Nha sĩ nhí nhưng hành động "không hề nhí"

Với những ý tưởng đầy sáng tạo, ngộ nghĩnh, phù hợp tâm lý các bạn đồng trang lứa, Biệt đội nha sĩ nhí thuộc dự án Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam đã góp sức không hề… “nhí” vào hành trình giúp các bạn nhỏ nông thôn chăm sóc răng miệng đúng cách bằng những biện pháp siêu đáng yêu.

Một biệt đội cực-kỳ-kool

Chọn cách thức tiếp cận thật mới lạ và gần gũi với các bạn nhỏ, hành trình Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam năm thứ 17 (do nhãn hàng PS - Công ty TNHH Quốc tế Unilever cùng Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế phối hợp thực hiện), Biệt đội nha sĩ nhí hành động đã đón nhận đến hơn 1700 bạn nhỏ vào “biệt đội” năng động này.

Biệt đội các nha sĩ nhí đi đến những vùng nông thôn khó khăn nhất để giúp các em nhỏ biết cách chăm sóc răng miệng khỏe mạnh

Với thử thách Nha sĩ nhí tốt bụng, hàng loạt ý tưởng siêu “kool” đã được các bạn nhỏ háo hức gửi đến chương trình. Không chỉ kích thích các bạn nhỏ sáng tạo, nhiều ý tưởng trong số ấy có tính khả thi và đáng yêu đến nỗi được Ban Tổ Chức hỗ trợ thực hiện, ứng dụng thành “hiện thực” ngay trong các chuyến đi của hành trình Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam đến các vùng miền trên cả nước.

Diễn viên Chiều Xuân luôn đồng hành cùng con gái – Nha sĩ nhí Hồng Khanh

Cùng “chiêm ngưỡng” các ý tưởng Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam của nha sĩ nhí nhé!

Với chuyến đi gần đây nhất của chương trình đến Thanh Hóa, các “nha sĩ nhí” của biệt đội đã tham gia vào việc thực hiện vở kịch Hoàng Tử Sâu Răng - lấy ý tưởng từ một “nha sĩ nhí” trong biệt đội, khiến các bạn nhỏ ở Thanh Hóa vô cùng thích thú.

Bé Thanh Mỹ - diễn viên nhí xinh xắn trong bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, thành viên của Biệt đội nha sĩ nhí hành động chia sẻ: “Thấy các bạn nhỏ hào hứng vỗ tay khi xem kịch Hoàng Tử Sâu Răng, em vui ơi là vui vì ý tưởng của Biệt đội nha sĩ nhí đã thật sự giúp ích được một phần thật nhỏ cho cộng đồng, khiến các bạn ở Thanh Hóa quan tâm hơn đến việc chải răng, bảo vệ răng miệng”.

Thanh Mỹ với “bạn diễn” là cựu người mẫu Thúy Hạnh đang tập dợt cho vở kịch “Hoàng tử sâu răng”

Bé Mận của bộ phim “Tôi thấy Hoa vàng trên cỏ xanh” nhiệt tình hướng dẫn các bạn nhỏ ở nông thôn cách chải răng đúng cách

Một “vũ điệu chải răng” dễ thương cũng đã ra đời từ những ý tưởng của Biệt đội nha sĩ nhí, khiến không khí buổi giao lưu tại Thanh Hóa rộn rã hẳn lên. Chưa hết! Các “nha sĩ nhí” cũng đã nghĩ ra những ý tưởng đầy mới lạ như: Để các bạn nhỏ tự “đứng lớp”, chia sẻ với các bạn đồng trang lứa của mình kiến thức về chăm sóc răng miệng; thi vẽ tranh với thông điệp vì một Việt Nam không sâu răng; hay sáng tác bài hát về răng miệng, về nụ cười Việt Nam.

Các nha sĩ nhí hướng dẫn các bạn nhỏ Vũ điệu chải răng siêu đáng yêu và dễ nhớ, để các bạn không quên chải răng 2 lần mỗi ngày

Là một trong những Nha sĩ nhí thông thái nhất, Bé Ben - Hoàng Quân đang giúp các bạn nhỏ chẩn đoán sức khỏe răng miệng

Hoàng Quân - quán quân chương trình Gương mặt thân quen nhí, một thành viên đầy tích cực trong Biệt đội nha sĩ nhí hào hứng: “Em thích Biệt đội nha sĩ nhí lắm. Các bạn trạc tuổi nhau nên hiểu hết bạn bè mình nghĩ như thế nào, thích cái gì, hay… làm biếng chải răng vì lý do gì. Vậy nên các ý tưởng các bạn đưa ra để nhắc nhở nhau chải răng đều đặn mỗi ngày hai lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ đều rất gần gũi”.

Biệt đội Nha sĩ nhí hành động vẫn đang tiếp tục tuyển quân và tìm kiếm Nha sĩ nhí xuất sắc nhất để trao tặng học bổng Unilever triệu đồng đấy. Bạn có thể cho bé gia nhập ngay tại đây. 

Chia sẻ
Đọc thêm