ra phía trước là đúng rồi mà chú Khoa thì diễn sai nên nó mới vậy” khiến anh chàng quê độ. Tinh thông toán học, thiên văn, Hạo Nguyên chinh phục 10 câu nhanh như chớp.

Nhanh như chớp nhí: "Cháu nuôi" Hoài Linh - Võ Đăng Khoa lập kỳ tích ngoạn mục khiến Trấn Thành ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Áp lực đè nặng lên nhí Thanh Tân. Không hề thua kém, cậu bé khiến Anh Tú phải tung hô: “Rạng danh gia đình quá con ơi!” vì loạt đáp án đầy thông thái của mình. Cậu bé cũng chinh phục 10 câu đỉnh cao. 2 cậu bé giỏi giang phải phân cao thấp ở câu hỏi phụ của chương trình. Khả năng toán học đã giúp Thanh Tân giành luôn chiến thắng ở câu hỏi phụ. Kết thúc vòng 1, đội Anh Tú thắng tuyệt đối 1-0 khiến nhiệm vụ gỡ hòa trông chờ hết vào đội trưởng Võ Đăng Khoa.

Nhanh như chớp nhí: "Cháu nuôi" Hoài Linh - Võ Đăng Khoa lập kỳ tích ngoạn mục khiến Trấn Thành ngỡ ngàng - Ảnh 3.

2 đội trưởng Anh Tú - Đăng Khoa.

Ở lượt thi của đội trưởng, Anh Tú mở màn và liên tục đáp sai khiến Trấn Thành được dịp cà khịa ngay: “Thật sự ra dẫn mùa này là mùa thứ 3 rồi chưa có ai lì như em, nhích lên 1 bậc mà lâu như vậy á Tú! Đó là sự kiên trì em nên giữ nha!”. Tìm cách biện minh cho chính mình, Anh Tú đáp ngay: “Em thì em nghĩ là nên cho đội bạn cơ hội”. Sau hồi trầy trật, Anh Tú cũng đạt được 3 câu trả lời đúng liên tiếp. Võ Đăng Khoa bất ngờ tỏa sáng khi trả lời gãy gọn nhanh chóng các đáp án khiến Trấn Thành phải khen ngợi. Điều không ai ngờ lại trở thành hiện thực, Võ Đăng Khoa chinh phục được 10 câu đầy ngoạn mục.

Nhanh như chớp nhí: "Cháu nuôi" Hoài Linh - Võ Đăng Khoa lập kỳ tích ngoạn mục khiến Trấn Thành ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Nhanh như chớp nhí: "Cháu nuôi" Hoài Linh - Võ Đăng Khoa lập kỳ tích ngoạn mục khiến Trấn Thành ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Vòng 3 của chương trình trở thành vòng quyết định thắng thua chung cuộc. Với thử thách diễn tả những nguyên liệu làm nhân bánh mì ở vòng 3 đã khiến đội trưởng Anh Tú phải lúng túng tìm cách xoay xở. Dù liên tục phạm quy diễn tả và đặt câu hỏi thay vì liệt kê để các bé đoán đáp án, nhưng Anh Tú vẫn thất bại thảm hại, khiến Trấn Thành thốt lên: “Mấy đứa nhỏ nghe như vịt nghe sấm luôn”. Sau tất cả, đội của Anh Tú được 5 câu. Thông minh như Võ Đăng Khoa, anh chàng lựa chọn chiến thuật diễn tả từng chữ trong từ để các nhí đoán. Sau 3 phút bất chấp hình ảnh và dùng mọi thủ đoạn, đội anh chàng đạt được 7 câu và giành luôn chiến thắng chung cuộc đầy thuyết phục.

Tuần sau, tập 7 Nhanh Như Chớp Nhí - Mùa 3 với sự xuất hiện của 2 cặp đội trưởng ngang trái Huỳnh Lập và Lê Nhân, cùng 4 siêu nhí lém lỉnh sẽ được phát sóng đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ lúc 20g00, Chủ Nhật, ngày 21/06/2020.

Chia sẻ
Đọc thêm