Nhân chứng phác họa chân dung tên trộm khiến người dẫn bản tin "đứng hình", dân mạng được phen cười vỡ bụng vì quá đỗi "cute phô mai que"

Những nét vẽ thô sơ và hài hước khiến bức tranh lan truyền trên mạng xã hội và thu hút nhiều bình luận.

Vào cuối tháng 1 năm 2018, có một vụ trộm tiền mặt xảy ra tại khu chợ Central Market ở Lancaster, bang Pennsylvania (Mỹ). Một gã đàn ông đã đóng giả làm nhân viên tại một quầy hàng bên trong chợ để lén ăn cắp tiền mặt rồi chuồn ra ngoài. Hắn không đi xe và số tiền bị trộm không được tiết lộ.

Ở một nơi nhộn nhịp như vậy, tên trộm có tinh vi đến cỡ nào cũng khó qua mắt hết được tất cả mọi người. 

Và quả thực, có một nhân chứng là nhân viên bán hàng ở khu chợ đã nhớ được mặt hắn và tất nhiên, người này được dịp "trổ tài hội họa" để vẽ phác họa chân dung tên trộm đó giúp cảnh sát nhanh chóng xác định danh tính và tóm gọn hắn.

Nhân chứng phác họa chân dung tên trộm khiến người dẫn bản tin "đứng hình", dân mạng được phen cười vỡ bụng vì "quá cute phô mai que" - Ảnh 1.

Cảnh sát công bố bức phác họa chân dung kẻ bị tình nghi là kẻ trộm ở Central Market. Bức phác họa hài hước khiến nhiều người tưởng là trò đùa.

Nhưng có ai ngờ, nhân chứng này lại sở hữu năng khiếu vẽ tệ hơn cả học sinh lớp 5. Những nét vẽ đậm khiến mặt tên nghi phạm trông giống như miếng phô mai hình tam giác ngược phủ thêm tóc, hoặc một quả dâu tây được đội mũ. Đôi mắt đơn giản là 2 chấm tròn, không có lông mày, thậm chí chỉ có 1 tai. Bức vẽ chân dung một tên tội phạm mà lại gây cười vì quá hài hước và có phần "đáng yêu" như nhân vật hoạt hình của các cháu thiếu nhi.

Những nét vẽ thô sơ và hài hước khiến bức tranh lan truyền trên mạng xã hội và thu hút nhiều bình luận.

Một người nói rằng bức chân dung khiến anh liên tưởng tới ca sĩ nổi tiếng Jason Mraz. Một người khác đùa rằng "trông anh chàng này giống bạn cùng phòng với tôi".

Nhân chứng phác họa chân dung tên trộm khiến người dẫn bản tin "đứng hình", dân mạng được phen cười vỡ bụng vì "quá cute phô mai que" - Ảnh 2.

Thậm chí, một biên tập viên truyền hình khi đưa tin về vụ việc cũng bị "đứng hình" vài giây rồi mô tả rằng tên trộm này "có một cái mũi, tóc tai trông như thế này và đội nón".

Ấy thế mà, chỉ nhờ bức họa gây cười này, cảnh sát bang Pennsylvania vẫn xác định được danh tính tên trộm. "Cùng các mô tả về ngoại hình, bức vẽ nghiệp dư và như phim hoạt hình do nhân chứng cung cấp đã giúp một điều tra viên nhớ ra tên nghi phạm", cảnh sát Lancaster cho biết.

Nhân chứng phác họa chân dung tên trộm khiến người dẫn bản tin "đứng hình", dân mạng được phen cười vỡ bụng vì "quá cute phô mai que" - Ảnh 3.

Dung mạo thật của nghi phạm Hung Phuoc Nguyen (bên trái).

Họ xác định người này là Hung Phuoc Nguyen, 44 tuổi, một người vô gia cư. Nhân chứng cũng xác nhận Nguyen khi được xem ảnh trong hồ sơ lưu trữ của cảnh sát. Lệnh truy nã Nguyen đã được công bố hôm 7/2 với hai tội danh về trộm tiền. Không rõ sau đó người đàn ông này phải chịu mức phạt ra sao với 2 tội danh cảnh sát đưa ra.

(Nguồn: ABC News)

Nhân chứng phác họa chân dung tên trộm khiến người dẫn bản tin "đứng hình", dân mạng được phen cười vỡ bụng vì "quá cute phô mai que" - Ảnh 4.
Chia sẻ
Đọc thêm