Nhân viên bản quyền xinh như hotgirl

Gặp Trà Mi, ai cũng phải ấn tượng với sự thông mình, năng động, cầu tiến của cô. Mi còn có một vẻ ngoài xinh đẹp không kém cạnh một hot girl nào.

  • Tên: Phùng Trà Mi
  • Sinh năm: 1987
  • Nghề nghiệp:
- Nhân viên bản quyền phòng bản quyền - Cty CP phát triển truyền thông Viet Ba

- Đồng sở hữu thương hiệu thời trang Jade Design Fashion

  • Thành tích:
- Học sinh sinh viên tiêu biểu thủ đô năm 2005
- Top 10 đầu vào kỳ thi đại học 2005 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chào Trà Mi, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân cho độc giả được biết?

Mình tên là Trà Mi, 26 tuổi, sinh ra và trưởng thành ở Hà Nội. Hiện tại mình vẫn chưa lập gia đình. Nhưng cuối năm nay mình sẽ chính thức theo chàng về dinh. 

Có 3 từ để miêu tả về bản thân mình: năng động, hài hước và thân thiện. Sở thích của mình là du lịch, shopping và nấu ăn.

Công việc hiện tại của bạn là gì?

Trước đây, mình làm biên tập viên cho Đài truyền hình Cáp Việt Nam. Mình đã gắn bó với công việc này 3 năm. Hiện tại, mình làm bản quyền cho một tập đoàn truyền thông, công việc của mình là tìm kiếm nguồn phim, các chương trình Gameshow của nước ngoài, đàm phán và mua về trình chiếu trên các đài ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, mình cũng là đồng sở hữu một thương hiệu thời trang thiết kế. Mình mở shop thời trang này để phục vụ cho sở thích kinh doanh và thời trang, không chỉ làm đẹp cho bản thân mà còn mang tới những sản phẩm thiết kế độc đáo cho chị em phụ nữ.

Nhân viên bản quyền xinh như hotgirl 1
Trà Mi rất đa-dzi-năng. Cô vừa đi làm ở công sở, vừa kinh doanh shop thời trang.

Vậy là ngoài công việc chính, bạn còn kinh doanh shop quần áo. Bạn có đam mê lĩnh vực kinh doanh không? Quá trình kinh doanh của bạn như thế nào?

Mình là người đam mê kinh doanh. Ngay từ nhỏ, mình đã mở một quầy cho thuê truyện tranh cũ trong khu phố mình ở. Mình còn xin vải vụn ở hiệu may cạnh nhà để may quần áo cho búp bê, bán cho các cô bạn cùng lớp.

Sau này, khi đi làm, mình đã thử sức kinh doanh buôn bán mặt hàng quần áo trẻ em trước khi mở shop thời trang thiết kế. Trước đây, công việc của mình là biên tập viên truyền hình nhưng mình đã chuyển sang một công việc khác ổn định hơn để có thể kinh doanh song song.

Nhiều việc như vậy, bạn sắp xếp quỹ thời gian thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng tư.

Theo mình, dù công việc bận rộn, nhưng khi đã biết cách sắp xếp khoa học, bạn hoàn toàn có thể làm chủ thời gian và cân bằng giữa công việc - cuộc sống riêng tư. Buổi sáng, mình dậy sớm để dọn dẹp nhà cửa và làm việc với thợ may trước khi tới công sở (mình có xưởng may tại gia). Hết 8 tiếng làm việc tại công sở, mình về nhà và phụ giúp mẹ nấu bữa tối. Buổi tối, mình qua shop để nắm tình hình kinh doanh trong ngày và sau đó dành thời gian cho bạn bè, giải trí. Mình chủ yếu điều hành cửa hàng qua mạng Internet và điện thoại nên không cần có mặt 24/24.

Nhân viên bản quyền xinh như hotgirl 2
Trà Mi (thứ hai từ trái sang) tại shop thời trang của mình

Theo bạn, ngoại hình ảnh hướng thế nào tới công việc? Vẻ ngoài có giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc không? Bạn đã bao giờ gặp phải những tình huống khó xử vì vẻ ngoài xinh đẹp của mình không?

Mình không phủ nhận ngoại hình cũng có phần ảnh hưởng tới công việc. Nhưng đó chỉ là yếu tố phụ, và không thể coi đó là một “công cụ”. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Vậy nên chị em phụ nữ cũng nên dành thời gian chăm sóc bản thân mình hơn.

Mình không tự nhận mình là một phụ nữ xinh đẹp, mình chỉ nghĩ mình là một cô gái có duyên và hài hước. Khi còn làm biên tập viên, ngoại hình là một yếu tố thuận lợi, giúp mình trong giao tiếp. Nhưng cũng có những lúc mình gặp tình huống khó xử bởi có những lời đề nghị khiếm nhã. Trước những tình huống đó, mình thường chọn giải pháp từ chối thẳng nhưng khéo léo

Thu nhập của bạn thế nào? Bạn thấy nó có xứng đáng với công sức bạn bỏ ra không?

Hiện tại, mình có một mức lương ổn định tại công ty truyền thông. Còn với của hàng thời trang thiết kế, dù mới thành lập 3 tháng, doanh thu chưa phải quá lớn nhưng điều mình thấy yên tâm là doanh thu tăng theo từng tháng và ngày càng nhiều chị em phụ nữ tìm đến cửa hàng để chọn cho mình những mẫu thời trang thiết kế độc đáo. Với công sức và tâm huyết mình đã bỏ ra, mình thấy hoàn toàn xứng đáng.

Nhân viên bản quyền xinh như hotgirl 3
Trà Mi hạnh phúc bên chồng sắp cưới

Được biết, bạn sắp kết hôn. Bạn có kế hoạch gì cho sự nghiệp sau khi kết hôn không?

Với mình, gia đình là điều quan trọng nhất. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Sau khi kết hôn, mình sẽ dành nhiều thời gian chăm chút cho gia đình. Mình sẽ cố gắng với những công việc hiện tại và phát triển thương hiệu thời trang, mở rộng đối tượng phục vụ như các bà bầu, người mập… Còn kế hoạch dài hạn, mình muốn thử sức trong lĩnh vực dịch vụ cưới hỏi, phục vụ các đôi uyên ương đang có kế hoạch dựng xây tổ ấm. Hi vọng là mọi việc sẽ suôn sẻ , thuận lợi.

Cảm ơn Trà Mi. Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cùng ngắm những hình ảnh của cô gái xinh đẹp và năng động này!

Nhân viên bản quyền xinh như hotgirl 4

Nhân viên bản quyền xinh như hotgirl 5

Nhân viên bản quyền xinh như hotgirl 6

Nhân viên bản quyền xinh như hotgirl 7


Nhân viên bản quyền xinh như hotgirl 8

Nhân viên bản quyền xinh như hotgirl 9

Chia sẻ
Đọc thêm