Nhân viên vệ sinh - những chiến binh thầm lặng trong cuộc chiến COVID-19: Bệnh viện là nhà, giường là nền đất hay thậm chí nhà vệ sinh

Mạn Ngọc, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Những ca làm việc thông ngày đêm, những giờ nghỉ ngơi vạ vật trên nền đất hay nhà vệ sinh và ngay cả khi nguy cơ lây nhiễm cao thì họ vẫn ầm thầm chiến đấu như những người hùng.

Trong cuộc chiến phòng chống Covid-19 chúng ta phải gửi rất nhiều lời cảm ơn đến những chiến sĩ vẫn đang ngày đêm gồng gánh trách nhiệm bảo vệ sức khoẻ cho cả cộng đồng, cho cả dân tộc.

Kể từ ngày Covid-19 khởi phát tại thành phố Đà Nẵng, mỗi 1 cá thể trong cộng đồng ấy đều đang cống hiến dù là những hành động nhỏ nhất để góp phần kiểm soát được tình hình của dịch bệnh.

Nhân viên vệ sinh - những chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến Covid-19: Bệnh viện là nhà, ngủ trên nền đất hay nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Ảnh: MXH

Nhân viên vệ sinh - những chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến Covid-19: Bệnh viện là nhà, ngủ trên nền đất hay nhà vệ sinh - Ảnh 2.

Những người hùng thầm lặng chưa từng lọt vào ống kính (Ảnh: MXH)

Chúng ta đã gửi những lời cảm ơn trân thành nhất đến những chiến sĩ tuyến đầu, cũng chính là đội ngũ y bác sĩ đang cố gắng từng ngày để chăm sóc, điều trị cũng như theo dõi từng trường hợp có liên quan đến virus SARS-CoV-2.

Thế nhưng những hình ảnh sau đây sẽ khiến chúng ta 1 lần nữa phải trân trọng gửi lời cảm ơn đến những chiến sĩ thầm lặng hơn nữa. Những con người hiếm khi lọt vào ống kính, những con người đứng phía sau lặng lẽ cống hiền chẳng bao giờ mong chờ 1 lần tuyên dương.

Nhân viên vệ sinh - những chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến Covid-19: Bệnh viện là nhà, ngủ trên nền đất hay nhà vệ sinh - Ảnh 3.

Từ ngày bệnh dịch khởi phát, họ cũng miệt mài làm việc thông ngày đêm, coi bệnh viện là nhà (Ảnh: MXH)

Đặc thù công việc của họ chính là đặt bản thân vào nguy cơ lây nhiễm rất cao, thế nhưng "ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành về phần ai", họ - những nhân viên vệ sinh làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện chính là những người hùng luôn đứng đằng sau ánh hào quang.

Nhân viên vệ sinh - những chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến Covid-19: Bệnh viện là nhà, ngủ trên nền đất hay nhà vệ sinh - Ảnh 4.

Phân loại rác thải y tế và lặng lẽ kéo những xe rác khổng lồ đến nơi xử lý (Ảnh: MXH)

Những ca nhiễm mới xuất hiện tại thành phố Đà Nẵng đã 1 lần nữa cho thấy sự đồng lòng của đất nước ta trong cuộc hành trình đẩy lùi Covid-19 và lần này, những người hùng ấy lại 1 lần nữa thầm lặng làm hẫu phương vững chắc cho y bác sĩ tuyến đầu.

Những ngày này, họ ở lại bệnh viện nhiều hơn về với gia đình, những ca làm việc thông đêm suốt sáng từ 5h đến 24h thậm chí đến 1-2h sáng hôm sau cũng không phải hiếm lạ gì.

Nhân viên vệ sinh - những chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến Covid-19: Bệnh viện là nhà, ngủ trên nền đất hay nhà vệ sinh - Ảnh 5.

Giấc ngủ vội mà nền đất hay thậm chí nhà vệ sinh là giường (Ảnh: MXH)

Trong diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh, ngay giữa tâm dịch, họ gần như phải hoạt động hết công suất của mình. Những giờ nghỉ ngơi chớp loáng mà giường ngủ là tấm chiếu mỏng manh trải vội ra nền đất bệnh viện, thậm chí ngay trong nhà vệ sinh...

Những thứ họ phải tiếp xúc và xử lý hằng ngày chính là rác thải y tế, dịch thải từ bệnh viện và trong chính môi trường mà nguy cơ lây nhiễm không hề nhỏ.

Nhân viên vệ sinh - những chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến Covid-19: Bệnh viện là nhà, ngủ trên nền đất hay nhà vệ sinh - Ảnh 6.

Trong trang phục bảo hộ lao động, ngay giữa tâm dịch, hộ vẫn lạc quan đến thế (Ảnh: MXH)

Thế nhưng khi lọt vào ống kính máy ảnh, 1 nhân viên vệ sinh vẫn giơ cao ngón tay cái đầy lạc quan vui vẻ. Vẫn trong trang phục bảo hộ lao động, vẫn đang miệt mài phân loại rác thải, vẫn là những ngày liên tiếp thiếu ngủ, nghỉ ngơi trong chớp loáng thế nhưng họ vẫn rạng ngời như vậy.

Nhân viên vệ sinh - những chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến Covid-19: Bệnh viện là nhà, ngủ trên nền đất hay nhà vệ sinh - Ảnh 7.

Những lời cảm ơn trân thành nhất xin được gửi đến hậu phương vững chắc chẳng cần đến 1 lần được vinh danh (Ảnh: MXH)

Chúng ta cần phải gửi lời cảm ơn đến họ, những người hùng thầm lặng suốt hành trình đẩy lùi Covid-19. Không phải là những chiến sĩ tuyến đầu trực tiếp tiếp nhận những ca bệnh nhưng họ vẫn là hậu phương vững chắc không ngại vất vả, nguy hiểm để làm tốt công tác phòng chống bệnh dịch.

Chia sẻ
Đọc thêm