Vượt qua "Em chưa 18", "Cô Ba Sài Gòn" thắng lớn tại "Cánh diều 2017"

Crissy. Ảnh: Hải Bá, Theo Helino

Tuy không thắng giải "Phim điện ảnh xuất sắc nhất" nhưng bù lại Kiều Minh Tuấn đã thay mặt ekip "Em chưa 18" mang về giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc tại "Cánh diều 2017.

Tối 15/4, Lễ trao giải thưởng Cánh diều 2017 đã chính thức diễn ra tại nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ cùng ekip các phim để lại tiếng vang trong năm vừa qua. Theo như thông báo trước đó thì Cánh diều năm nay sẽ không trao giải cho những bộ phim remake. Tuy nhiên điều đó cũng không làm cho danh sách đề cử của lễ trao giải năm nay bớt màu sắc.

Nhìn chung, danh sách các đề cử giải thưởng Cánh diều 2017 cũng không khác là mấy so với những lễ trao giải phim ảnh trước đó. Ở hạng mục phim truyện truyền hình, những cái tên quen thuộc nằm trong bảng đề cử như Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng, Thương nhớ ở ai... Còn ở hạng mục phim truyện điện ảnh cũng toàn những gương mặt làm mưa làm gió trong suốt năm qua như Em chưa 18, Cô gái đến từ hôm qua, Dạ cổ hoài lang, Cô Ba Sài Gòn, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...

Không phải Em chưa 18, Cô Ba Sài Gòn mới là phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất Cánh diều 2017

Giải thưởng danh giá nhất tại Cánh diều 2017, hạng mục phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất đã được trao về tay ekip Cô Ba Sài Gòn. Bộ phim vốn là một thông điệp ý nghĩa gửi đến giới trẻ thời nay về văn hóa Việt Nam cũng như là lịch sử của chiếc áo dài, trang phục truyền thống của nước ta.

Vượt qua Em chưa 18, Cô Ba Sài Gòn thắng lớn tại Cánh diều 2017 - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân đã không có mặt để nhận giải thưởng danh giá này thay cho ekip "Cô Ba Sài Gòn" do đang bận chuẩn bị cho dự án mới sắp tới.

Trước đó, không ít người đã dự đoán rằng Em chưa 18 đã thắng lớn ở những lễ trao giải trước đó nên liệu phim có làm nên "cơm cháo" gì ở Cánh diều 2017 hay là không. Dù không được xướng tên ở hạng mục danh giá nhất lễ trao giải nhưng Kiều Minh Tuấn cũng đã thay mặt cả ekip Em chưa 18 và làm rạng danh bộ phim với giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Nhã Phương xúc động phát biểu nhận giải hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc phim điện ảnh

Kiều Minh Tuấn và Nhã Phương cùng lúc được xướng tên ở hạng mục Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh. Nhã Phương đã vô cùng xúc động và rơi nước mắt khi phát biểu nhận giải thưởng. Nam diễn viên Kiều Minh Tuấn do bận việc nên không thể xuất hiện cùng nhận giải với Nhã Phương.

Vượt qua Em chưa 18, Cô Ba Sài Gòn thắng lớn tại Cánh diều 2017 - Ảnh 2.

Nhã Phương không giữ nổi sự xúc động khi được xướng tên ở hạng mục "Nữ diễn viên phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất".

Vượt qua Em chưa 18, Cô Ba Sài Gòn thắng lớn tại Cánh diều 2017 - Ảnh 3.

Cô cũng không quên gửi lời cảm ơn đến ekip cũng như những người đã cùng đồng hành với cô trong suốt quãng thời gian thực hiện phim "Yêu đi đừng sợ".

Vượt qua Em chưa 18, Cô Ba Sài Gòn thắng lớn tại Cánh diều 2017 - Ảnh 4.

Nhan Phúc Vinh và Midu nhận giải thương "Nam và Nữ phụ xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh".

Bên cạnh đó, giải thưởng nam và nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh rơi vào tay Nhan Phúc Vinh nhờ vai diễn trong phim Đảo của dân ngụ cư và Midu với vai diễn trong phim Mẹ chồng.

"Người phán xử" và "Sống chung với mẹ chồng" gần như trắng tay

Nữ diễn viên Thanh HươngNSƯT Trung Anh đồng loạt được xướng tên ở hạng mục Nam và Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện truyền hình. Mặt khác, bộ phim Thương nhớ ở ai đã giành chiến thắng ngoạn mục ở hạng mục đạo diễn và quay phim phim truyện truyền hình trước những đối thủ khác. Thương nhớ ở ai còn được xướng tên ở cùng hạng mục với Người phán xử khi diễn viên Jimmi Khánh cũng xuất sắc giành được giải thưởng tương tự như NSƯT Trung Anh - Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyện truyền hình.

Vượt qua Em chưa 18, Cô Ba Sài Gòn thắng lớn tại Cánh diều 2017 - Ảnh 5.

NSƯT Trung Anh và Thanh Hương đoạt giải "Nam - Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện truyền hình".

Kết quả giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình gây không ít bất ngờ khi người được xướng tên lại là nữ diễn viên Xuân Văn của phim Lẩn khuất một tên người. Người được xướng tên cùng cô ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình là Trương Minh Quốc Thái cho vai diễn gây ấn tượng trong phim Tử thi lên tiếng.

Vượt qua Em chưa 18, Cô Ba Sài Gòn thắng lớn tại Cánh diều 2017 - Ảnh 6.

Nữ diễn viên Xuân Văn bất ngờ đoạt giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc".

Ngoài ra thì giải thưởng Phim truyện truyền hình xuất sắc nhất cũng được trao về tay bộ phim Thương nhớ ở ai của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Vượt qua Em chưa 18, Cô Ba Sài Gòn thắng lớn tại Cánh diều 2017 - Ảnh 7.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh lên sân khấu nhận giải thưởng cho bộ phim "Thương nhớ ở ai" với giải thưởng "Phim truyện truyền hình xuất sắc nhất".

Lễ trao giải Cánh diều 2017 khép lại với những chiến thắng đầy bất ngờ nhưng cũng không kém phần xứng đáng.

Chia sẻ
Đọc thêm