Nhân viên IT phát cảnh nóng lên biển quảng cáo trung tâm Jakarta

Theo An ninh thủ đô,

Một thanh niên 24 tuổi người Indonesia đã bị cảnh sát bắt giữ, sau khi hack vào hệ thống biển quảng cáo điện tử tại thủ đô Jakarta và phát cảnh nóng cho người đi đường giữa giờ cao điểm.

Vụ việc xảy ra vào khoảng cuối giờ chiều 30-9, trên một số biển quảng cáo điện tử ở khu vực ngã tư lớn, gần văn phòng thị trưởng thành phố Jakarta, Indonesia.

Vào thời điểm trên những biển quảng cáo này bỗng chiếu những cảnh quay khiêu dâm trong bộ phim “Watch Tokyo Hot” của Nhật Bản trong vòng 10 phút khiến nhiều người đi đường giật mình.

Nhiều lái xe đã quay lại cảnh này và đăng tải lên mạng xã hội, khiến nó được lan truyền rộng rãi.

Cảnh sát và lực lượng an ninh mạng của Indonesia đã ngay lập tức vào cuộc truy tìm người đã phát tán những hình ảnh bị coi là cấm kỵ ở quốc gia Hồi giáo này.

quý
Các cảnh quay nóng bỏng bị nhiều người đi đường quay lại và đăng lên mạng xã hội

Hôm 4-10, cảnh sát đã bắt giữ một nhân viên IT 24 tuổi tại văn phòng của anh ta, sau các cáo buộc anh ta chính là thủ phạm đã hack biển quảng cáo điện tử và phát tán video khiêu dâm.

Cảnh sát trưởng Jakarta Mochamad Iriawan cho biết thủ phạm đã thừa nhận hành động của mình. Thanh niên này có thể phải đối mặt với mức án từ 5 đến 6 năm tù nếu bị kết tội. Danh tính của thủ phạm không được tiết lộ.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra liệu thanh niên này có đồng phạm cùng thực hiện hành vi trái phép hay không.

Tại Indonesia, các trang web khiêu dâm bị chặn, không cho phép người dùng mạng truy cập. Nhiều bộ phim truyền hình có các cảnh quay lãng mạn, nóng bỏng thường bị làm mờ hoặc cắt bỏ để đảm bảo tính kiểm duyệt thông tin của chính phủ.
Chia sẻ
Đọc thêm