Nhà quá bừa bộn, chị em sắm ngay mấy món đồ này để nhà cửa lại gọn gàng, sáng bừng như khi còn mới

Mấy món đồ vừa đẹp đẽ, vừa đa năng, đựng được nhiều đồ lỉnh kỉnh, tiết kiệm không gian lưu trữ cực kì hiệu quả.

Hộp đựng đồ kiêm ghế ngồi

Chị em nào đang thuê phòng trọ, hoặc diện tích nhà chật hẹp thì nên tham khảo mấy loại hộp kiêm ghế này. Khi không dùng tới có thể gập gọn vào cất đi cực kì tiện lợi, mà khi mở rộng ra thành hộp đựng thì ngồi được lên như ghế bình thường.

Đồ đạc quá bừa bộn, chị em sắm ngay mấy món đồ này để nhà cửa lại gọn gàng thoáng đãng, sáng bừng như khi còn mới - Ảnh 1.

Những chiếc hộp đựng đồ đủ lớn để biến thành ghế ngồi êm ái, chắc chắn lại nhiều màu sắc, hình họa bắt mắt.

Món này rất hợp để làm hộp đồ trong phòng ngủ, đặt dưới chân giường, để cạnh cửa ra vào làm nơi ngồi đi giày dép, hay để cạnh cửa sổ làm góc chill nho nhỏ cũng được luôn.

Khi tìm mua món này chị em lưu ý đừng ham rẻ. Các loại hàng giá vài chục đến hơn 100.000 đồng hầu hết chỉ là hàng nhái, không đủ chắc chắn để ngồi lên. Tốt nhất hãy tìm các cửa hàng bán với giá khoảng 200.000 đồng cho size nhỏ và 700.000 - 1 triệu đồng cho size lớn sẽ đảm bảo độ chắc chắn.

Đồ đạc quá bừa bộn, chị em sắm ngay mấy món đồ này để nhà cửa lại gọn gàng thoáng đãng, sáng bừng như khi còn mới - Ảnh 3.

Ngoài ra còn cần lưu ý chiều cao của chiếc hộp. Loại cao khoảng 30 - 35 cm chỉ hợp để làm hộp đồ cho trẻ em, còn người lớn muốn ngồi thoải mái nhất phải mua loại cao 45 - 50cm mới vừa vặn.

Hộp đựng ổ cắm

Thường những căn nhà xây sẵn không có đủ ổ cắm trên tường để dùng, nên chị em sẽ phải dùng thêm ổ chia. Tiện thì tiện thật, nhưng các loại ổ chia này lại làm cho không gian trở nên bừa bộn, xấu xí. Giải pháp ở đây là một (vài) chiếc hộp đựng ổ điện như thế này, đẹp sang mà giá không hề đắt đỏ.

Đồ đạc quá bừa bộn, chị em sắm ngay mấy món đồ này để nhà cửa lại gọn gàng thoáng đãng, sáng bừng như khi còn mới - Ảnh 4.

Một chiếc hộp đựng ổ cắm là món đồ không thể thiếu để căn phòng thêm gọn gàng.

Chỉ cần bỏ ra khoảng dưới 200.000 đồng là chị em có thể tìm được một chiếc hộp với thiết kế đẹp mắt, tông màu trắng muốt hiện đại. Có loại còn dùng nắp gỗ dành cho ai thích phong cách Nhật Bản nữa.

Tủ góc tường cánh xoay

Ngoài phòng khách và phòng ngủ, thì phòng tắm cũng là nơi rất dễ bị bừa bộn. Nào là bàn chải, kem đánh răng, cốc đựng nước, mỹ phẩm, xà bông, dầu gội… Vì thế nên chị em nên đầu tư một chiếc tủ góc tường có cánh xoay thế này.

Đồ đạc quá bừa bộn, chị em sắm ngay mấy món đồ này để nhà cửa lại gọn gàng thoáng đãng, sáng bừng như khi còn mới - Ảnh 5.

Kệ xoay này dùng tốt cho cả phòng tắm lẫn phòng bếp. Dán lên tường hay đặt trên mặt bàn đều được.

Khi mở ra, mọi thứ đều được sắp xếp ngăn nắp bên trong, rồi khi đóng vào thì chúng biến mất hoàn toàn, nhìn gọn gàng sạch sẽ hơn hẳn. Đã thế, món này còn giúp tránh văng nước vào đồ đạc khi tắm, chị em yên tâm không bị mốc bẩn hỏng đồ về lâu dài.

Ngoài ra, tủ góc tường cánh xoay này cũng dùng tốt trên bàn bếp, chứa được các lọ gia vị nhỏ xinh, tránh nắng và nước bẩn dính vào để bảo quản tốt hơn. Giá của món này có nơi bán loại tốt hẳn với giá tới 700.000 đồng, nhưng cũng có nơi chỉ bán giá hơn 200.000 đồng. Chị em nên tham khảo kĩ phần đánh giá trước khi đặt mua nhé.

Khay đựng mỹ phẩm

Một sai lầm nữa của chị em là thường bày đủ loại mỹ phẩm, son phấn ngay trên mặt bàn để dùng cho tiện. Cách này để khoe ra “bộ sưu tập” thì hay đấy, nhưng đồng thời cũng tăng sự bừa bộn của căn phòng.

Đồ đạc quá bừa bộn, chị em sắm ngay mấy món đồ này để nhà cửa lại gọn gàng thoáng đãng, sáng bừng như khi còn mới - Ảnh 6.

Một chiếc hộp đựng mỹ phẩm là không thể thiếu để chị em sắp xếp bàn trang điểm thật ngăn nắp.

Vì thế, nếu có nhiều mỹ phẩm quá, chị em nên đầu tư một chiếc hộp đựng như thế này, giá khoảng vài chục đến hơn 100.000 đồng thôi mà giúp bàn gương gọn gàng ngăn nắp hơn nhiều.

Giá để giày dép hình mỏ vịt

Đôi khi gia đình có quá nhiều người nên chiếc tủ giày chẳng còn đủ chỗ chứa, và thế là ai nấy đành tặc lưỡi vứt luôn giày ra trước lối vào nhà, trông cực kì luộm thuộm. Bí quyết ở đây là sắm thêm những chiếc giá để giày dép thế này, có thể tăng gấp đôi diện tích chứa mà giá chỉ khoảng 50.000 đồng thôi.

Đồ đạc quá bừa bộn, chị em sắm ngay mấy món đồ này để nhà cửa lại gọn gàng thoáng đãng, sáng bừng như khi còn mới - Ảnh 7.

Tạm biệt tủ giày bừa bộn!

Tuy nhiên, chị em cần để ý là sản phẩm chỉ hợp để dùng cho dép lê, giày thấp cổ và giày cao gót dưới 10cm thôi. Những đôi giày cao cổ sẽ không đặt vừa vào đâu nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm