Nhận được thiệp mời cưới qua inbox vì "bạn ơi xa xôi", bạn cũ liền gửi tiền mừng bằng ảnh minh họa

Mới đây nhất, cộng đồng mạng lại được phen cười té ghế với câu chuyện mời cưới và cách đáp trả của người được mời bằng cách mừng tiền online.

Thời gian gần đây, những câu chuyện quà mừng cưới, tiền mừng cưới bỗng trở thành hot trend gây sốt trên mạng xã hội. Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng lại yêu thích đề tài này đến thế. Bởi xoay quanh nó có vô vàn những tình huống dở khóc dở cười, từ chuyện đi đám cưới với quà mừng là vài bao thóc, cả đống tiền lẻ, phong bì dán ảnh chủ nhân để tránh nhầm lẫn hay những cổ vật thời "ông bà anh" đến những lần "khất" phong bì, hẹn có lương sẽ bù... đều khiến dân mạng cười ngặt nghẽo.

Mới đây nhất, cộng đồng mạng lại được phen cười té ghế với câu chuyện mời cưới và cách đáp trả của người được mời.

Nhận được thiệp mời cưới qua inbox vì bạn ơi xa xôi, bạn cũ liền gửi tiền mừng bằng ảnh minh họa - Ảnh 1.

Thiệp mời thời đại mạng xã hội và cách mừng cưới thời đại 4.0. (Ảnh chụp màn hình)

Chả là một người đã đăng tải vào một group cộng đồng ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa mình và một người bạn. Trong bức ảnh này, có thể thấy người bạn này được nhận ảnh thiệp cưới, kèm theo đó là dòng tin nhắn "bạn ơi xa xôi" để giải thích cho việc không thể gửi thiệp tận tay nên đành dùng công nghệ như thế này.

Đáp lại cho tấm thiệp online hời hợt kia là một bức ảnh chụp 2 tờ tiền 500k kèm theo tin nhắn đáp trả nửa đùa nửa thật: "Ok bạn ơi, tôi cũng xa xôi. Mừng hạnh phúc 2 bạn."

Nhận được thiệp mời cưới qua inbox vì bạn ơi xa xôi, bạn cũ liền gửi tiền mừng bằng ảnh minh họa - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, tình huống dở khóc dở cười này đã nhận về gần hàng nghìn lượt like cùng bình luận. Rất nhiều người xôn xao bàn luận về quan điểm về việc mời cưới sao cho khéo và mừng cưới sao cho hay. Bên cạnh đó cũng có nhiều dân mạng hào hứng với cách đáp trả hài hước mà không kém phần thông minh của người được mời.

Mình không biết thực hư câu chuyện này ra sao nhưng mình nghĩ việc mời cưới thì nên gọi điện cho lịch sự và tình cảm chứ mời kiểu này mình thấy cứ sao sao ấy, bản thân mình thì sẽ ngầm hiểu đây là bức thiệp gửi cho vô số người vì nội dung ghi rất chung chung.

Giờ mời cưới toàn mới qua messenger. Thời buổi công nghệ 1 cuộc điện thoại gọi nhau thông báo mà cũng không làm được, tệ thật.

Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra rất thích thú với màn đáp trả hài hước của anh chàng nhận được thiệp mời nói trên.

Quá thông minh luôn, màn phản dame quá chất. Quả này chủ nhân tấm thiệp không biết nói gì thêm, thiệp đã gửi, tiền cũng đã gửi. Thế là xong.

Chúng ta là những con người xa xôi. Hãy làm vậy.

1 triệu kia thay vì bỏ phong bì thì tôi có thể đi ăn 101 món ăn khác. Nói vậy là các ông hiểu tôi sẽ làm gì rồi đó! Nhân tiện, tôi thích cái cách mà người bạn cũ đáp lại. Vừa thực tế mà cũng thâm sâu lắm chứ chẳng vừa đâu! 

Dù chưa biết tính xác thực của câu chuyện này là như thế nào nhưng nó cũng đã trở thành chủ đề hài hước truyền tải nhiều nội dung ý nghĩa được giới trẻ quan tâm và tiếp tục được bấm share rần rần.


Chia sẻ
Đọc thêm